Subaru WRX S4 STI Sport# พลัง 300 แรงม้า จับคู่เกียร์ CVT

1981
0

Subaru WRX S4 STI Sport# ซีดานตัวจี๊ดขับสี่ AWD รุ่นลิมิเต็ดจำกัด 500 คัน ขายเฉพาะญี่ปุ่น วางเครื่องเบนซินสูบนอน 2.0 ลิตร 300 แรงม้า จับคู่เกียร์อัตโนมัติ CVT

Subaru WRX S4 STI Sport# รถลิมิเต็ดคันล่าสุดของ WRX โฉมปัจจุบัน เปิดรับจองตั้งแต่วันที่ 26 พฤษภาคมถึง 22 ตุลาคมปีนี้ ในจำนวนจำกัดเพียง 500 คัน ให้แก่ลูกค้าชาวญี่ปุ่นเท่านั้น

นี่เป็นครั้งแรกที่ชื่อรุ่นพิเศษของ WRX STI มีสัญลักษณ์ # ต่อท้ายชื่อรุ่น ซึ่งหมายความถึงรถคันนี้ถ่ายทอดอารมณ์สปอร์ตได้ถึงใจกว่าด้วยโหมด S# ที่เดิมทีในรถปกติจะเป็นโหมด SI

การตกแต่งภายนอกมาในสไตล์ดิบสปอร์ตเหมือนอย่างรุ่นปกติ เริ่มด้วยสเกิร์ตหน้าสีดำเงาสุดเท่กับล้ออัลลอย 18 นิ้ว สีอะลูมิเนียม ต่อด้วยรูระบายอากาศบริเวณซุ้มหลังคล้ายกับที่อยู่บนซูเปอร์คาร์หลายคัน ไปจนถึงดิฟฟิวเซอร์ที่เข้ากันดีกับชุดท่อไอเสียปลาย 4 รูขนาดใหญ่

ขยับเข้าภายในพบกับการตกแต่งที่หาได้บนรถซูบารุรุ่นพิเศษที่ออกมาก่อนหน้า เริ่มจากเบาะนั่งหุ้มหนังกลับคุณภาพสูงของสลับหนังแท้ของ Recaro พร้อมประทับตรา STI ส่วนตามบริเวณต่างๆ ภายในรถ เช่น พวงมาลัย แผงประตู และเบาะหลัง ก็มีการใช้หนังกลับให้อารมณ์สปอร์ตหรูทั้งคัน จากนั้นจึงเย็บตะเข็บทุกชิ้นด้วยด้ายสีเงิน

หัวใจหลักยังคงเป็นเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ 4 สูบนอน ขนาด 2.0 ลิตร รหัส EJ20 พ่วงเทอร์โบ DIT สร้างกำลังสูงสุด 300 แรงม้า ที่ 5,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร ที่ 2,000-4,800 รอบต่อนาที จับคู่ชนเกียร์อัตโนมัติ Lineartronic CVT และส่งกำลังขับเคลื่อนแบบ AWD

ความเด็ดของรถรุ่นนี้คือการได้รับอะไหล่พิเศษ ไล่จากชุดกรองอากาศเครื่องยนต์แบบความดันต่ำ ไปจนถึงระบบระบายความร้อนหม้อน้ำกับชุดออยล์คูลเลอร์เกียร์ที่ปรับให้ทำงานดีขึ้น และระบบท่อไอเสียแบบใหม่ ซึ่งทุกอย่างรวมกันทำให้เจ้ารถคันนี้มีแรงบิดเพิ่มขึ้น 10% เมื่อเทียบกับ STI Sport และอื่นๆ อีกมากมายที่เสริมสมรรถนะการขับขี่

ราคาจำหน่ายของ WRX S4 STI Sport# ตั้งป้ายไว้ 4,741,000 เยน (ราว 1,400,000 บาท) งานนี้ใครมือไวสั่งจองได้คิวก่อนนับเป็นโชคดี ส่วนคนไทยคนไหนอยากได้คงต้องหาผู้นำเข้าอิสระจัดการให้