Touring Superleggera Aero 3 ใหม่ พร้อมขุมพลัง V12 จาก Ferrari

303
0

เราขอแนะนำให้รู้จักกับ Touring Superleggera Aero 3 ใหม่ ซึ่งนี่ไม่ใช่ซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษทั่วไป เพราะมันถูกติดตั้งขุมพลัง V12 ที่เค้นกำลังสูงสุดได้ถึง 730 แรงม้า ขณะที่ภายนอกยังคงสวยปราดเปรียวด้วยเส้นสายที่โค้งมนและโดดเด่นด้วยครีบฉลามด้านหลัง

จะเรียกว่านี่คือแนวทางถนัดของ Touring Superleggera เลยก็ว่าได้ ด้วยแชสซีส์และระบบขับเคลื่อน “ที่ยกมาจากซูเปอร์คาร์อิตาเลียนชั้นนำ” (หรือ Ferrari F12 นั่นแหละ) ด้วยสุดยอดเครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.3 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 730 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 690 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังไปยังล้อคู่หลังด้วยเกียร์ 7 จังหวะ สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 3.1 วินาที

TS ระบุถึง Aero 3 ว่า “เราหลีกเลี่ยงการใช้การออกแบบที่ดูแข็งกร้าว มาเป็นเส้นสายที่เน้นความโค้งมนตลอดทั่วทั้งคัน” ซึ่งถือเป็นสิ่งที่เราต้องการอย่างยิ่งในปัจจุบัน แม้ว่าฝากระโปรงหน้าจะยังคงแฝงด้วยความเกรี้ยวกราด พร้อมด้วยกันชนหน้าที่เต็มไปด้วยช่องดักลมก็ตาม

แต่สิ่งที่เจ๋งที่สุดอยู่ที่ครีบฉลามด้านท้ายซึ่งระบุว่ามีไว้เพื่อ “สะท้อนถึง Streamline Style ได้อย่างแท้จริง” ซึ่งเป็นแนวทางการออกแบบของ Touring Superleggera มาตั้งแต่อดีต อีกทั้งระบุด้วยว่า “ไม่มีผลด้านแอโรไดนามิกใดๆ เลยแม้แต่น้อย” มันจึงมีไว้เพียงเพื่อความสวยงามเท่านั้น

ตัวถังตกแต่งด้วยสีแดง “Stratosphere Red” ประดับด้วยอะลูมิเนียมขัดเงาไว้ภายในห้องโดยสาร เสริมความหล่อด้วยชิ้นส่วนอะลูมิเนียมสีดำด้านและคาร์บอนไฟเบอร์ ตกแต่งด้วยวัสดุหนังอิตาเลียนชั้นดี โดย TS ระบุว่ารถแต่ละคันต้องใช้เวลาประกอบถึง 5,000 ชั่วโมง และมีน้ำหนักอยู่ที่ 1,645 กิโลกรัม

ส่วนราคาจำหน่ายไม่ถูกประกาศออกมา เนื่องจากรถแต่ละคันจะถูกออกแบบเฉพาะสำหรับลูกค้าแต่ละราย แต่ถึงกระนั้นก็มีลูกค้าวางเงินจองไปแล้วทั้งหมด 3 คัน จากเป้าผลิตทั้งหมด 15 คัน

“Aero 3 สะท้อนถึงแนวคิด ‘น้ำหนักคือศัตรู แรงต้านอากาศคืออุปสรรค’ ของ Carlo Felice Bianchi Anderloni ผู้ซึ่งเป็นลูกชายของผู้ร่วมก่อตั้งและหัวเรือใหญ่ของบริษัทมานับทศวรรษได้อย่างสมบูรณ์แบบ” Touring Superleggera กล่าว