9 อันดับร้านล้างรถ ร้านเคลือบแก้วดีที่สุดจาก Top Gear Thailand

16813
0

เจ้าของรถหลายคนคงอยากทราบว่าควรนำรถไปดูแล ล้างรถที่ไหนดี หรือเคลือบแก้วที่ไหนดี

เราจึงขอแนะนำ 9 อันดับสุดยอดร้านล้างรถ ร้านเคลือบแก้วในกรุงเทพฯ ซึ่งบอกได้เลยว่าแต่ละร้านที่เรามาแนะนำในบทความนี้ ล้วนแต่รู้ลึกรู้จริงในด้านการดูแล ล้างรถ เคลือบสี การเคลือบแก้ว และเคลือบเซรามิกทั้งสิ้น แถมมีผลงานด้านการ Detailing มาอย่างยาวนาน จะมีที่ไหนบ้างไปติดตามกันได้เลยครับ

 

อันดับที่ 1 CTS

เคลือบแก้ว

หากพูดถึงร้านเคลือบแก้ว หลายคนต้องนึงถึง CTS มาเป็นอันดับต้นๆ เนื่องจากเป็นผู้บุกเบิกตลาดเคลือบแก้วในประเทศไทย ตั้งตระหง่านอยู่บน ถ.เพชรบุรี เน้นจับกลุ่มลูกค้าระดับซูเปอร์คาร์เป็นหลัก โดยมีผลงานการเคลือบรถยนต์หรูทั้ง Ferrari, Porsche, Maserati หรือแม้กระทั่ง Rolls-Royce ราคาแพงระยับมาแล้ว

นอกจากนี้ เจ้าของร้าน CTS ยังศึกษาการเคลือบแก้วไกลถึงประเทศญี่ปุ่น จึงมั่นใจได้ในคุณภาพการเคลือบแก้วร้านนี้ อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ นอกเหนือจากการเคลือบแก้ว เช่น ฟิล์มกันสะเก็ดหิน, พ่นเคลือบเบาะภายในรถยนต์ เป็นต้น แม้ว่าราคาแพ็คเกจต่างๆ ของ CTS จะค่อนข้างสูง แต่มั่นใจได้ถึงคุณภาพผลงานอย่างแน่นอน

 

อันดับที่ 2 G-Zox

เคลือบเซรามิก

G-Zox เป็นร้านเคลือบแก้วขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บน ถ.พระราม 2 ซึ่งมีสาขาแม่อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน โดยร้าน G-Zox ในประเทศไทยได้นำเข้าน้ำยาเคลือบแก้วจากญี่ปุ่นโดยตรงเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าชาวไทยโดยเฉพาะ แถมยังมีผลงานเคลือบแก้วในรถระดับซูเปอร์คาร์อย่าง Lamborghini, Ferrari และ Porsche เป็นจำนวนมากด้วย

นอกจากนี้ G-Zox ยังมีห้องอบอินฟราเรดอยู่ภายในพื้นที่ร้านซึ่งออกแบบโดยทีมงานจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งช่วยให้การเคลือบแก้วของร้านแห่งนี้ทำได้อย่างสมบูรณ์ ช่วยให้น้ำยาเกาะกับพื้นผิวตัวถังได้อย่างเรียบเนียนและทนทาน

 

อันดับที่ 3 55 Wash Car Detailing

ร้านล้างรถ

55 Wash Car Detailing เป็นอีกหนึ่งร้านเคลือบแก้วชื่อดังย่านฝั่งธนฯ เปิดให้บริการกว่า 4 สาขา โดยมีจุดเด่นอยู่ที่น้ำยาเคลือบเซรามิกแบรนด์ดังอันดับต้นๆ ของโลกอย่าง Opti-Coat จากประเทศสหรัฐอเมริกา (USA) รวมถึงยังมีน้ำยาเคลือบแก้วจากประเทศญี่ปุ่นไว้รองรับตามความต้องการของลูกค้าด้วยเช่นกัน

ร้านแห่งนี้ชูจุดเด่นที่ความพิถีพิถันและประสบการณ์ในด้านการเคลือบแก้วมามากกว่า 10 ปี ทั้งการล้างรถ เคลือบสี เคลือบแก้ว ใส่ใจในทุกขั้นตอนตั้งแต่ก่อนเคลือบแก้ว รวมถึงการเก็บคราบยางมะตอย คราบสกปรกบริเวณซอกมุมต่างๆ ขณะที่การเคลือบแก้วนั้น หากเป็นการเคลือบแบบครบเซ็ต ทางร้านจะจำกัดการให้บริการเพียง 2 คันต่อวันเท่านั้น เพื่อให้สามารถดูแลรถแต่ละคันได้อย่างเต็มที่

นอกจากนี้ 55 Wash ยังมีบริการร้านกาแฟที่ให้บริการทั้งเครื่องดื่มและอาหารอร่อยๆ สำหรับลูกค้าที่ใช้บริการที่ร้านแห่งนี้โดยเฉพาะ

 

อันดับที่ 4 Wash A Matter

opti coat

Wash A Matter เป็นหนึ่งในร้านที่มีประสบการณ์ด้านดูแลรถ ล้างรถ และเคลือบสีรถมาอย่างยาวนาน ซึ่งเจ้าของร้านเคยถึงขั้นบินไปสหรัฐอเมริกาเพื่อเรียนทางด้านการ Detailing โดยเฉพาะ อีกทั้งยังเป็นคนไทยเพียงไม่กี่คนที่ได้ IDA Certificate จากสมาคม International Detailing Association จากสหรัฐอเมริกามาครอบครอง รวมถึงยังเป็นคนไทยที่ได้รับเชิญเป็นวิทยากรด้านการเคลือบเซรามิกให้กับ Opti-Coat ในงานแสดงรถที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกอย่าง SEMA Show เมื่อปี 2017 และนำมาตรฐานเหล่านั้นมาประยุกต์ใช้กับงานดูแลรถในไทย และเป็น Consult ให้กับร้านล้างรถชื่อดังในไทยอีกหลายๆ ร้านอีกด้วย

ร้าน Wash A Matter เป็นอีกหนึ่งร้านที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เคลือบเซรามิกของ Opti-Coat ซึ่งเป็นแบรนด์ดังจากประเทศสหรัฐอเมริกา เนื่องจากทางร้านชูจุดเด่นด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลสีรถระดับโลกในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย จึงทำให้ Wash A Matter เป็นร้านที่มีลูกค้าแน่นเอี๊ยดทุกวันแม้ว่าจะแฝงตัวค่อนข้างลึกอยู่ภายในซอยรัชดาภิเษก 18 ก็ตาม

จุดเด่นนอกเหนือจากผลิตภัณฑ์เคลือบเซรามิกที่ร้านนี้เลือกใช้แล้วนั้น ยังมีจุดเด่นอยู่ที่การใช้เครื่องเครื่องมือที่ทันสมัยอีกมากมาย อาทิ เครื่องขัดสีสำหรับเตรียมผิวก่อนเคลือบแก้วจากประเทศอิตาลี และออสเตรเลีย ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษในการลดความร้อนสะสมบนผิวตัวถังและกระทบต่อชั้นผิวสีน้อยที่สุด จึงมั่นใจได้ว่างานเคลือบแก้วและเคลือบเซรามิกของที่นี่ จะไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อสีรถเดิมเหมือนกับร้านทั่วไป

นอกจากนี้ Wash A Matter ยังมีห้องอบอินฟราเรดมาตรฐาน USA ที่ช่วยเพิ่มคุณภาพของเซรามิกให้คงทนและเซตตัวอย่างคงที่ทั่วทั้งคัน แตกต่างจากการใช้โคมอินฟราเรดมาจ่อที่ตัวรถเหมือนกับร้านทั่วไป ยืนยันด้วยประสบการณ์ที่มีลูกค้าต่อเนื่องมากว่า 5 ปี อีกทั้งยังเป็นตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่ายน้ำยาเคลือบชั้นนำให้กับร้านล้างรถทั่วประเทศอีกด้วย

Facebook: https://www.facebook.com/washamatter/
Website: www.washamatter.com
โทรศัพท์: 094-229-3949

 

อันดับที่ 5 G2C

G2C หรือ Glass Coating Club เป็นอีกหนึ่งร้านเคลือบแก้วชื่อดังขนาดใหญ่ที่รับเฉพาะงานเคลือบแก้วและงาน Show car เท่านั้น โดยใช้น้ำยาและอุปกรณ์เคลือบแก้วจาก G2C ประเทศญี่ปุ่น มีแพ็คเกจให้เลือกหลายระดับราคา โดยมีสาขาแห่งล่าสุดอยู่บนถนนงามวงศ์วานสำหรับลูกค้าย่านเกษตร อีกทั้งยังมีกิมมิคเล็กๆ ด้วยบริการชาร์จไฟสำหรับรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดที่เข้ามาใช้บริการในสาขาเอกมัยและดินแดงอีกด้วย

ไม่เพียงเท่านี้ G2C ยังได้รับความไว้วางใจจากศูนย์บริการรถยนต์ชั้นนำมากมาย ทำให้ลูกค้าสามารถมั่นใจในคุณภาพและผลงานการเคลือบแก้ว เคลือบเซรามิกของ G2C ได้อย่างแน่นอน

 

อันดับที่ 6 WAC

WAC หรือ WAC Car Detailing เป็นร้านชื่อดังย่าน K-Village ถ.พระราม 4 และสาขาใหม่บนถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ซึ่งเจ้าของร้านเป็นระดับกูรูด้าน Detailing ที่ศึกษาค้นคว้าการเคลือบแก้วและเซรามิกมาอย่างโชกโชนจนเรียกได้ว่าเป็นนักเลงด้านเคลือบแก้วตัวจริง ทางร้านยังใช้ผลิตภัณฑ์ Detailing เคลือบสี เคลือบแก้ว และเคลือบเซรามิกแบรนด์เนมชั้นนำทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นฝั่งอเมริกา, ยุโรป และเอเชีย รวมถึงมีผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสีตัวถังแต่ละแบบโดยเฉพาะ

นอกจากนี้ WAC ยังมีผลงานการเคลือบแก้วในรถซูเปอร์คาร์อย่าง McLaren รวมถึงรถปอร์เช่จำนวนไม่น้อย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเงาฉ่ำแบบถึงใจ อีกทั้งยังมีบริการอื่นๆ เช่น ติดฟิล์มกันรอย, ฟอกเบาะ, ฟอกพรม เป็นต้น

 

อันดับที่ 7 TPS

TPS เป็นร้านดังในย่านรัชโยธินด้วยคุณภาพที่ไว้ใจได้ ใช้น้ำยาเคลือบแก้วนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นและเยอรมนี มีแพ็คเกจให้เลือกหลายระดับราคา เน้นดูแลปกป้องสีรถเพื่อไม่ให้เกิดรอยขนแมวด้วยผ้าเช็ดเฉพาะส่วน รวมถึงมีช่องทำ Glass Coating จำนวนกว่า 5 ช่องคอยให้บริการลูกค้า และห้องอบสีอินฟราเรดภายในศูนย์ด้วยเช่นกัน

ไม่เพียงเท่านี้ TPS ยังมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการเคลือบแก้วเป็นของตัวเอง ซึ่งเน้นจุดเด่นด้านคุณภาพระดับโลก อีกทั้งยังมีการร่วมมือกับพันธมิตรและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ รถบิ๊กไบค์ รวมถึงผู้ดำเนินธุรกิจ Detailing เพื่อขยายตลาดผลิตภัณฑ์และให้บริการได้อย่างครอบคลุมทั่วประเทศ

นอกจากบริการเคลือบแก้วแล้ว TPS ยังมีบริการล้างรถ ซักเบาะ ซักพรม ล้างห้องเครื่อง ขัดกระจก-ล้อแม็ก รวมถึงขจัดกลิ่นอับในห้องโดยสาร เป็นต้น

 

อันดับที่ 8 Showcar Exclusive Detail

เอาใจชาวนนทบุรีด้วยร้าน Showcar Exclusive Detail ซึ่งตั้งอยู่บน ถ.สนามบินน้ำ ที่นี่มีพนักงานผ่านการอบรมโดยตรงจากบริษัทผู้ผลิต ชูจุดเด่นด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ Detailing ระดับ Hi-end อีกทั้งยังมีบริการปรับสภาพ ฟื้นฟูสีเก่า ลบรอยขนแมวด้วยน้ำยาเฉพาะให้กลับมาเงาฉ่ำแบบรถใหม่ รวมถึงน้ำยาที่เหมาะสำหรับตัวถังสีด้านที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในปัจจุบัน

แม้ว่าร้านแห่งนี้จะตั้งอยู่ค่อนข้างไกลจากกรุงเทพฯ แต่ Showcar Exclusive Detail ถือเป็นร้านเบอร์ต้นๆ ระดับประเทศเลยก็ว่าได้ เนื่องจากทางร้านเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ Detailing ระดับ Hi-end เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาเคลือบสี เคลือบแก้ว และเคลือบเซรามิก ซึ่งล้วนแต่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้การยอมรับในระดับโลก อีกทั้งยังใส่ใจเป็นพิเศษแม้กระทั่งขั้นตอนการล้างรถ ที่เลือกใช้แชมพูล้างรถที่มีค่า pH เป็นกลาง ไม่เป็นกรดหรือด่าง เพื่อปกป้องสีรถให้คงสภาพเดิมไว้ได้มากที่สุด

นั่นจึงทำให้ Showcar Exclusive Detail ได้รับความไว้วางใจจากเจ้าของรถยนต์หรูและซูเปอร์คาร์จำนวนมากเข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย

 

อันดับที่ 9 Posh Up Car Detailing

ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านดังย่านรัชดา-ท่าพระ เหมาะสำหรับชาวฝั่งธนบุรี เนื่องจากทางร้านใช้ผลิตภัณฑ์เคลือบเซรามิกจาก Opti-Coat จากอเมริกาเช่นเดียวกับร้านชั้นนำอีกหลายแห่ง รวมถึงเน้นผลิตภัณฑ์ระดับ Hi-end แท้ๆ อีกหลายตัว อีกทั้งมีประสบการณ์ในด้านรถยนต์มายาวนานกว่า 10 ปี

นอกจากการใช้ผลิตภัณฑ์ Detailing ระดับ Hi-end แล้วนั้น Posh Up Car Detailing ยังได้รับความไว้วางใจจากโชว์รูมรถยนต์แบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็นโตโยต้า, ฮอนด้า, เกีย ฯลฯ เพื่อให้บริการเคลือบแก้วสำหรับลูกค้าที่ออกรถใหม่ จึงการันตีได้ถึงประสบการณ์การเคลือบสี เคลือบแก้ว ที่มีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาใช้บริการแน่นทุกวัน

นอกจากนี้ Posh Up Car Detailing ยังเป็นเจ้าของเดียวกับฟิล์มกรองแสงนิรภัยติดรถยนต์แบบนาโนเซรามิกอีกด้วย จึงเรียกได้ว่าเป็นผู้คร่ำหวอดวงการรถยนต์เลยทีเดียว

และนี่คือสุดยอดร้านล้างรถ เคลือบแก้ว เคลือบเซรามิก ทั้ง 9 แห่งในกรุงเทพฯ ที่ Top Gear Thailand ได้ทำการศึกษาและคัดเลือกมาเป็นอย่างดี เพื่อเป็นทางเลือกให้กับคุณผู้อ่านได้ลองเข้าไปใช้บริการ มั่นใจว่าแต่ละร้านจะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอนครับ