Car Reviews

Featured

Featured

All-new Mazda3 2019 ใหม่ เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ผมคาดหวังเอาไว้ค่อนข้างสูง เพราะโฉมที่แล้วก็ทำออกมาได้ดีเยี่ยมจนกลายเป็นโมเดลสร้างชื่อของมาสด้า และเป็นหนึ่งในรถระดับ C-Segment เพียงไม่กี่รุ่นที่ยังคงยืนหยัดทำตลาดอย่างสง่าผ่าเผยมาจนถึงทุกวันนี้ จึงไม่แปลกที่หลายคนจะตั้งความหวังกับ...

“คม-ณัฐพล ปัทมพงศ์” เชื่อมั่นมอเตอร์สปอร์ตไทยยังไปได้อีกไกล

ระยะหลังๆ มานี้ หลายคนคงได้ยินข่าวคราววงการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตในบ้านเรามากขึ้นกว่าแต่ก่อน อันเป็นผลจากการผลักดันของภาคเอกชนหลายฝ่าย ที่ช่วยให้กีฬาประเภทนี้กลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น แต่มุมมองของ “คม-ณัฐพล ปัทมพงศ์” นักธุรกิจหนุ่มไฟแรงเจ้าของ “Mentagram” ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นเจ้าของโปรดักส์ที่เกี่ยวเนื่องกับวงการมอเตอร์สปอร์ตเท่านั้น แต่ยังเป็นหนึ่งในนักแข่งรายการ Thailand Super Series 2019 อีกด้วย ซึ่งเราได้มีโอกาสพูดคุยกันที่งานแข่งขันในสนามบางแสน กรังด์ปรีซ์ ก่อนจะแข่งต่อยังสนามพีระเซอร์กิตพัทยา และสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ต่อไป เราลองไปฟังความเห็นของเขาเกี่ยวกับกีฬามอเตอร์สปอร์ตกันครับ https://vimeo.com/365677160   ปัจจุบันคุณคมทำธุรกิจอะไรอยู่บ้าง? - ปัจจุบันผมทำธุรกิจเทรดดิ้ง เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าหลายอย่าง เรามีแบรนด์อยู่ในพอร์ตประมาณ...

รีวิว Mitsubishi Pajero Sport 2019 ไมเนอร์เชนจ์ เพิ่มออปชั่นแน่นเน้นความคุ้มค่า

Mitsubishi Pajero Sport 2019 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ถือเป็นการปรับบิ๊กไมเนอร์เชนจ์ครั้งแรกต่อจากกระบะ Triton ซึ่งนอกจากรูปลักษณ์ที่จะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอย่างชัดเจนแล้ว ยังมีการเพิ่มอุปกรณ์มาตรฐานเน้นความคุ้มค่ามากขึ้น จนเรียกได้ว่าเป็นจุดขายของรถรุ่นนี้ Mitsubishi Pajero Sport 2019 ไมเนอร์เชนจ์ ถูกเปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนกรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยมีให้เลือก 3 รุ่นย่อย ได้แก่ - 2.4 GT - 2.4...

รีวิว MG ZS EV 2019 ใหม่ รถไฟฟ้าราคาคุ้มค่า พ่วงออปชั่นแน่นเอี๊ยด

รีวิว MG ZS EV 2019 ใหม่ รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าล้วนราคาเพียงล้านกว่าบาท แลกมาด้วยสมรรถนะที่ดีเกินคาดไม่น้อย พ่วงด้วยออปชั่นแน่นเอี๊ยดที่เจ้าตลาดได้แต่มองตาขวาง จะเด็ดขนาดไหนติดตามได้ในบทความนี้ครับ MG ZS EV เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกจากค่าย MG ที่มาพร้อมราคาจับต้องได้ อันที่จริงแล้ว MG ZS EV ถือเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มีราคาจำหน่ายถูกที่สุดในขณะนี้ เทียบกับ Nissan Leaf...

รีวิว EyeSight ใน Subaru Forester 2020 ใหม่ พ่วงฟังก์ชั่นล้ำเกินคาด

Subaru Forester 2020 ใหม่ ถือเป็นซูบารุรุ่นแรกในไทยที่มาพร้อมระบบความปลอดภัยขั้นสูง “EyeSight” ซึ่งระบบที่ว่านี้มีฟังก์ชั่นการทำงานเกินความคาดหมายพอสมควรทีเดียว EyeSight ถูกติดตั้งมาใน Subaru Forester รุ่น 2.0i-S EyeSight ซึ่งเป็นรุ่นท็อปสุดจากจำนวนทั้งหมด 3 รุ่นย่อย โดยมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 1,450,000 บาท สูงกว่ารุ่น 2.0i-S ที่ไม่มีระบบ EyeSight อยู่...

รีวิว BMW 330i M Sport 2019 (G20) ใหม่ สปอร์ตซีดานหรูพร้อมกลับมาทวงคืนบัลลังก์!

BMW 3-Series เป็นรถยนต์คอมแพ็คซีดานระดับหรูที่ครองใจผู้ชื่นชอบความสปอร์ตมาอย่างยาวนาน บัดนี้ ร่างใหม่ในรหัส G20 ที่ยังคงสานต่อปณิธานความสปอร์ตนั้น ก็พร้อมจะร่ายมนต์เรียกเงินในกระเป๋าของคุณเพื่อแลกมันมาครอบครอง BMW 3-Series รหัสตัวถัง G20 ใหม่ ถือเป็นเจเนอเรชั่นที่ 7 ของตระกูลคอมแพ็คซีดานจากค่ายใบพัดสีฟ้า ประเดิมทำตลาดระยะแรกด้วยรุ่นนำเข้าทั้งคัน (CBU) ส่งตรงจากโรงงาน BMW ในกรุงมิวนิค ประเทศเยอรมนี ก่อนที่รุ่นประกอบในประเทศ (CKD) จะเริ่มเดินสายการผลิตในภายหลัง BMW...

Audi Q3 Sportback 2020 ใหม่ เอสยูวีคูเป้รุ่นเล็กเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

Audi Q3 Sportback 2020 ใหม่ เอสยูวีคูเป้รุ่นเล็กใหม่ล่าสุดถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว มีให้เลือกทั้งขุมพลังเบนซินและดีเซล 2.0 ลิตร รถเอสยูวีคูเป้ถือเป็นกระแสที่ยากจะต้านทานไหวโดยเฉพาะค่ายรถยนต์หรูฝั่งเยอรมนีทั้ง Mercedes-Benz และ BMW ล่าสุด Audi ก็ต้องยอมจำนนต่อสภาพตลาดด้วยการเปิดตัว Q3 Sportback ใหม่ล่าสุด โดยพัฒนาขึ้นบนพื้นฐานของรุ่น Q3 ปกติ แต่ปรับดีไซน์ด้านท้ายแบบลาดเทตามฉบับคูเป้ เพิ่มทางเลือกให้กับผู้ที่ชื่นชอบความสปอร์ตแปลกตา ดีไซน์ด้านหน้าของ Audi...

Featured

Featured

All-new Nissan Almera 2020 ใหม่ ว่าทีอีโคคาร์ดีไซน์สุดเฉียบ

Nissan Versa 2020 (หรือ Nissan Almera ในบ้านเรา) ถูกเผยรายละเอียดเบื้องต้นในสหรัฐอเมริกา ปรับดีไซน์ส…

Honda N-WGN 2020 ใหม่ เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วที่ญี่ปุ่น

Honda N-WGN 2020 ใหม่ ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเทศญี่ปุ่น พร้อมระบบความปลอดภัยขั้นสูง Honda SENSING เป็นอุปกรณ์มาตรฐานทุกรุ่นย่อย Honda N-WGN เป็นหนึ่งในรถ Kei car ตระกูล N Series ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในญี่ปุ่น ถูกพัฒนาเพื่อเน้นตอบสนองการใช้งานของชาวญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ด้วยพื้นที่ภายในห้องโดยสารกว้างขวางอันเป็นผลจากการย้ายถังน้ำมันไปไว้บริเวณใต้เบาะนั่งคู่หน้าเช่นเดียวกับรุ่น N-Box รวมถึงห้องเก็บสัมภาระท้าย ดีไซน์ภายนอกของ Honda N-WGN 2020...

เปิดสเปก Peugeot 3008/5008 2020 ใหม่ ก่อนวางขายจริงในไทย ส.ค.นี้

Peugeot 3008 และ 5008 2020 ใหม่ รุ่นนำเข้าจากมาเลเซียกำลังจะถูกเปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ เราลองไปดูสเปกของเวอร์ชั่นมาเลเซียกันก่อนว่าจะน่าสนใจขนาดไหน Peugeot 3008 Peugeot 3008 ในเวอร์ชั่นของมาเลเซียมีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่นย่อย ได้แก่ Active และ Allure โดยรุ่น Allure จะมีอุปกรณ์มาตรฐานมากกว่า ขณะที่ขนาดบอดี้ของ 3008 มีขนาดใกล้เคียงกับคู่แข่งฝั่งญี่ปุ่นในกลุ่ม C-SUV...

Audi TT Coupé/Roadster 2020 ใหม่ เปิดตัวแล้วในไทย ราคา 3,299,000 บาท

Audi TT Coupé และ Roadster 2020 ใหม่ เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในไทย พร้อมตัวแรง Audi TTS Coupé 2020 ขุมพลัง 286 แรงม้าเป็นอีกหนึ่งทางเลือก เคาะราคาจำหน่ายเริ่มต้น 3,299,000 บาท อาวดี้ประเทศไทยเปิดตัวรถสปอร์ตตระกูล TT พร้อมกันทั้งหมด 3 รุ่น (นำเข้าทั้งคัน...

Peugeot 3008 และ 5008 ใหม่ จ่อขายจริงในไทยสิงหาคมนี้ คาดราคา 1 ล้านต้น

Peugeot 3008 และ 5008 ใหม่ เตรียมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทยเต็มรูปแบบ จ่อประกาศราคาจำหน่ายภายในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ โดยคาดว่าจะมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นไม่เกิน 1.5 ล้านบาท Groupe PSA ผู้ผลิตแบรนด์รถยนต์ Peugeot, Citroën, DS, Opel และ Vauxhall ประกาศแต่งตั้ง บริษัท เบลฟอร์ต ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด...

Lotus Evija 2020 ใหม่ ไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้า 2,000 แรงม้า

Lotus Evija 2020 ใหม่ ไฮเปอร์คาร์ขุมพลังไฟฟ้าล้วนกำลังสูงสุดกว่า 2,000 แรงม้า เผยโฉมอย่างเป็นทางการครั้งแรก ชูจุดเด่นด้วยอัตราเร่ง 0-300 กม./ชม. ในเวลาไม่ถึง 9 วินาทีเท่านั้น Lotus Evija ใหม่ ถูกระบุว่าเป็นรถโปรดักชั่นที่มีกำลังมากที่สุดในโลก ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าจำนวน 4 ตัว ที่สร้างกำลังสูงสุดรวมกันได้สูงถึง 2,000 แรงม้า (PS)...

All-new Jaguar XJ 2020 เจเนอเรชั่นใหม่จะกลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% เต็มรูปแบบ

All-new Jaguar XJ 2020 เจเนอเรชั่นใหม่ จะกลายเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าล้วน 100% เต็มรูปแบบ เตรียมเดินสายการผลิตภายในปี 2020 ที่จะถึงนี้ Jaguar Land Rover เตรียมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดที่จะถูกประกอบในโรงงาน Castle Bromwich ประเทศอังกฤษ โดยรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกที่จะออกจากโรงงานดังกล่าว ก็คือ รถยนต์หรูรุ่นใหญ่อย่าง XJ นั่นเอง ถือเป็นการจบยุคเรืองรองของเครื่องยนต์ V8...

MINI Cooper SE 2020 ใหม่ ขุมพลังไฟฟ้าล้วนวิ่งไกล 270 กิโลเมตรเปิดตัวแล้ว

MINI Cooper SE 2020 ใหม่ มินิขุมพลังไฟฟ้ารุ่นแรกเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด 184 แรงม้า ขับเคลื่อนได้เป็นระยะทางไกลกว่า 270 กิโลเมตรต่อการชาร์จแต่ละครั้ง MINI Cooper SE เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกของมินิ ใช้พื้นฐานเดียวกับรุ่น Hatch 3 ประตู โดยยังคงจุดเด่นอยู่ที่ความสนุกสนานในการขับขี่, ดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงคุณภาพวัสดุและงานประกอบตามฉบับมินิ มินิ คูเปอร์ เอสอี...

LATEST NEWS, REVIEWS, EXCLUSIVES

TRENDING