VW Arteon Shooting Brake 2020 ใหม่ เผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว

751
0

VW Arteon แท้จริงแล้วก็คือ Passat ในเวอร์ชั่นโฉบเฉี่ยวมากขึ้น และเพิ่งได้รับการปรับไมเนอร์เชนจ์มาหมาดๆ พร้อมกับของเล่นน่าเบื่อต่างๆ ตามสูตรการปรับโฉมย่อย ไม่ว่าจะเป็นระบบอินโฟเทนเมนท์ใหม่, เครื่องยนต์ที่สะอาดยิ่งขึ้น และกันชนดีไซน์ใหม่ที่แทบไม่ต่างอะไรจากของเดิมเลย แต่ Volkswagen ก็ได้เผยโฉม Arteon Shooting Brake ใหม่ล่าสุดซึ่งดูดีมากทีเดียวล่ะ

ตัวถังของ Shooting Brake มีความยาวเท่ากับรุ่นปกติพอดิบพอดี โดยดีไซน์ด้านท้ายช่วยให้มีพื้นที่เหนือศีรษะและพื้นที่เก็บสัมภาระเพิ่มมากขึ้น แต่รถคันนี้ไม่ได้เน้นประโยชน์ใช้สอยหรอกนะ เพราะมันเป็นเรื่องของสไตล์ล้วนๆ และเรามั่นใจว่า Arteon Shooting Brake คันนี้สวยลงตัวกว่าเอสยูวีส่วนใหญ่ด้วยซ้ำไป

Arteon และ Arteon Shooting Brake โฉมไมเนอร์เชนจ์ถูกปรับปรุงมาเป็นอย่างดีเพื่อให้ลูกค้า BMW, Audi, Mercedes-Benz และ Volvo หันมาสนใจรถคันนี้ ดังนั้น ภายในห้องโดยสารจึงมีการปรับปรุงวัสดุให้หรูหรายิ่งขึ้น (ดีแล้ว), ปรับปรุงระบบอินโฟเทนเมนท์ใหม่ (ดีแล้ว) และปุ่มควบคุมระบบปรับอากาศถูกเปลี่ยนไปใช้แบบเลื่อนสัมผัสแทน (ไม่นะ)

ภายนอกมาพร้อมล้ออัลลอยขนาดใหญ่ยิ่งขึ้น ตัวถังตกแต่งด้วยโครเมียมพร้อมแถบ LED ตลอดความกว้างของตัวรถ (ถูกแบ่งเป็นสองข้างด้วยโลโก้ VW เพียงนิดเดียว) ขณะที่รุ่น R-Line มาพร้อมกันชนดีไซน์สปอร์ตและปลายท่อไอเสียใหม่ (แบบปลอมๆ) ซึ่ง Arteon ถือเป็นรถที่โดดเด่นที่สุดของโฟล์กสวาเกนอยู่แล้ว และพวกเขาก็ทำให้ดียิ่งขึ้นได้สำเร็จ

ด้านขุมพลังมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร และ 2.0 ลิตร 4 สูบ ที่คุ้นเคยดีอยู่แล้ว ขณะที่เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร ถูกเสริมด้วยเทคโนโลยี Twin-dosing เพื่อลดการปล่อยไนโตรเจนออกไซด์ (NOx) ลงได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ สามารถเลือกรุ่นที่มีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ 4Motion และเกียร์อัตโนมัติ DSG ได้

อีกทั้งยังเพิ่มทางเลือกด้วยเครื่องยนต์ปลั๊กอิน e-Hybrid ที่ยกมาจาก Golf GT ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 1.4 ลิตร และมอเตอร์ไฟฟ้าพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 13kWh ให้กำลังรวมสูงสุด 215 แรงม้า (BHP) สามารถขับขี่ด้วยไฟฟ้าล้วนได้เป็นระยะทางราว 54 กิโลเมตร

แต่ Arteon ที่เราเฝ้ารอมากที่สุดก็คือ Arteon R ขุมพลัง 316 แรงม้า (BHP) ที่มาพร้อมตัวถังแบบ Shooting Brake ด้วยเช่นกัน