สัมภาษณ์ คุณ Don Poh นักธุรกิจไฟแรง กับ Lamborghini Gallardo คันโปรด

1434
0

ซูเปอร์คาร์ถือได้ว่าเป็นไอเท็มในฝันของผู้ชายทุกคน เช่นเดียวกับ MR. Don Poh ผู้บริหารหนุ่มไฟแรงและเจ้าของเครือโรงเรียนนานาชาติ Hampton International School รวมถึงโรงเรียนเตรียมอนุบาลชื่อดังในสิงคโปร์ ซึ่งครอบครองซูเปอร์คาร์ในฝันของใครหลายคนอย่าง Lamborghini Gallardo LP550-2 สีดำวับคันนี้ เราลองไปดูมุมมองเขาที่มีต่อซูเปอร์คาร์กันครับ

 เหตุใดคุณจึงชื่นชอบลัมโบร์กินี่เป็นพิเศษครับ?

คำสั้นๆ คำเดียว คือ ทุกอย่างครับ ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์, สไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์, สมรรถนะเครื่องยนต์ และที่สำคัญที่สุดคือประสบการณ์ที่ได้รับ ทั้งหมดนี้ล้วนแต่ทำให้มันเป็นรถที่ขับสนุกและรู้สึกเพลิดเพลินไปกับการขับขี่ จนอาจพูดได้ว่ามันคือรถในฝันของผม จนทำให้ผมหลงรักมันมากครับ

คุณตั้งชื่อให้กับรถของคุณไหมครับ? และเหตุใดจึงตั้งชื่อนั้น?

“My Love” ล่ะมั๊งครับ (หัวเราะ) อันที่จริงผมไม่เคยตั้งชื่อให้รถของผมเลยครับ

Lamborghini Gallardo LP550-2

 

จุดเริ่มต้นของความชื่นชอบซูเปอร์คาร์คืออะไรครับ?

ก็เหมือนกับเด็กผู้ชายทุกคนนั่นแหละครับ เริ่มตั้งแต่รถของเล่นคันเล็กๆ ไปจนถึงรถโมเดลคันใหญ่ขึ้นมา สำหรับผมแล้ว ผมมีความผูกพันกับรถแรงๆ มาตั้งแต่เด็ก จนกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ไปแล้วครับ

นอกจากลัมโบร์กินี่แล้ว คุณยังมีรถในฝันรุ่นอื่นๆ บ้างไหมครับ?

รถในฝันอีกคันของผม คือ Ferrari 488 GTB รุ่นปี 2019 ครับ

อยากให้คุณกล่าวถึงความสำเร็จในชีวิตเพื่อเป็นแรงผลักดันให้กับคนรุ่นใหม่ที่ใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของซูเปอร์คาร์ดูบ้างครับ?

วิ่งตามความฝันอย่างสุดกำลังครับ ไม่มีความสำเร็จใดได้มาโดยไม่ล้มเหลว เมื่อใดก็ตามที่รู้สึกอยากยอมแพ้ ให้รู้ไว้ว่าความสำเร็จอยู่ใกล้แค่เอื้อมแล้ว ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ถ้าคุณให้ใจและลงมือกับมันอย่างเต็มที่ รวมถึงเปิดใจรับโอกาสใหม่ๆ และกระตุ้นตัวเองอยู่เสมอให้กลายเป็นคนที่เก่งขึ้นไปเรื่อยๆ ครับ

ปัจจุบันคุณทำธุรกิจอะไรอยู่บ้างครับ?

ผมเป็นผู้บริหารและเจ้าของกลุ่มโรงเรียนนานาชาติในประเทศไทย รวมถึงโรงเรียนเตรียมอนุบาลหลายแห่งในสิงคโปร์ครับ ผมมีความเชื่อว่าวิธีคิดของเด็กรุ่นใหม่จะช่วยสร้างอนาคตของพวกเราได้ ซึ่งผมรู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของอนาคตเด็กๆ เหล่านี้ครับ