Scoops

Featured

Featured

ปีนี้ถือเป็นปีทองของ Ferrari ก็ว่าได้ เพราะแม้ว่าทั่วโลกยังคงกังวลกับสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัส แต่ Ferrari ก็ทยอยเปิดตัวรถรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ F8 Spider,...

BMW 128ti ใหม่ เผยโฉมก่อนขายจริงพฤศจิกายนนี้

บางคนก็ไม่ได้ต้องการฮ็อตแฮทช์ตัวแรงสุดเสมอไป ซึ่งดูเหมือนว่า BMW 128i จะกลายเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ลูกค้าหลายคนกำลังตามหา เหมือนว่าค่ายใบพัดฟ้าขาวจะรู้ถึงความต้องการของเหล่าลูกค้าทั่วไป ที่มองหารถฮ็อตแฮทช์ 5 ประตู ตัวแรงแถมใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน ผลจึงออกมาเป็น BMW 128i ใหม่ ซึ่งเผยโฉมก่อนกำหนดการจำหน่ายจริงช่วงพฤศจิกายนอันใกล้ถึง BMW 128ti ใหม่ เกิดมาเพื่อเป็นรุ่นรองท็อปของ BMW M135i xDrive จัดการวางขุมพลังเบนซินเทอร์โบ 4 สูบเรียง ความจุ...

Suzuki Swace 2020 ใหม่ ร่างแฝดของ Toyota Corolla Touring

Suzuki Swace 2020 ใหม่ เอสเตทคันใหม่ล่าสุดที่เป็นแฝดคนละฝากับ Toyota Corolla Touring เตรียมออกจำหน่ายเฉพาะตลาดยุโรปเร็วๆ นี้ ความร่วมมือระหว่างซูซูกิกับโตโยต้าได้ผลิดดอกออกผลให้เห็นอีกครั้ง โดยคราวนี้ถึงคิวของเอสเตทสายครอบครัว Suzuki Swace 2020 ที่ได้ใช้ทุกสิ่งอย่างจาก Toyota Corolla Touring มาทำการเปลี่ยนโลโก้เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับลูกค้าชาวยุโรป ประเด็นรูปลักษณ์ไม่ต้องอธิบายให้มากความเพราะดีไซน์เหมือนกับรถโตโยต้าเกือบทุกสิ่ง ยกเว้นแต่กระจังหน้าแบบใหม่ติดตั้งตรายี่ห้อซูซูกิแทนที่ นอกจากนี้ Swace มาพร้อมกับขุมพลังเบนซินไฮบริดเท่านั้น เนื่องจากซูซูกิต้องการลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ตามสัญญาที่ให้ไว้กับโตโยต้าได้เร็วที่สุด หัวใจขับเคลื่อนหลักเป็นเครื่องยนต์เบนซินไฮบริด...

Mini Moke 2021 ใหม่ เตรียมกลับมาทำตลาดแล้วในอังกฤษ

ไชโย! หลังจากที่รถรุ่นนี้เริ่มทำตลาดในอังกฤษเมื่อ 56 ปีก่อน ล่าสุด Mini Moke ในตำนานถูกนำกลับมาปรับปรุงใหม่พร้อมเดินหน้าทำตลาดในสหราชอาณาจักรอีกครั้ง หลังจากที่ MOKE International Limited หันไปโฟกัสอยู่กับตลาดแคริเบียนและโรงแรมระดับหรู ล่าสุดพวกเขาเตรียมนำ Moke กลับมาทำตลาดในบ้านเกิดอีกครั้งภายหลังที่ได้รับสิทธิ์ใช้ชื่อทางการค้าเมื่อปี 2015 ซึ่งเราคงไม่ต้องพูดถึงชื่อ Mini หรอกนะ อย่างที่เห็นว่า MOKE International ยังคงรักษาเอกลักษณ์ด้านการออกแบบของ Alex Issigonis...

Land Rover Defender ใหม่ จัดชุดแต่งไวด์บอดี้ของ Lumma Design

โดยปกติ Land Rover Defender มักตกแต่งไปทางลุยออฟโรด ซึ่งดูเหมือนสำนัก Lumma Design เองก็มั่นใจในการอวดโฉมชุดแต่งไวด์บอดี้สายสปอร์ตเสียจริง ใครไม่มีไอเดียการแต่งรถตรวจการณ์โมเดลขึ้นชื่ออย่าง All-new Land Rover Defender 2020 ลองชมชุดแต่งไวด์บอดี้จากทาง Lumma Design เพราะเรามั่นใจว่าคุณคงมีความคันไม้คันมือเมื่อได้เห็นกันบ้างล่ะ เริ่มต้นกระบวนการแต่ง Defeder สภาพเดิมให้หล่อเหลาขึ้นเป็นกองด้วยการติดตั้งซุ้มล้อหน้าหลังขยายความกว้างตัวรถอีก 40 มม. ช่วยให้การใส่ยางออฟโรดขนาดใหญ่ทำได้เต็มซุ้มสะดุดทุกสายตา จากนั้นเปลี่ยนกันชนหน้ามาใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์...

All-new Nissan Z Proto 2021 ใหม่ คันต้นแบบเผยโฉมแล้ว

All-new Nissan Z Proto 2021 ใหม่ สปอร์ตคูเป้ผู้สานต่อตำนาน Fairlady Z ชูหัวใจเบนซินเทอร์โบคู่ V6 400 แรงม้า พร้อมเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ทันทีที่ได้ยลโฉม Nissan Z Proto 2021 ถ้อยคำที่ออกมาจากปากของเราคือ "งามแบบร่วมสมัย" ซึ่งตรงต่อความต้องการของเหล่าดีไซเนอร์กับของนิสสัน ที่จงใจให้สปอร์ตคูเป้คันนี้มีกลิ่นอายความเก๋าตามแบบ...

All-new Hyundai Tuscon 2021 ใหม่ เผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว

All-new Hyundai Tucson 2021 ใหม่ คอมแพ็คเอสยูวี เจเนอเรชั่นที่ 4 เผยโฉมอย่างเป็นทางการ อวดดีไซน์สุดล้ำทั้งภายนอกถึงภายใน และตัวเลือกขุมพลังหลากหลาย Hyundai Tucson 2021 ใหม่ เอสยูวีที่เป็นคู่ปรับโดยตรงของ Toyota RAV4, Honda CR-V, Mazda CX-5 และ Subaru Forester...

Featured

Featured

Maserati MC20 2021 ใหม่ เผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว

Maserati MC20 2021 ใหม่ ซูเปอร์สปอร์ตคาร์พลังเบนซินเทอร์โบคู่ V6 กำลัง 630 แรงม้า เผยโฉมอย่างเป็นทาง…

เผยโฉม McLaren 620R พร้อมชุดแต่ง R Pack จากแผนก MSO

คุณคิดว่ารถแข่ง GT4 อย่าง McLaren 620R ยังไม่โหดพอสำหรับคุณใช่ไหม? ไม่ต้องกังวลไป เพราะแผนก MSO เพิ่งปล่อยชุดแต่ง “R Pack” ที่มาพร้อมชิ้นส่วนคาร์บอนไฟเบอร์หลากหลายชิ้นและชุดท่อไอเสียที่ทรงพลังที่สุดในตระกูล Sports Series แลกกับค่าใช้จ่ายประมาณ VW Golf หนึ่งคัน สิ่งแรกที่คุณสังเกตเห็นคงหนีไม่พ้นช่องดักลมคาร์บอนเหนือหลังคา ซึ่งสามารถใช้งานได้จริงๆ แถมยังสามารถสร้าง “เสียงการเหนี่ยวนำอากาศแบบแอคทีฟ” แต่น่าเสียดายที่คุณจะได้ยินไม่ชัดนักเนื่องจาก MaLaren...

บ้าไปแล้ว! Toyota GR Yaris ขุมพลัง 2JZ กำลังสูงสุดกว่า 1,000 แรงม้า

หลายคนคงทราบดีกว่า Toyota GR Yaris เป็นรถแฮทช์แบ็คที่ถูกพัฒนาแบบยกเครื่องมาจากรุ่นปกติ ด้วยเครื่องยนต์ 3 สูบเทอร์โบชาร์จ 1.6 ลิตร ที่เค้นกำลังสูงสุดได้ถึง 257 แรงม้า (BHP) พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออันชาญฉลาดที่สามารถถ่ายทอดกำลังไปยังล้อคู่หลังได้ถึง 70 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ยังมีเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ พร้อมระบบเบรกที่หนึบขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังใช้โครงสร้างตัวถังแบบ 3 ประตูทำจากวัสดุอะลูมิเนียมน้ำหนักเบาและหลังคาทำจากคาร์บอน ส่งผลให้มีอัตราเร่ง...

Ares S Project ใหม่ ซูเปอร์คาร์ 705 แรงม้า พื้นฐานเดียวกับ C8 Corvette

หลังจากที่ Dany Bahar ขึ้นเป็นผู้บริหารของ Lotus และได้ทำการเปิดตัวรถใหม่กว่า 5 รุ่น ล่าสุด เขาได้รับตำแหน่งให้เป็นผู้บริหารระดับสูงของ Ares ในกรุงโมเดนา ประเทศอิตาลี เพื่อสร้างซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษต่างๆ รวมถึงตระกูล Legends Reborn (ซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่ออกแบบโดยนำเอาแรงบันดาลใจมาจากรถรุ่นดังๆ ในอดีต) อีกด้วย เราได้พูดคุยกับ Dany ถึงโปรเจคล่าสุดของเขาที่เรียกว่า Ares S...

Suzuki Swift 2020 ใหม่ มีให้เลือกเฉพาะ Mild-hybrid ในตลาดอังกฤษ

คุณผู้อ่าน TopGear.com คงทราบดีว่าพวกเราชื่นชอบ Suzuki Swift มาเป็นเวลานับทศวรรษแล้ว เริ่มตั้งแต่ที่รถรุ่นนี้ถูกเปลี่ยนโฉมยกใหญ่เมื่อกลางยุค 2000 ซึ่งรุ่นใหม่ล่าสุดก็ยังคงรักษาเอกลักษณ์นั้นเอาไว้ ด้วยการปรับโฉมเพียงเล็กน้อยและใช้ขุมพลังไฮบริด แม้ว่า Suzuki Swift ใหม่ จะยังคงดูไม่แตกต่างไปจากรุ่นปัจจุบัน แต่หากมองลึกๆ แล้วจะพบว่ามีการปรับดีไซน์ด้านหน้าด้วยไฟหน้าและกระจังหน้าใหม่ ทุกรุ่นมาพร้อมไฟหน้าและไฟท้าย LED ทั้งหมด ซึ่งก่อนหน้านี้มีให้เลือกเฉพาะรุ่นท็อปสุดที่เรียกว่า SZ5 เท่านั้น แต่จุดเปลี่ยนสำคัญอยู่ที่ใต้ฝากระโปรงหน้า เนื่องจากมันมีให้เลือกเฉพาะเครื่องยนต์ไฮบริดเช่นเดียวกับซูซูกิรุ่นอื่นๆ อันที่จริงมันคือเครื่องยนต์...

Lamborghini Aventador คันที่ 10,000 มุ่งหน้าสู่ไทยแล้ว

Lamborghini Aventador ซูเปอร์คาร์ตัวโหดผลิตครบ 10,000 คัน เรียบร้อยแล้ว โดยรถคันดังกล่าวคือรุ่น SVJ Roadster และเป็นของลูกค้าชาวไทยเสียด้วย นับจากวันที่ Lamborghino Aventador ออกเผยโฉมต่อสายตาประชาชนเมื่อปี 2011 บัดนี้ตัวโหดค่ายกระทิงดุได้ผลิตครบ 10,000 คัน เป็นที่เรียบร้อย แสดงให้เห็นว่าซูเปอร์คาร์ผู้มาสืบทอดตำนานต่อจาก Murcielago มีความโดดเด่นไม่ต่างกัน อีกหนึ่งความน่าประทับใจของการฉลองครบรอบครั้งนี้ก็คือ Lamborghini Aventador SVJ...

Honda N600 เปิดประทุนคันจิ๋วนี้กำลังจะออกประมูลในสหรัฐฯ

เราขอถามอะไรอย่างหนึ่งก่อน คุณคิดว่ารถฮอนด้าคันแรกที่วางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาคือรุ่นอะไร? คงคิดว่าเป็นรถที่มีขนาดใหญ่หน่อยใช่ไหมล่ะ?... ผิด เพราะจริงๆ แล้วมันคือ Honda N600 ที่เริ่มวางจำหน่ายในปี 1969 ต่างหากล่ะ รถคันนี้มีความยาวเพียง 2,995 มม. จึงถือว่าเป็นรถที่มีขนาดเล็กมาก แต่ถึงกระนั้นก็ยังไม่เล็กเท่ากับคันที่เรานำมาให้คุณชมนี้อย่างแน่นอน เราขอแนะนำให้คุณรู้จักกับ Honda N600 ที่ดูราวกับถูกหั่นครึ่งคันนี้ เห็นแล้วก็ได้แต่สงสัยว่ามันประหลาดอะไรได้เพียงนี้ แม้ว่าพวกเราที่ท็อปเกียร์จะไม่ได้เป็นแฟนพันธุ์แท้ของรถไมโครคาร์มากนัก เพราะเรารู้สึกชื่นชอบรถ Kei car ของฮอนด้าที่วางจำหน่ายในญี่ปุ่นมากกว่า แต่...

Toyota Yaris Cross 2020 ใหม่ พร้อมชุดแต่ง Gazoo Racing เผยโฉมในญี่ปุ่น

คุณยังจำ Toyota Yaris Cross ได้ไหม? แน่นอนล่ะว่าคุณต้องจำได้ เพราะต่อให้มีครอสโอเวอร์รุ่นเล็กเปิดตัวอีกสักกี่รุ่น คุณก็คงไม่มีวันเบื่อรถประเภทนี้แน่ และนี่ก็จะเป็นอีกหนึ่งข่าวที่คุณกำลังจะได้ยิน เพราะ Gazoo Racing ซึ่งเป็นทีมมอเตอร์สปอร์ตของโตโยต้าเพิ่งปล่อยชุดแต่งให้กับซูเปอร์มินิยกสูงในญี่ปุ่น ซึ่งดูแล้วน่าสนใจไม่เบาเลยทีเดียว ลองดูปลายท่อไอเสียแบบคู่และแผ่นบังโคลนสีแดงเหล่านั้นสิ นี่ไม่ใช่รถสำหรับผู้ที่ขี้อายเลยแม้แต่น้อย อีกทั้งยังมีแผ่นตกแต่งพลาสติกบริเวณใกล้กับชุดไฟหน้า และแผงกันกระแทกด้านข้างที่ดูราวกับถูกโฟโต้ช็อปมาแบบรีบๆ เสมือนได้แรงบันดาลใจมาจาก Citroën C4 Cactus คุณคิดว่าชุดแต่งเหล่านี้ดูเป็นอย่างไรบ้างล่ะ? สำหรับเราแล้วมันดูพยายามมากเกินไปเสียหน่อย แต่ล้อของ GR ก็ดูเท่ไม่เบา...

LATEST NEWS, REVIEWS, EXCLUSIVES

TRENDING