Car Reviews

Featured

Featured

Toyota Fortuner Legender 2020 ใหม่ อเนกประสงค์รุ่นเน้นความสปอร์ตพรีเมียม ได้ผ่านการขับทดสอบบนทางเส้นออนโรด-ออฟโรดเต็มรูปแบบ และนี่คือบทสรุปที่เราพร้อมนำเสนอ Toyota Fortuner...

รีวิว Suzuki XL7 2020 ใหม่ รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง โดดเด่นเรื่องความคุ้มค่า

หลายคนอาจมองว่า Suzuki XL7 แท้จริงแล้วก็คือ Suzuki Ertiga ที่ถูกจับแต่งหน้าทาปากในสไตล์ครอสโอเวอร์เท่านั้น ซึ่งอันที่จริงแล้วมันก็ไม่ได้มีอะไรไปมากกว่านั้นหรอก เพียงแต่หากมองกันลึกๆ หน่อย ก็จะพบว่าซูซูกิได้ใส่ความพยายามลงไปไม่น้อยให้สามารถเรียกรถรุ่นนี้ว่าเป็นครอสโอเวอร์ได้อย่างเต็มปาก และมากพอที่จะตั้งชื่อรถรุ่นนี้ว่า “XL7” แทนที่จะเป็นแค่ Ertiga Cross อะไรทำนองนั้น Suzuki XL7 ถูกจัดว่าเป็นรถอเนกประสงค์ที่รวมคุณประโยชน์ของความกว้างขวางสไตล์เอ็มพีวี เข้ากับความสมบุกสมบันในสไตล์ครอสโอเวอร์ (ในใจพลางคิดว่ารถครอสโอเวอร์จริงหรือ? มีระบบขับสี่หน่อยก็ดีนะ) บนเรือนร่างขนาดคอมแพ็คที่เหมาะสำหรับใช้งานในเมืองเป็นหลัก แต่จะพาทั้งครอบครัวไปออกต่างจังหวัดก็ทำได้ ในบ้านเรามีการทำตลาด...

รีวิว Toyota Corolla CROSS 2020 ใหม่ คำตอบของคนชอบความสบาย

All-new Toyota Corolla CROSS 2020 ใหม่ เปิดตัวครั้งแรกในโลก ณ ประเทศไทย ซึ่งเพียงชั่วข้ามคืนได้กลายเป็นเอสยูวีที่ผู้คนให้ความสนใจอยากรู้ ว่า C-SUV คันล่าสุดจากโตโยต้ามอบความสบายภายในห้องโดยสาร ตลอดจนฟีลการขับขี่จะต่างกันกับ Toyota C-HR หรือ Toyota Corolla ALTIS มากขนาดไหน Toyota Corolla CROSS ใหม่...

รีวิว Land Rover Defender 2020 ใหม่ ตำนานออฟโรดขนานแท้กลับมาแล้ว

Land Rover Defender ถือเป็นรถอเนกประสงค์ในตำนานของแลนด์โรเวอร์มาตลอดระยะเวลากว่า 71 ปีที่ผ่านมา ล่าสุด พวกเขาได้ทำการเปลี่ยนโฉมครั้งยิ่งใหญ่เพื่อให้รถรุ่นนี้มีรูปลักษณ์สอดคล้องกับยุคสมัยแห่งศตวรรษที่ 21 แต่ถึงกระนั้น รถรุ่นนี้ก็ยังคงความสมบุกสมบันและจิตวิญญาณความเป็นออฟโรดแท้ๆ ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ จุดกำเนิดของ Land Rover Defender เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ปี 1948 ซึ่ง Land Rover ได้ทำการเปิดตัวรถคันแรกในงานมอเตอร์โชว์กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยใช้ชื่อว่า Land...

รีวิว Mercedes-Benz E300e Avantgarde ใหม่ ทางเลือกคุ้มค่าส่งท้ายก่อนเฟซลิฟต์

แม้ว่าในวันที่เราเขียนรีวิว Mercedes-Benz E 300 e Avantgarde 2020 รหัสตัวถัง W213 ที่คุณเห็นอยู่นี้ จะมีข่าวการเผยโฉมเวอร์ชั่นเฟซลิฟต์ในต่างประเทศแล้วก็ตาม แต่ในบ้านเราคงต้องรอเวลากันสักพักใหญ่ๆ กว่าที่มันจะถูกนำมาขึ้นไลน์ผลิตในประเทศไทย เนื่องจากเมอเซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย จะไม่นำเข้ารุ่น CBU มาจำหน่ายคั่นเวลาในระหว่างรอความพร้อมของรุ่น CKD อีกต่อไปแล้ว Mercedes-Benz E-Class ตัวถัง Saloon ในปัจจุบันมีให้เลือกทั้งหมด...

รีวิว Nissan Kicks e-POWER 2020 ใหม่ ขับสนุกอย่างไม่น่าเชื่อ

Nissan Kicks e-POWER 2020 ใหม่ เอสยูวีไซส์คนเมืองหัวใจขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 100% สร้างความประหลาดใจในประเด็นการขับขี่เป็นอย่างมาก โดยรีวิวบทนี้ได้ทดสอบรถรุ่น e-POWER VL ระดับสูงสุด ราคา 1,049,000 บาท Nissan Kicks e-POWER 2020 ใหม่ มาเพื่อตอบสนองคนไทยที่อยากเป็นเจ้าของเอสยูวีสักคันอันตอบโจทย์ทุกข้อของการใช้ชีวิต ด้วยการเปิดตัวทั้งหมด 4 รุ่นย่อย ได้แก่...

รีวิว Toyota Revo Rocco 2020 กระบะสายลุยที่กลมกล่อมน่าใช้กว่าเดิม

รีวิว Toyota Revo Rocco 2020 กระบะรุ่นแต่งพิเศษเพื่อขาลุยที่มาคราวนี้ต่างจากโฉมปกติชัดเจน พร้อมขุมพลังดีเซล 2.8 ลิตร 204 แรงม้า ในราคา 1,239,000 บาท การมาครั้งนี้ของ Toyota Revo Rocco 2020 มีจุดยืนชัดเจนที่จะทำให้บรรดาลูกค้าซึ่งชื่นชอบรถกระบะรูปทรงแข็งแกร่งดุดัน แต่ยังอยากได้ความสปอร์ตมีระดับภายในห้องโดยสาร รวมถึงพละกำลังสุดแรงตอบโจทย์ทุกการขับขี่ และไม่ทิ้งหัวใจด้านความปลอดภัยที่เคยถูกค่อนขอดจากแฟนๆ ว่าเมื่อไรจะใส่ของดีให้มาสักที แน่นอนว่ารายละเอียดอุปกรณ์กับรูปลักษณภายนอกภายในทุกคนได้เห็นครบถ้วนหมดแล้ว เหลือเพียงแค่ประเด็นสำคัญที่สุดอย่างหัวข้อการขับขี่...

Featured

Featured

รีวิว Honda City 1.0 Turbo RS ใหม่ มีดีที่ความแรง แต่ออปชั่นน้อยไปนิด

All-new Honda City Turbo ใหม่ เป็นรถยนต์ซับคอมแพ็คอีกหนึ่งรุ่นที่หลายคนกำลังจับตามอง เนื่องจากมีจุดเ…

รีวิว All-new Nissan Almera 2020 ใหม่ คุ้มกว่านี้จะหาได้จากไหนอีก?

All-new Nissan Almera 2020 ใหม่ ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา และได้กลายเป็นรถยนต์ที่น่าจับตามองที่สุดในกลุ่มอีโคคาร์และ B-segment ไปในทันที ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูโดดเด่น, เครื่องยนต์เทอร์โบ 1.0 ลิตร, ออปชั่นที่แน่นเอี๊ยดเต็มคัน แถมยังคุ้มค่าด้วยราคาจำหน่ายรุ่นท็อปเพียง 6 แสนบาทต้นเท่านั้น แม้ว่าผมจะไม่ได้แฟนอีโคคาร์เท่าไหร่นัก แต่ก็ต้องยอมรับว่ารถคันนี้ดึงดูดความสนใจได้มากทีเดียว Nissan Almera 2020 ใหม่...

รีวิว MG HS 2020 รุ่น X ใหม่ คุ้มค่าขนาดนี้จะหาได้ที่ไหนอีก?

ปัจจุบันเห็นได้ชัดว่ารถยนต์อเนกประสงค์แบบเอสยูวีกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้ผลิตหันมาใส่ใจกับตลาดกลุ่มนี้อย่างเต็มที่ แม้กระทั่งแบรนด์เกิดใหม่อย่างเอ็มจีที่ได้กลับไปทำการบ้านอย่างหนักหน่วง เพื่อหวังตีตลาดกลุ่มนี้ให้แตก และถือว่าทำได้สำเร็จเสียด้วย สำหรับ MG HS 2020! MG HS ใหม่ ถูกทำตลาดต่อเนื่องมาจาก MG GS ที่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควรนัก และแม้ว่าจะมีราคาจำหน่ายต่ำกว่า MG ZS EV ในปัจจุบัน แต่นี่คือรถระดับแฟลกชิปของเอ็มจีที่พวกเขาปลุกปั้นเพื่อให้สามารถดันยอดขายรวมได้ตามที่หวัง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่รถคันนี้ถูกตั้งยอดจำหน่ายไว้สูงถึง 1,000 คันต่อเดือน...

รีวิว Mazda CX-8 2020 ใหม่ เอสยูวี 7 ที่นั่งพร้อมช่วงล่างดีเลิศ

กระแสของรถอเนกประสงค์ประเภท SUV และ PPV ในบ้านเรายังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย แต่มาสด้ายังเห็นถึงความแตกต่างในด้านขนาดและสมรรถนะของรถทั้งสองประเภท ผลลัพธ์ที่ได้คือ All-new Mazda CX-8 ที่กลายเป็นเซ็กเมนต์ใหม่ของบ้านเราขณะนี้ Mazda CX-8 เป็นเอสยูวีรุ่นล่าสุดของมาสด้าที่วางตำแหน่งอยู่กึ่งกลางระหว่าง CX-5 และ CX-9 ชูจุดเด่นด้วยห้องโดยสารที่เลือกได้ทั้งแบบ 6 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่ง แตกต่างจากรถเอสยูวีแบบ 5...

รีวิว Toyota GR Yaris 2020 ใหม่ ซูเปอร์มินิขับสี่ตัวจี๊ด

ผมแทบไม่อยากเชื่อเลยว่าจะรู้สึกตื่นเต้นเมื่อได้ยินข่าว Toyota Yaris ใหม่ ใช่แล้วล่ะ Yaris ไม่ใช่รถที่คุณจะต้องขับให้ได้ก่อนตายหรอก หากแต่นี่คือ Yaris ที่พัฒนาโดย Gazoo Racing ซึ่งเป็นแผนกมอเตอร์สปอร์ตของโตโยต้า ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Gazoo สามารถคว้าชัยชนะรายการแข่งขัน Le Mans ได้สำเร็จ แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการพัฒนาไฮเปอร์คาร์ที่สามารถพิชิตการแข่งต่อเนื่อง 24 ชั่วโมงได้ รวมถึงรายการ World Rally...

เปิดตัว All-new Volvo v60 T8 2020 เคาะราคา 2.29-2.69 ล้านบาท – Motor...

All-new Volvo v60 T8 2020 เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2019 (Motor Expo 2019) เคาะราคาจำหน่าย 2,290,000 - 2,690,000 บาท All-new Volvo v60 T8 2020 ใหม่ มีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่นย่อย ได้แก่...

รีวิว MG Extender 2019 ใหม่ ทำการบ้านมาดี แต่ขออีกนิดเถอะ!

MG Extender 2019 เป็นรถกระบะขนาด 1 ตันรุ่นล่าสุดที่เข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย ซึ่งแม้ว่าตลาดรถกระบะจะมีขนาดใหญ่ที่สุดเมื่อเทียบกับรถประเภทอื่น แต่การเจาะลูกค้ากลุ่มนี้ถือเป็นสิ่งที่ยากสุดๆ จนหลายค่ายม้วนเสื่อกลับบ้านไปนักต่อนักแล้ว MG Extender ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในไทยเมื่อเดือนสิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยชูจุดเด่นในด้านความกว้างขวางของห้องโดยสาร และอุปกรณ์มาตรฐานที่ครบครันกว่าคู่แข่งเมื่อเทียบกับระดับราคาใกล้เคียงกัน แต่กระนั้น ดีไซน์ของ Extender ก็ถูกถอดแบบมาจาก Maxus T60 ในตลาดจีน และ LDV...

รีวิว All-new Chevrolet Captiva 2019 ใหม่ เอสยูวีคันนี้มีของดีอยู่ที่ข้างใน

แม้ว่า All-new Chevrolet Captiva 2019 ใหม่ อาจไม่ใช่ตัวตายตัวแทนที่แท้จริงของ Captiva เดิมที่เคยประสบความสำเร็จอย่างสูงในบ้านเราก่อนหน้านี้ แต่มันก็มีดีมากพอที่จะกลายเป็นรถเอสยูวีประจำบ้านสำหรับผู้ที่กำลังมองหารถครอบครัวในระดับราคา 1 ล้านบาทต้น บทความนี้เราคงไม่พูดถึงว่า Chevrolet Captiva 2019 ใหม่ ใช้พื้นฐานมาจากรถรุ่นใดในตลาดโลก เพราะคุณสามารถเสิร์ชหาได้ง่ายๆ บนกูเกิลอยู่แล้ว แต่เชฟโรเลตระบุในวันเปิดตัวเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมาว่ารถคันนี้ถูกวางตำแหน่งการตลาดไว้กึ่งกลางระหว่าง B-SUV และ C-SUV พร้อมทั้งชูจุดเด่นในด้านความใหญ่โตของตัวถัง...

LATEST NEWS, REVIEWS, EXCLUSIVES

TRENDING