เปิดตัวน้ำมันเบนซิน XtraForce สูตรใหม่จาก PTT Station แรงและสะอาดกว่าเดิม

519
0

PTT Station เปิดตัวน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ XtraForce สูตรใหม่ล่าสุดที่ถูกปรับปรุงเพื่อเน้นความแรง พร้อมประสิทธิภาพการทำความสะอาดหัวฉีด Xtra Inno Protection ทำความสะอาดหัวฉีดให้เหมือนใหม่

บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ PTTOR ผู้ให้บริการ PTT Station เปิดตัวน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ XtraForce ที่ถูกคิดค้นและออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อรองรับเครื่องยนต์เบนซินระบบฉีดตรง (GDI – Gasoline Direct Injection) ซึ่งถูกเติมสาร Xtra Friction Modifier เพื่อลดแรงเสียดทานในกระบอกสูบ ช่วยให้การทำงานของเครื่องยนต์ลื่นไหล ส่งผลให้มีอัตราเร่งดีขึ้นกว่าน้ำมันสูตรเดิมถึง 3 เปอร์เซ็นต์

นอกจากนี้ น้ำมันเบนซิน XtraForce ยังมีการเพิ่มสารชะล้างทำความสะอาดสูตรใหม่ Xtra Inno Protection ช่วยทำความสะอาดระบบเชื้อเพลิงของเครื่องยนต์ ช่วยลดการอุดตันของหัวฉีดให้กลับมาคืนสภาพเหมือนใหม่ได้ 100% และเพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันการอุดตันหัวฉีดแบบ GDI ได้ดีขึ้น 2 เท่า

ขณะที่เครื่องยนต์เบนซินระบบฉีดหลังวาล์ว (PFI) จะช่วยให้วาล์วไอดีสะอาดเหมือนใหม่ ดีกว่าสูตรเดิมเท่าตัว ช่วยคืนสมรรถนะและกำลังเครื่องยนต์ให้กลับมาเหมือนใหม่ ช่วยลดอัตราสิ้นเปลือง และลดมลพิษจากไอเสียได้อีกทางหนึ่งด้วย

น้ำมัน XtraForce ได้เพิ่มสารป้องกันสนิมสูตรใหม่ที่ช่วยช่วงฟิล์มน้ำมันเพื่อเพิ่มการยึดเกาะกับผิวโลหะขึ้น 5 เท่า ช่วยปกป้องชิ้นส่วนเครื่องยนต์ ป้องกันการกัดกร่อนจากน้ำมันแก๊สโซฮอล์โดยเฉพาะ โดยสารดังกล่าวมีคุณสมบัติป้องกันการเกินสนิม ป้องกันการรวมตัวกับน้ำ (Demulsifier) และป้องกันการเกิดฟอง (Anti-foam) ในระดับสูงกว่า

นอกเหนือจากน้ำมันเบนซิน XtraForce แล้ว PTT Station ยังมีผลิตภัณฑ์น้ำมันดีเซล UltraForce ซึ่งมีสารเติมแต่งสูตรพิเศษที่มีค่าซีเทนสูงสุดในระดับที่เครื่องยนต์ต้องการ ส่งผลให้เครื่องยนต์มีกำลังเพิ่มขึ้น อัตราเร่งดีขึ้น ทำงานได้อย่างเต็มสมรรถนะ สามารถเร่งแซงได้อย่างใจเป็นทางเลือกอีกด้วย