VW Caddy California 2020 ใหม่ แคมเปอร์แวนรุ่นเล็กเผยโฉมแล้ว

200
0

เราหวังว่าคุณจะรู้จัก Volkswagen California อยู่แล้วนะ เพราะมันคือรถแวนเพื่อการพาณิชย์ที่ถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นที่พักอาศัยในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ และถือได้ว่าเป็นแคมเปอร์แวนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกด้วย

ล่าสุดมันถูกย่อขนาดลงมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราขอแนะนำให้รู้จักกับ Caddy California ใหม่ ที่พัฒนามาสำหรับใครก็ตามที่คิดว่ารถแวนขนาดฟูลไซส์ดูจะเทอะทะเกินไปหน่อย จนกลายมาเป็นรถแวนขนาดเล็กสำหรับคู่หนุ่มสาวที่ต้องการใช้ชีวิตในช่วงวันหยุดบนรถของตัวเอง เริ่มรู้สึกอยากได้ขึ้นมาแล้วใช่ไหมล่ะ?

แม้ว่ารถคันนี้จะมีขนาดใกล้เคียงกับ Golf แต่ก็มีครัวและเตียงขนาดคิงส์ไซส์ติดตั้งไว้อยู่ภายใน แต่การจัดการพื้นที่อย่างชาญฉลาดของรถคันนี้ ทำให้คุณจำเป็นต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งเพื่อใช้งาน เช่น หากคุณต้องการเตียงนอน ก็จะไม่มีพื้นที่เบาะนั่งแต่อย่างใด

พื้นที่เตรียมอาหารของ Caddy California ถือเป็นไฮไลท์เด่นของรถแวนขนาดเล็กคันนี้เลยก็ว่าได้ เพราะคุณสามารถกางครัวออกจากห้องเก็บสัมภาระท้าย โดยมีระดับความสูงให้คุณสามารถทำยืนทำอาหารได้อย่างพอดี (หากคุณสูงกว่ามาตรฐานก็อาจจะไม่พอดีหรอกนะ) พร้อมทั้งลิ้นชักในตัวสำหรับจัดเก็บเครื่องครัวทั้งหลาย

นอกจากนี้ คุณยังสามารถเลือกออปชันเสริมเป็นหลังคากระจกพาโนรามิกขนาด 1.4 ตารางเมตรเพื่อให้คุณนอนชมหมู่ดาวก่อนที่จะผล็อยหลับไป หรือถ้าคุณอยู่ในอังกฤษช่วงฤดูใบไม้ร่วงก็คงได้แต่มองดูเมฆสีทึมๆ ไปแทน อีกทั้งยังสามารถเลือกติดตั้งเต็นท์ขนาด 2 คน ที่ช่วยให้คุณสามารถเดินทางพักแรมได้ทั้งครอบครัว โดยเวอร์ชั่นฐานล้อยาวจะถูกเปิดตัวตามมาในภายหลัง

VW Caddy California ยังมีฟีเจอร์หลายอย่างที่ยกมาจากรุ่นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นระบบควบคุมเสถียรภาพของส่วนต่อพ่วง และระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติ (ด้วยระบบช่วยเหลือการขับขี่ทั้ง 19 ระบบ) โดยมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลที่มีให้เลือกทั้ง 74 แรงม้า และ 120 แรงม้า (BHP)

นอกจากนี้ คุณยังได้แอปพลิเคชัน “California on Tour” ที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับ Caddy California ของคุณได้ ซึ่งสามารถตรวจสอบข้อมูลการท่องเที่ยวต่างๆ เช่น ที่ตั้งแคมป์, รายละเอียดของแต่ละแคมป์, สถานีเติมน้ำสะอาดและทิ้งของเสีย รวมถึงกิจกรรมสันทนาการต่างๆ ที่สามารถเข้าร่วม (เช่น การเช่าจักรยาน และสถานที่สำคัญ)

ฟังดูเจ๋งไปเลยใช่ไหมล่ะ? ไม่หรอกหรือ?