Car Reviews

Featured

Featured

ผมแทบไม่อยากเชื่อเลยว่าจะรู้สึกตื่นเต้นเมื่อได้ยินข่าว Toyota Yaris ใหม่ ใช่แล้วล่ะ Yaris ไม่ใช่รถที่คุณจะต้องขับให้ได้ก่อนตายหรอก หากแต่นี่คือ Yaris ที่พัฒนาโดย...

เปิดตัว All-new Volvo v60 T8 2020 เคาะราคา 2.29-2.69 ล้านบาท – Motor...

All-new Volvo v60 T8 2020 เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2019 (Motor Expo 2019) เคาะราคาจำหน่าย 2,290,000 - 2,690,000 บาท All-new Volvo v60 T8 2020 ใหม่ มีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่นย่อย ได้แก่...

รีวิว MG Extender 2019 ใหม่ ทำการบ้านมาดี แต่ขออีกนิดเถอะ!

MG Extender 2019 เป็นรถกระบะขนาด 1 ตันรุ่นล่าสุดที่เข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย ซึ่งแม้ว่าตลาดรถกระบะจะมีขนาดใหญ่ที่สุดเมื่อเทียบกับรถประเภทอื่น แต่การเจาะลูกค้ากลุ่มนี้ถือเป็นสิ่งที่ยากสุดๆ จนหลายค่ายม้วนเสื่อกลับบ้านไปนักต่อนักแล้ว MG Extender ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในไทยเมื่อเดือนสิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยชูจุดเด่นในด้านความกว้างขวางของห้องโดยสาร และอุปกรณ์มาตรฐานที่ครบครันกว่าคู่แข่งเมื่อเทียบกับระดับราคาใกล้เคียงกัน แต่กระนั้น ดีไซน์ของ Extender ก็ถูกถอดแบบมาจาก Maxus T60 ในตลาดจีน และ LDV...

รีวิว All-new Chevrolet Captiva 2019 ใหม่ เอสยูวีคันนี้มีของดีอยู่ที่ข้างใน

แม้ว่า All-new Chevrolet Captiva 2019 ใหม่ อาจไม่ใช่ตัวตายตัวแทนที่แท้จริงของ Captiva เดิมที่เคยประสบความสำเร็จอย่างสูงในบ้านเราก่อนหน้านี้ แต่มันก็มีดีมากพอที่จะกลายเป็นรถเอสยูวีประจำบ้านสำหรับผู้ที่กำลังมองหารถครอบครัวในระดับราคา 1 ล้านบาทต้น บทความนี้เราคงไม่พูดถึงว่า Chevrolet Captiva 2019 ใหม่ ใช้พื้นฐานมาจากรถรุ่นใดในตลาดโลก เพราะคุณสามารถเสิร์ชหาได้ง่ายๆ บนกูเกิลอยู่แล้ว แต่เชฟโรเลตระบุในวันเปิดตัวเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมาว่ารถคันนี้ถูกวางตำแหน่งการตลาดไว้กึ่งกลางระหว่าง B-SUV และ C-SUV พร้อมทั้งชูจุดเด่นในด้านความใหญ่โตของตัวถัง...

รีวิว Mercedes-Benz C300e AMG Dynamic 2019 ใหม่ แรงหล่อหรูครบเครื่อง

แม้ว่า Mercedes-Benz A-Class Saloon จะกลายเป็นรถซีดานรุ่นเล็กสุดแทนที่ C-Class ไปแล้ว (ไม่นับรวม CLA เนื่องจากเป็นรถ 4 ประตูสไตล์คูเป้) แต่ก็ยังน่าคบหาด้วยขนาดตัวพอเหมาะสำหรับการขับขี่ในเมือง ขับออกต่างจังหวัดเป็นครั้งคราว ชื่อชั้นหรูหราสมฐานะ ครองใจใครหลายคนมาอย่างยาวนาน ล่าสุด Top Gear Thailand ได้มีโอกาสนำเอา Mercedes-Benz C 300 e...

รีวิว Nissan Leaf 2019 ใหม่ ขับดีเกินคาด น่าใช้กว่าที่คิด

Nissan Leaf 2019 ใหม่ เป็นหนึ่งในรถยนต์พลังงานไฟฟ้า (EV) จากจำนวนหลายรุ่นที่วางจำหน่ายในบ้านเราขณะนี้ แม้ว่าหลายคนอาจเบ้ปากด้วยราคาค่าตัวสูงเกินกว่าที่คิดไว้ แต่ก็แลกมาด้วยสมรรถนะที่ “ดีเกินคาด” จนผมไม่แปลกใจเลยว่าทำไมจึงได้ตำแหน่งรถยนต์ไฟฟ้าขายดีที่สุดในโลกไปครอง แม้ว่าตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในบ้านเรากำลังเติบโตแซงหน้าเพื่อนบ้านในกลุ่มอาเซียน อันเป็นผลจากการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆ หลายต่อหลายรุ่น ทั้งจากฝั่งญี่ปุ่นเอย ยุโรปเอย เกาหลีใต้เอย หรือกระทั่งแบรนด์อังกฤษที่ทำการโอนสัญชาติมาแผ่นดินใหญ่เรียบร้อย แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่ารถยนต์ไฟฟ้าในระดับ “เข้าถึงได้” ก็มีอยู่เพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้น หากจะนับรถยนต์ไฟฟ้าจากแบรนด์เกาหลีใต้ ที่มีราคาจำหน่ายล้วนแต่ไม่ถึง 2 ล้านบาท แต่ก็ยังมีความสะดุดใจเล็กๆ...

รีวิว All-new Mazda3 2019 ใหม่ หล่อพรีเมียม ช่วงล่างขับมันส์

All-new Mazda3 2019 ใหม่ เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ผมคาดหวังเอาไว้ค่อนข้างสูง เพราะโฉมที่แล้วก็ทำออกมาได้ดีเยี่ยมจนกลายเป็นโมเดลสร้างชื่อของมาสด้า และเป็นหนึ่งในรถระดับ C-Segment เพียงไม่กี่รุ่นที่ยังคงยืนหยัดทำตลาดอย่างสง่าผ่าเผยมาจนถึงทุกวันนี้ จึงไม่แปลกที่หลายคนจะตั้งความหวังกับ Mazda3 เจเนอเรชั่นที่ 4 ว่าจะต้องดีกว่ารุ่นเดิมขึ้นไปอีก ซึ่งผมบอกไว้ก่อนจะเริ่มบทความนี้เลยว่า “มาสด้าทำได้” และทำออกมาได้ดีมากเสียด้วย! All-new Mazda3 ในบ้านเราถูกเปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 18 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา สามารถทำยอดจองทะลุ 1...

Featured

Featured

รีวิว MG ZS EV 2019 ใหม่ รถไฟฟ้าราคาคุ้มค่า พ่วงออปชั่นแน่นเอี๊ยด

รีวิว MG ZS EV 2019 ใหม่ รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าล้วนราคาเพียงล้านกว่าบาท แลกมาด้วยสมรรถนะที่ดีเกินคาดไ…

รีวิว EyeSight ใน Subaru Forester 2020 ใหม่ พ่วงฟังก์ชั่นล้ำเกินคาด

Subaru Forester 2020 ใหม่ ถือเป็นซูบารุรุ่นแรกในไทยที่มาพร้อมระบบความปลอดภัยขั้นสูง “EyeSight” ซึ่งระบบที่ว่านี้มีฟังก์ชั่นการทำงานเกินความคาดหมายพอสมควรทีเดียว EyeSight ถูกติดตั้งมาใน Subaru Forester รุ่น 2.0i-S EyeSight ซึ่งเป็นรุ่นท็อปสุดจากจำนวนทั้งหมด 3 รุ่นย่อย โดยมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 1,450,000 บาท สูงกว่ารุ่น 2.0i-S ที่ไม่มีระบบ EyeSight อยู่...

รีวิว BMW 330i M Sport 2019 (G20) ใหม่ สปอร์ตซีดานหรูพร้อมกลับมาทวงคืนบัลลังก์!

BMW 3-Series เป็นรถยนต์คอมแพ็คซีดานระดับหรูที่ครองใจผู้ชื่นชอบความสปอร์ตมาอย่างยาวนาน บัดนี้ ร่างใหม่ในรหัส G20 ที่ยังคงสานต่อปณิธานความสปอร์ตนั้น ก็พร้อมจะร่ายมนต์เรียกเงินในกระเป๋าของคุณเพื่อแลกมันมาครอบครอง BMW 3-Series รหัสตัวถัง G20 ใหม่ ถือเป็นเจเนอเรชั่นที่ 7 ของตระกูลคอมแพ็คซีดานจากค่ายใบพัดสีฟ้า ประเดิมทำตลาดระยะแรกด้วยรุ่นนำเข้าทั้งคัน (CBU) ส่งตรงจากโรงงาน BMW ในกรุงมิวนิค ประเทศเยอรมนี ก่อนที่รุ่นประกอบในประเทศ (CKD) จะเริ่มเดินสายการผลิตในภายหลัง BMW...

Audi Q3 Sportback 2020 ใหม่ เอสยูวีคูเป้รุ่นเล็กเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

Audi Q3 Sportback 2020 ใหม่ เอสยูวีคูเป้รุ่นเล็กใหม่ล่าสุดถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว มีให้เลือกทั้งขุมพลังเบนซินและดีเซล 2.0 ลิตร รถเอสยูวีคูเป้ถือเป็นกระแสที่ยากจะต้านทานไหวโดยเฉพาะค่ายรถยนต์หรูฝั่งเยอรมนีทั้ง Mercedes-Benz และ BMW ล่าสุด Audi ก็ต้องยอมจำนนต่อสภาพตลาดด้วยการเปิดตัว Q3 Sportback ใหม่ล่าสุด โดยพัฒนาขึ้นบนพื้นฐานของรุ่น Q3 ปกติ แต่ปรับดีไซน์ด้านท้ายแบบลาดเทตามฉบับคูเป้ เพิ่มทางเลือกให้กับผู้ที่ชื่นชอบความสปอร์ตแปลกตา ดีไซน์ด้านหน้าของ Audi...

Mercedes-Benz เปิดตัวที่จอดรถอัตโนมัติ นำรถไปจอดเองได้โดยไม่ต้องมีคนขับ

Mercedes-Benz เปิดตัวโรงจอดรถอัตโนมัติที่สามารถปล่อยให้รถหาที่จอดเองได้โดยไม่ต้องอยู่ในรถ พร้อมระบบสั่งงานด้วยสมาร์ทโฟน ระบบโรงจอดรถอัตโนมัติดังกล่าวถูกพัฒนาร่วมกันระหว่าง Bosch และ Daimler และถือเป็นระบบขับขี่อัตโนมัติ Level 4 ตัวแรกของโลกที่ได้รับอนุมัติจากรัฐบาลให้สามารถใช้งานจริงได้ตามกฎหมาย (ในที่นี้คือรัฐบาลของเยอรมนี) ระบบ Automated Valet Parking ดังกล่าวถูกติดตั้งอยู่ภายในอาคารจอดรถของ Mercedes-Benz Museum ในเมือง Stuttgart ประเทศเยอรมนี โดยมีการติดตั้งเซ็นเซอร์ชนิดพิเศษจาก Bosch ภายในตัวอาคารเพื่อตรวจสอบสภาพแวดล้อมและสิ่งกีดขวางต่างๆ แล้วจึงส่งข้อมูลไปยังตัวรถเพื่อให้สามารถหลบหลีกสิ่งกีดขวางต่างๆ...

Audi SQ7 TDI 2020 ไมเนอร์เชนจ์พร้อมขุมพลัง V8 เทอร์โบคู่เผยโฉมแล้ว

Audi SQ7 TDI 2020 โฉมไมเนอร์เชนจ์ใหม่ พร้อมขุมพลังดีเซล V8 เทอร์โบคู่ ถูกเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว ปรับดีไซน์เฉียบยิ่งขึ้น เตรียมวางจำหน่ายทั่วยุโรปปลายเดือนกันยายนนี้ ดีไซน์ของ Audi SQ7 TDI โฉมไมเนอร์เชนจ์ถูกปรับปรุงเน้นความสปอร์ตอย่างเห็นได้ชัด โดยมีกลิ่นอายของ Audi Q8 ผสมลงไป ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า HD Matrix LED ดีไซน์ใหม่...

All-new Nissan Almera 2020 ใหม่ ว่าทีอีโคคาร์ดีไซน์สุดเฉียบ

Nissan Versa 2020 (หรือ Nissan Almera ในบ้านเรา) ถูกเผยรายละเอียดเบื้องต้นในสหรัฐอเมริกา ปรับดีไซน์สุดเฉียบเกินหน้าคู่แข่ง All-new Nissan Almera 2020 เจเนอเรชั่นใหม่กำลังจะถูกวางจำหน่ายในบ้านเราเร็วๆ นี้ หลังจากที่มีผู้พบเห็นว่าถูกนำออกมาพรางตัววิ่งทดสอบในไทยอยู่บ่อยครั้ง โดยจะยังคงทำตลาดในฐานะอีโคคาร์เช่นเดิม แต่มีการปรับปรุงดีไซน์ภายนอก-ภายในให้ดูลงตัวมากขึ้น ซึ่งเวอร์ชั่นอเมริกาเหนือมีกำหนดเปิดตัวและวางจำหน่ายช่วงปลายฤดูร้อนที่จะถึงนี้ สำหรับเวอร์ชั่นอเมริกาถูกเพิ่มด้วยระบบความปลอดภัยขั้นสูง Nissan Safety Shield 360 ประกอบด้วย 6...

Honda N-WGN 2020 ใหม่ เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วที่ญี่ปุ่น

Honda N-WGN 2020 ใหม่ ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเทศญี่ปุ่น พร้อมระบบความปลอดภัยขั้นสูง Honda SENSING เป็นอุปกรณ์มาตรฐานทุกรุ่นย่อย Honda N-WGN เป็นหนึ่งในรถ Kei car ตระกูล N Series ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในญี่ปุ่น ถูกพัฒนาเพื่อเน้นตอบสนองการใช้งานของชาวญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ด้วยพื้นที่ภายในห้องโดยสารกว้างขวางอันเป็นผลจากการย้ายถังน้ำมันไปไว้บริเวณใต้เบาะนั่งคู่หน้าเช่นเดียวกับรุ่น N-Box รวมถึงห้องเก็บสัมภาระท้าย ดีไซน์ภายนอกของ Honda N-WGN 2020...

LATEST NEWS, REVIEWS, EXCLUSIVES

TRENDING