บ้าไปแล้ว! Toyota GR Yaris ขุมพลัง 2JZ กำลังสูงสุดกว่า 1,000 แรงม้า

157
0

หลายคนคงทราบดีกว่า Toyota GR Yaris เป็นรถแฮทช์แบ็คที่ถูกพัฒนาแบบยกเครื่องมาจากรุ่นปกติ ด้วยเครื่องยนต์ 3 สูบเทอร์โบชาร์จ 1.6 ลิตร ที่เค้นกำลังสูงสุดได้ถึง 257 แรงม้า (BHP) พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออันชาญฉลาดที่สามารถถ่ายทอดกำลังไปยังล้อคู่หลังได้ถึง 70 เปอร์เซ็นต์

นอกจากนี้ยังมีเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ พร้อมระบบเบรกที่หนึบขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังใช้โครงสร้างตัวถังแบบ 3 ประตูทำจากวัสดุอะลูมิเนียมน้ำหนักเบาและหลังคาทำจากคาร์บอน ส่งผลให้มีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาราว 5 วินาที รวมถึงสามารถเลือกออปชัน “Circuit Pack” ที่เสริมด้วยล้อฟอจ์ดอัลลอย, ยางที่เกาะถนนยิ่งขึ้น และลิมิเต็ดสลิปทั้งหน้าและหลัง

แม้ว่ารถคันนี้จะเพียบพร้อมสำหรับการเป็นรถแข่งแรลลี่มาตั้งแต่เริ่มต้นอยู่แล้ว แต่คุณคิดว่ามือดริฟต์ในตำนานอย่าง Daigo Saito จะสามารถทำอะไรกับรถคันนี้ได้อีก? อันที่จริงเขาเลือกที่จะถอดชิ้นส่วนที่ติดตั้งมาจากโรงงานไปแทบทั้งหมด แล้วติดตั้งขุมพลังในตำนานของญี่ปุ่นเข้าไปแทน

GR Yaris ภายใต้โปรเจคของ Daigo คันนี้ ถูกติดตั้งเครื่องยนต์ 2JZ ที่รีดกำลังสูงสุดได้กว่า 1,000 แรงม้า ส่งกำลังไปยังล้อคู่หลัง พร้อมชุดแต่งไวด์บอดี้จาก Pandem เขาคนนี้เรียกได้ว่าบ้าสุดๆ และพวกเราก็รักเขามากเช่นกัน ซึ่งชายหนุ่มคนนี้ยังเป็นคนแรกที่เคยนำเอาเครื่องยนต์ 2JZ จาก MkIV Supra มาใส่ใน MkV อีกด้วย

GR Yaris ที่ผ่านการโมดิฟายแบบเต็มสูบคันนี้จะถูกนำไปใช้เป็นรถดริฟต์ของเขาเอง จึงมีชิ้นส่วนอีกมากมายที่ยังไม่ได้กล่าวถึง แต่อยากเห็นว่าเขาทำอะไรไปบ้างก็เลื่อนลงไปดูภาพสวยๆ ข้างล่างนี้ได้เลย