Car Reviews

Featured

Featured

Nissan Kicks e-POWER 2020 ใหม่ เอสยูวีไซส์คนเมืองหัวใจขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 100% สร้างความประหลาดใจในประเด็นการขับขี่เป็นอย่างมาก โดยรีวิวบทนี้ได้ทดสอบรถรุ่น...

รีวิว Toyota Revo Rocco 2020 กระบะสายลุยที่กลมกล่อมน่าใช้กว่าเดิม

รีวิว Toyota Revo Rocco 2020 กระบะรุ่นแต่งพิเศษเพื่อขาลุยที่มาคราวนี้ต่างจากโฉมปกติชัดเจน พร้อมขุมพลังดีเซล 2.8 ลิตร 204 แรงม้า ในราคา 1,239,000 บาท การมาครั้งนี้ของ Toyota Revo Rocco 2020 มีจุดยืนชัดเจนที่จะทำให้บรรดาลูกค้าซึ่งชื่นชอบรถกระบะรูปทรงแข็งแกร่งดุดัน แต่ยังอยากได้ความสปอร์ตมีระดับภายในห้องโดยสาร รวมถึงพละกำลังสุดแรงตอบโจทย์ทุกการขับขี่ และไม่ทิ้งหัวใจด้านความปลอดภัยที่เคยถูกค่อนขอดจากแฟนๆ ว่าเมื่อไรจะใส่ของดีให้มาสักที แน่นอนว่ารายละเอียดอุปกรณ์กับรูปลักษณภายนอกภายในทุกคนได้เห็นครบถ้วนหมดแล้ว เหลือเพียงแค่ประเด็นสำคัญที่สุดอย่างหัวข้อการขับขี่...

รีวิว MG ZS 2020 รุ่น X+ คุ้มที่สุดในราคาไม่เกิน 8 แสนบาท

รีวิว MG ZS 2020 รุ่น X+ ครอสโอเวอร์ที่ประสบความสำเร็จรุ่นหนึ่งของเมืองไทย การมาคราวนี้เปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมหลายจุด และที่น่าชื่นชมคงหนีไม่พ้นราคาจำหน่ายรุ่นสูงสุดไม่เกิน 8 แสนบาท  เมื่อไม่กี่เดือนก่อนทางเอ็มจี ประเทศไทย เคยส่งข่าวแถลงความสำเร็จของ MG ZS อันเป็น B-SUV โฉมแรกภายใต้ชายคา ที่ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้แก่วงการรถอเนกประสงค์บ้านเรา มีลูกค้าหน้าใหม่ให้การสนับสนุนอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง โดยหากนับจากเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปลายปี 2017 บัดนี้ ยอดขายเมื่อเดือนมกราคาที่ผ่านมาสะสมมากเกิน...

รีวิว Suzuki Ciaz 2020 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ มีดีที่สวยหรูเกินใคร

รีวิว Suzuki Ciaz 2020 ใหม่ มีการปรับไมเนอร์เชนจ์ครั้งใหญ่ท่ามกลางกระแส COVID-19 ไปเมื่อต้นเดือนมีนาคม 2563 ที่ผ่านมา เติมความหรูหราทันสมัยเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด รีวิวนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปรู้จักกับรายละเอียดว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง Suzuki Ciaz โฉมไมเนอร์เชนจ์ยังคงมีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่นย่อยเช่นเดิม และยังเป็นหนึ่งในอีโคคาร์ไม่กี่รุ่นที่ยังคงมีเกียร์ธรรมดาให้เลือก แม้ว่าจะมีสัดส่วนยอดขายเกียร์ธรรมดาอยู่น้อยนิด แต่ลูกค้ากลุ่มนี้ก็เป็นพวกที่เปลี่ยนใจยากเสียด้วยสิ รุ่นย่อยของ Suzuki Ciaz ใหม่ ประกอบด้วย GL...

รีวิว Honda City 1.0 Turbo RS ใหม่ มีดีที่ความแรง แต่ออปชั่นน้อยไปนิด

All-new Honda City Turbo ใหม่ เป็นรถยนต์ซับคอมแพ็คอีกหนึ่งรุ่นที่หลายคนกำลังจับตามอง เนื่องจากมีจุดเด่นอยู่ที่การใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบเป็นครั้งแรก ซึ่งใครต่อใครก็คอนเฟิร์มว่าแรงจริง (เราเองก็ไม่ปฏิเสธในเรื่องนี้) แต่ในเมื่อมีคู่เปรียบเทียบที่เปิดตัวในเวลาไล่เลี่ยกัน ก็พอจะเห็นว่า City อาจมีข้อด้อยในเรื่องออปชั่นไปบ้าง เทียบกับราคาจำหน่ายที่ตั้งไว้ Honda City Turbo 2020 ใหม่ มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 4 รุ่นย่อย ประกอบด้วย S, V,...

รีวิว All-new Nissan Almera 2020 ใหม่ คุ้มกว่านี้จะหาได้จากไหนอีก?

All-new Nissan Almera 2020 ใหม่ ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา และได้กลายเป็นรถยนต์ที่น่าจับตามองที่สุดในกลุ่มอีโคคาร์และ B-segment ไปในทันที ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูโดดเด่น, เครื่องยนต์เทอร์โบ 1.0 ลิตร, ออปชั่นที่แน่นเอี๊ยดเต็มคัน แถมยังคุ้มค่าด้วยราคาจำหน่ายรุ่นท็อปเพียง 6 แสนบาทต้นเท่านั้น แม้ว่าผมจะไม่ได้แฟนอีโคคาร์เท่าไหร่นัก แต่ก็ต้องยอมรับว่ารถคันนี้ดึงดูดความสนใจได้มากทีเดียว Nissan Almera 2020 ใหม่...

รีวิว MG HS 2020 รุ่น X ใหม่ คุ้มค่าขนาดนี้จะหาได้ที่ไหนอีก?

ปัจจุบันเห็นได้ชัดว่ารถยนต์อเนกประสงค์แบบเอสยูวีกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้ผลิตหันมาใส่ใจกับตลาดกลุ่มนี้อย่างเต็มที่ แม้กระทั่งแบรนด์เกิดใหม่อย่างเอ็มจีที่ได้กลับไปทำการบ้านอย่างหนักหน่วง เพื่อหวังตีตลาดกลุ่มนี้ให้แตก และถือว่าทำได้สำเร็จเสียด้วย สำหรับ MG HS 2020! MG HS ใหม่ ถูกทำตลาดต่อเนื่องมาจาก MG GS ที่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควรนัก และแม้ว่าจะมีราคาจำหน่ายต่ำกว่า MG ZS EV ในปัจจุบัน แต่นี่คือรถระดับแฟลกชิปของเอ็มจีที่พวกเขาปลุกปั้นเพื่อให้สามารถดันยอดขายรวมได้ตามที่หวัง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่รถคันนี้ถูกตั้งยอดจำหน่ายไว้สูงถึง 1,000 คันต่อเดือน...

Featured

Featured

All-new volvo v60 t8video

เปิดตัว All-new Volvo v60 T8 2020 เคาะราคา 2.29-2.69 ล้านบาท – Motor...

All-new Volvo v60 T8 2020 เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2019 (Motor Expo 2019) เคาะราค…

รีวิว MG Extender 2019 ใหม่ ทำการบ้านมาดี แต่ขออีกนิดเถอะ!

MG Extender 2019 เป็นรถกระบะขนาด 1 ตันรุ่นล่าสุดที่เข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย ซึ่งแม้ว่าตลาดรถกระบะจะมีขนาดใหญ่ที่สุดเมื่อเทียบกับรถประเภทอื่น แต่การเจาะลูกค้ากลุ่มนี้ถือเป็นสิ่งที่ยากสุดๆ จนหลายค่ายม้วนเสื่อกลับบ้านไปนักต่อนักแล้ว MG Extender ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในไทยเมื่อเดือนสิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยชูจุดเด่นในด้านความกว้างขวางของห้องโดยสาร และอุปกรณ์มาตรฐานที่ครบครันกว่าคู่แข่งเมื่อเทียบกับระดับราคาใกล้เคียงกัน แต่กระนั้น ดีไซน์ของ Extender ก็ถูกถอดแบบมาจาก Maxus T60 ในตลาดจีน และ LDV...

รีวิว All-new Chevrolet Captiva 2019 ใหม่ เอสยูวีคันนี้มีของดีอยู่ที่ข้างใน

แม้ว่า All-new Chevrolet Captiva 2019 ใหม่ อาจไม่ใช่ตัวตายตัวแทนที่แท้จริงของ Captiva เดิมที่เคยประสบความสำเร็จอย่างสูงในบ้านเราก่อนหน้านี้ แต่มันก็มีดีมากพอที่จะกลายเป็นรถเอสยูวีประจำบ้านสำหรับผู้ที่กำลังมองหารถครอบครัวในระดับราคา 1 ล้านบาทต้น บทความนี้เราคงไม่พูดถึงว่า Chevrolet Captiva 2019 ใหม่ ใช้พื้นฐานมาจากรถรุ่นใดในตลาดโลก เพราะคุณสามารถเสิร์ชหาได้ง่ายๆ บนกูเกิลอยู่แล้ว แต่เชฟโรเลตระบุในวันเปิดตัวเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมาว่ารถคันนี้ถูกวางตำแหน่งการตลาดไว้กึ่งกลางระหว่าง B-SUV และ C-SUV พร้อมทั้งชูจุดเด่นในด้านความใหญ่โตของตัวถัง...

รีวิว Mercedes-Benz C300e AMG Dynamic 2019 ใหม่ แรงหล่อหรูครบเครื่อง

แม้ว่า Mercedes-Benz A-Class Saloon จะกลายเป็นรถซีดานรุ่นเล็กสุดแทนที่ C-Class ไปแล้ว (ไม่นับรวม CLA เนื่องจากเป็นรถ 4 ประตูสไตล์คูเป้) แต่ก็ยังน่าคบหาด้วยขนาดตัวพอเหมาะสำหรับการขับขี่ในเมือง ขับออกต่างจังหวัดเป็นครั้งคราว ชื่อชั้นหรูหราสมฐานะ ครองใจใครหลายคนมาอย่างยาวนาน ล่าสุด Top Gear Thailand ได้มีโอกาสนำเอา Mercedes-Benz C 300 e...

รีวิว Nissan Leaf 2019 ใหม่ ขับดีเกินคาด น่าใช้กว่าที่คิด

Nissan Leaf 2019 ใหม่ เป็นหนึ่งในรถยนต์พลังงานไฟฟ้า (EV) จากจำนวนหลายรุ่นที่วางจำหน่ายในบ้านเราขณะนี้ แม้ว่าหลายคนอาจเบ้ปากด้วยราคาค่าตัวสูงเกินกว่าที่คิดไว้ แต่ก็แลกมาด้วยสมรรถนะที่ “ดีเกินคาด” จนผมไม่แปลกใจเลยว่าทำไมจึงได้ตำแหน่งรถยนต์ไฟฟ้าขายดีที่สุดในโลกไปครอง แม้ว่าตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในบ้านเรากำลังเติบโตแซงหน้าเพื่อนบ้านในกลุ่มอาเซียน อันเป็นผลจากการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆ หลายต่อหลายรุ่น ทั้งจากฝั่งญี่ปุ่นเอย ยุโรปเอย เกาหลีใต้เอย หรือกระทั่งแบรนด์อังกฤษที่ทำการโอนสัญชาติมาแผ่นดินใหญ่เรียบร้อย แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่ารถยนต์ไฟฟ้าในระดับ “เข้าถึงได้” ก็มีอยู่เพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้น หากจะนับรถยนต์ไฟฟ้าจากแบรนด์เกาหลีใต้ ที่มีราคาจำหน่ายล้วนแต่ไม่ถึง 2 ล้านบาท แต่ก็ยังมีความสะดุดใจเล็กๆ...

รีวิว All-new Mazda3 2019 ใหม่ หล่อพรีเมียม ช่วงล่างขับมันส์

All-new Mazda3 2019 ใหม่ เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ผมคาดหวังเอาไว้ค่อนข้างสูง เพราะโฉมที่แล้วก็ทำออกมาได้ดีเยี่ยมจนกลายเป็นโมเดลสร้างชื่อของมาสด้า และเป็นหนึ่งในรถระดับ C-Segment เพียงไม่กี่รุ่นที่ยังคงยืนหยัดทำตลาดอย่างสง่าผ่าเผยมาจนถึงทุกวันนี้ จึงไม่แปลกที่หลายคนจะตั้งความหวังกับ Mazda3 2019 เจเนอเรชั่นที่ 4 ว่าจะต้องดีกว่ารุ่นเดิมขึ้นไปอีก ซึ่งผมบอกไว้ก่อนจะเริ่มบทความนี้เลยว่า “มาสด้าทำได้” และทำออกมาได้ดีมากเสียด้วย! All-new Mazda3 2019 ในบ้านเราถูกเปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 18 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา...

รีวิว Mitsubishi Pajero Sport 2019 ไมเนอร์เชนจ์ เพิ่มออปชั่นแน่นเน้นความคุ้มค่า

Mitsubishi Pajero Sport 2019 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ถือเป็นการปรับบิ๊กไมเนอร์เชนจ์ครั้งแรกต่อจากกระบะ Triton ซึ่งนอกจากรูปลักษณ์ที่จะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอย่างชัดเจนแล้ว ยังมีการเพิ่มอุปกรณ์มาตรฐานเน้นความคุ้มค่ามากขึ้น จนเรียกได้ว่าเป็นจุดขายของรถรุ่นนี้ Mitsubishi Pajero Sport 2019 ไมเนอร์เชนจ์ ถูกเปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนกรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยมีให้เลือก 3 รุ่นย่อย ได้แก่ - 2.4 GT - 2.4...

รีวิว MG ZS EV 2019 ใหม่ รถไฟฟ้าราคาคุ้มค่า พ่วงออปชั่นแน่นเอี๊ยด

รีวิว MG ZS EV 2019 ใหม่ รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าล้วนราคาเพียงล้านกว่าบาท แลกมาด้วยสมรรถนะที่ดีเกินคาดไม่น้อย พ่วงด้วยออปชั่นแน่นเอี๊ยดที่เจ้าตลาดได้แต่มองตาขวาง จะเด็ดขนาดไหนติดตามได้ในบทความนี้ครับ MG ZS EV เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกจากค่าย MG ที่มาพร้อมราคาจับต้องได้ อันที่จริงแล้ว MG ZS EV ถือเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มีราคาจำหน่ายถูกที่สุดในขณะนี้ เทียบกับ Nissan Leaf...

LATEST NEWS, REVIEWS, EXCLUSIVES

TRENDING