Rolls-Royce Ghost Zenith 2020 ใหม่ ตกแต่งพิเศษสุดในรอบ 10 ปี จำกัดเพียง 50 คันทั่วโลก

1577
0
Rolls-Royce Ghost Zenith

Rolls-Royce Ghost Zenith 2020 ใหม่ รุ่นพิเศษที่ถูกตกแต่งภายในด้วยวัสดุจากรถต้นแบบ 200EX สำหรับนักสะสมโดยเฉพาะ ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 50 คันทั่วโลก

Rolls-Royce Ghost Zenith ถือเป็น Collector’s Edition ของรุ่น Ghost หลังจากที่รถยนต์รุ่นนี้ถูกทำตลาดมาร่วม 10 ปี ชูจุดเด่นด้วยการตกแต่งให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (Bespoke) ในระดับสูงสุดเท่าที่เคยมีมาใน Ghost และมีการผลิตขึ้นเพียง 50 คันเท่านั้น

Ghost Zenith ถูกเสริมความพิเศษด้วยแผ่นโลหะที่นำมาจากรถยนต์ 200EX Concept ซึ่งเป็นรถยนต์ต้นแบบของ Ghost ที่ถูกเปิดตัวครั้งแรกในงาน Geneva Motor Show 2009 ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ก่อนจะเริ่มเดินสายการผลิตในปีเดียวกันนั่นเอง

แผ่นโลหะดังกล่าวถูกผลิตขึ้นจากสัญลักษณ์ Spirit of Ecstasy ที่เคยประดับอยู่บนรถต้นแบบ 200EX โดยนำมาหลอมและติดตั้งไว้บริเวณคอนโซลกลางของ Ghost Zenith ทั้ง 50 คัน สลักลายเส้น 3 เส้นอันเป็นลักษณ์ของโกสต์ พร้อมข้อความที่บอกเล่าถึงที่มาของโลหะชิ้นนี้ อีกทั้งยังสลักสัญลักษณ์ Ghost Zenith Collection ไว้บริเวณนาฬิกาภายในรถด้วย

ภายในห้องโดยสารของ Ghost Zenith ยังถูกสลักลวดลายพิเศษที่ได้แรงบันดาลในมาจากพิมพ์เขียวที่ถูกขยายจนกลายเป็นลวดลายสไตล์ Abstract และแบ่งส่วนเป็น 50 ส่วน เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับรถแต่ละคัน เสริมด้วยวัสดุไม้ Technical fibre หรือไม้แบบ Piano Finished ที่พาดผ่านตั้งแต่บริเวณเบาะนั่งผู้ขับขี่ไปจนถึงผู้โดยสาร
นอกจากนี้ เบาะนั่งด้านหลังยังถูกตกแต่งโดยใช้แรงบันดาลใจจากเบาะของ Silver Ghost รุ่นปี 1907 ที่พัฒนาเริ่มต้นจากด้านหลังไปยังด้านหน้า เสริมด้วยเบาะนั่งที่มีสีตัดกันอย่างชัดเจน ขณะที่รุ่นฐานล้อยาวถูกออกแบบเพดานห้องโดยสารให้สร้างแสงเงาที่สื่อถึงสัญลักษณ์ Spirit of Ecstacy อีกด้วย

ส่วนรุ่นฐานล้อปกติถูกตกแต่งเพด้านห้องโดยสารแบบ Starlight Headliner เลียนแบบแสงดาวอันเป็นเอกลักษณ์ของโรลส์-รอยส์ พร้อมเอฟเฟครูปดาวตกพาดผ่านจุดต่างๆ ของห้องโดยสาร ทำงานผ่านเส้นใยนำแสงไฟเบอร์ออพติกกว่า 1,340 จุด ที่ถูกติดตั้งด้วยมือ

Rolls-Royce Ghost Zenith 2020 มาพร้อมตัวถังแบบสองสีที่มีให้เลือกทั้งหมด 3 โทน ได้แก่ สีอิกวาซู บลู (Iguazu Blue) คู่กับสีแอนดาลูเชียน ไวท์ (Andalusian White), สีพรีเมียร์ ซิลเวอร์ (Premiere Silver) คู่กับสีอาร์คติก ไวท์ (Arctic White) และสีโบฮีเมียน เรด (Bohemian Red) คู่กับสีแบล็ค ไดมอนด์ (Black Diamond) พร้อมฝากระโปรงหน้าที่มีผิวสัมผัสซาตินสีเงินที่ใช้ใน 200EX เป็นครั้งแรกด้วย

ปัจจุบัน Rolls-Royce Ghost Zenith 2020 ถูกประกอบขึ้นด้วยมือที่โรงงานที่เมือง Goodwood ในสหราชอาณาจักร