Rolls-Royce Cullinan 2020 ใหม่ รถอเนกประสงค์สุดหรูรุ่นแรกของโรลส์-รอยซ์

2047
0

Rolls-Royce Cullinan 2020 ใหม่ รถอเนกประสงค์สุดหรูรุ่นแรกของโรลส์-รอยซ์ ชูจุดเด่นด้วยความหรูหราขีดสุดที่สามารถพาไปได้ทุกที่

Rolls-Royce Cullinan เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ประเภทยกตัวถังสูงที่เน้นอรรถประโยชน์เป็นพิเศษ ตั้งเป้าจับกลุ่มลูกค้าอายุน้อยและรายได้สูงที่ต้องการเดินทางด้วยความสะดวกสบาย รองรับการขับขี่แบบสมบุกสมบัน มาพร้อมประตูหลังรถที่เรียกว่า The Clasp สามารถเปิดแยกเป็น 2 ชิ้นส่วนด้วยระบบไฟฟ้า ออกแบบมาให้สอดคล้องกับยุคสมัยที่สัมภาระถูกเก็บไว้ด้านนอกของรถยนต์เพื่อไม่ให้เกะกะผู้โดยสารระหว่างเดินทาง

ห้องโดยสารด้านหลังของ Cullinan ถูกออกแบบให้ตอบสนองตามความต้องการของเจ้าของ สามารถจัดที่นั่งได้ 2 รูปแบบ คือ แบบเลานจ์และที่นั่งส่วนตัว โดยแบบเลาจน์เน้นประโยชน์ใช้สอยมากกว่าด้วยพื้นที่ด้านหลังที่สามารถรอบคันผู้โดยสารได้ 3 คน สามารถปรับพับเบาะแบบ 2/3 หรือ 1/3 ด้วยไฟฟ้าเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระ หรือสามารถพับเบาะลงเพื่อให้กลายเป็นโต๊ะทำงานได้กรณีมีผู้โดยสารด้านหลังเพียงท่านเดียว

ส่วนที่นั่งแบบส่วนตัวมาพร้อมคอนโซลกลางระหว่างเบาะนั่งคู่หลัง ซึ่งเป็นตู้เก็บเครื่องดื่มพร้อมแก้ววิสกี้ คนโท และแก้วแชมเปญ

ช่วงล่างของ Cullinan สามารถปรับลดความสูงลงได้ 40 มม. โดยอัตโนมัติเมื่อยื่นมือไปจับด้ามประตูหรือปลดล็อกรถ และจะยกตัวสูงขึ้น 40 มม. เมื่อสตาร์ทเครื่องยนต์

ภายในห้องโดยสารถูกติดตั้งพวงมาลัยที่หนาขึ้นแต่เล็กลง, หน้าจอข้อมูลหลักแบบสัมผัสเป็นครั้งแรกในโรลส์-รอยส์, คอนโทรลเลอร์สปิริต ออฟ เอ็กสตาซีบริเวณคอนโซลกลาง, ปุ่ม Off-Road, ปุ่มควบคุมการลงเนิน, ระบบแสดงข้อมูลบนกระจกบังลงหน้าขนาด 7×3, ระบบนำทางและระบบเครื่องเสียงใหม่, หลังคาแก้ว และหน้าจอทัชสกรีนสำหรับเบาะหลัง เป็นต้น

ด้านระบบความปลอดภัยถูกติดตั้ง Night Vision and Vision Assist พร้อมระบบแจ้งเตือนสัตว์ป่าและคนเดินเท้าทั้งกลางวันและกลางคืน, ผู้ช่วยความตื่นตัว (Alertness Assistant) ซึ่งเป็นระบบกล้อง 4 ตัว ที่ให้มุมมองรอบทิศ, แอคทีฟครูซคอนโทรล (Active Cruise Control), แจ้งเตือนการปะทะ (Collision Warning), แจ้งเตือนการจราจรโดยรอบ (Cross-Traffic Warning), แจ้งเตือนการเปลี่ยนช่องทางเดินรถ (Lane Departure and Lane Change Warning) เป็นต้น

นอกจากนี้ Rolls-Royce Cullinan ยังมาพร้อมโครงสร้างอะลูมิเนียมที่เป็นสิทธิบัตรของโรลส์-รอยซ์อีกด้วย