เผยโฉม Rolls-Royce Phamtom ใหม่ พร้อมชุดแต่งจาก SPOFEC

1294
0

ก่อนที่เราจะพูดถึงอย่างอื่น ลองดูขนาดล้อของรถคันนี้เสียก่อน ล้อเหล่านี้มีขนาดถึง 24 นิ้ว ซึ่งเป็นผลงานจากความร่วมมือระหว่างสำนักแต่ง SPOFEC จากเยอรมนีและแบรนด์ล้อชื่อดังอย่าง Vossen ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกได้ถึง 72 เฉดสีเลยทีเดียว

ตอนนี้เราลองไปดูตัวรถที่ติดมากับล้อทั้ง 4 วงนี้กันบ้าง นี่คือ Rolls-Royce Phantom ที่ถูกเสริมหล่อโดยสำนักแต่งสัญชาติเยอรมันเช่นเดียวกัน

รถคันนี้มาพร้อมชุดแต่งรอบคัน ตั้งแต่กันชนหน้าที่ช่วยให้ตัวรถแนบไปกับพื้นขณะขับขี่ด้วยความเร็วสูงได้ดียิ่งขึ้น สเกิร์ตข้างที่ช่วยให้ตัวรถดูเตี้ยเป็นพิเศษเมื่อลดระดับความสูงของช่วงล่างถุงลมลง 40 มม. จึงไม่ต้องกลัวเวลาที่ขับผ่านหลังเต่าแต่อย่างใด

อย่างไรก็ดี SPOFEC ไม่ได้ปรับเปลี่ยนภายในห้องโดยสารใดๆ ทั้งสิ้น แต่ก็มีการจูนกล่องอีซียูเพื่อรีดแรงม้าของเครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.75 ลิตร ให้มีกำลังสูงสุดเพิ่มขึ้นเป็น 685 แรงม้า (PS) ที่ 5,400 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 1,010 นิวตัน-เมตร ที่ 1,800 รอบต่อนาที

ตังเลขดังกล่าวส่งผลให้รถคันนี้สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลา 5 วินาทีเท่านั้น ขณะที่ความเร็วสูงสุดยังคงจำกัดไว้ที่ 250 กม./ชม.

แล้วคุณล่ะจะเลือกระหว่างรุ่นปกติหรือตกแต่งพิเศษโดย SPOFEC แบบนี้ดี?