เปิดตัวน้ำมันเครื่อง PERFORMA สูตรใหม่ ที่มาพร้อม EVOTEC Technology การปฏิวัติเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด พร้อมมาตรฐานสูงสุดระดับโลก แรง สะอาดกว่าเดิม

Ekachai Suksomkij
1968
0

     PTT Lubricants เปิดตัวสุดยอดน้ำมันเครื่องสูตรใหม่ PERFORMA SUPER SYNTHETIC ทั้ง SAE 0W20 และ 0W30 สำหรับเครื่องยนต์เบนซินหัวฉีดตรง (GDI) และเทอร์โบหัวฉีดตรง (TurboGDI) โดยเฉพาะ รวมถึง PERFORMA SYNTHETIC ECO CAR SAE 0W20 ที่พัฒนามาสำหรับรถอีโคคาร์ทั้งแบบมีและไม่มีเทอร์โบ

     Top Gear Thailand จะพาไปรู้จักกับแพลตฟอร์มใหม่ที่ใช้ในการผลิตน้ำมันเครื่องยุคใหม่ ที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะตัวของ PTT Lubricants ภายใต้ชื่อ EVOTEC Technology ซึ่งเกิดจากแนวคิดที่จะพัฒนาน้ำมันเครื่องให้ดียิ่งขึ้น โดยคำนึงถึงประโยชน์แก่ผู้ใช้รถใน 3 ด้าน (3E Benefits) ดังนี้

1. ENDURANCE น้ำมันเครื่องต้องชะล้าง สิ่งสกปรก พร้อมการปกป้องเครื่องยนต์ให้ทนทานทุกสภาวะ
2. EFFICIENCY น้ำมันเครื่องต้องแรงเต็มสมรรถนะทุกอัตราเร่งพร้อมประหยัดเชื้อเพลิงเต็มประสิทธิภาพ
3. ENVIRONMENT น้ำมันเครื่องต้องมีส่วนช่วยในการลดมลพิษ เพื่อสิ่งแวดล้อม

     ด้วยแพลตฟอร์มใหม่ ทำให้มั่นใจได้ว่าน้ำมันเครื่องยุคใหม่ของ PTT Lubricants จะตอบความต้องการและมีคุณภาพสูงสุดตอบสนองความต้องการของเทคโนโลยียนตกรรมอย่างเหนือขั้นในขณะนั้น

     ล่าสุด PTT Lubricants ได้ออกผลิตภัณฑ์ PERFORMA SUPER SYNTHETIC SAE 0W-20 ,0W-30 และ PERFORMA SYNTHETIC ECO CAR SAE 0W-20 เป็นน้ำมันเครื่องสูตรใหม่ที่พัฒนามาสำหรับเครื่องยนต์หัวฉีดตรง (GDI) และเครื่องยนต์เทอร์โบหัวฉีดตรง (Turbo-GDI) โดยเป็นผลิตภัณฑ์แรกที่คิดค้นและพัฒนาภายใต้แพลตฟอร์ม EVOTEC Technology จนกลายมาเป็นนวัตกรรม SMART Molecules (Synergy of Mixed Alkalines for Robustness Technology) ที่ช่วยพัฒนาให้น้ำมันเครื่อง PERFORMA ผ่านมาตรฐานใหม่ล่าสุดระดับโลก API SP และ ILSAC GF-6A  ที่เหนือชั้นยิ่งกว่ามาตรฐาน API SN และ ILSAC GF-5 เดิม จึงเหมาะสำหรับเครื่องยนต์สมรรถนะสูงยุคใหม่ที่ต้องการการปกป้องสูงสุด

     น้ำมันเครื่อง PERFORMA SUPER SYNTHETIC SAE 0W-20 และ 0W-30 มีจุดเด่นอยู่ที่คุณสมบัติการลดปัญหาการชิงจุดระเบิดที่รอบต่ำ (LSPI) โดยเฉพาะเครื่องยนต์แบบ Turbo-GDI จึงช่วยปกป้องชิ้นส่วนภายในเครื่องยนต์ได้อย่างมั่นใจ อีกทั้งยังพัฒนามาเพื่อป้องกันการสึกหรอของเครื่องยนต์ ช่วยทำความสะอาดห้องเครื่อง เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องยนต์อย่างเหนือชั้น

     นอกจากนี้ น้ำมันเครื่อง PERFORMA SUPER SYNTHETIC SAE 0W-20 และ 0W-30 ยังช่วยลดการปล่อยมลพิษได้อย่างเต็มที่ ไม่เป็นอันตรายต่อระบบบำบัดไอเสีย เช่น เครื่องฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยา (Catalytic Converter) และกรองอนุภาคเบนซิน (Gasoline Particulate Filter – GPF) สามารถต้านทานการเสื่อมสภาพได้ยาวนานสูงสุดถึง 15,000 กิโลเมตร จึงรีดสมรรถนะเครื่องยนต์ GDI และ Turbo-GDI ให้แรงเหนือชั้น พร้อมการปกป้องที่ดีเยี่ยมเหนือมาตรฐานโลก รองรับน้ำมันเบนซินทุกชนิด ทั้งเบนซินไร้สารตะกั่ว (ULG) และแก๊สโซฮอล์สูงสุดถึง E85พร้อมทั้งประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้มากกว่าเดิม

     นอกจากนี้  PTT Lubricants ยังได้พัฒนาน้ำมันเครื่อง PERFORMA Synthetic Eco Car SAE 0W-20 สูตรใหม่ โดยเหมาะอย่างยิ่งกับรถยนต์อีโคคาร์ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อในไทย ทั้งระบบฉีดเชื้อเพลิงแบบทั่วไปหลังวาล์วไอดี (PFI) และแบบฉีดตรงเข้าห้องเผาไหม้ (GDI และ Turbo-GDI) ป้องกันความเสียหายจากการชิงจุดระเบิดที่รอบต่ำ (LSPI) ในรถอีโคคาร์ที่ติดตั้งเทอร์โบชาร์จเจอร์ซึ่งมีแรงอัดและความร้อนในห้องเผาไหม้สูงมาก

     PERFORMA SYNTHETIC ECO CAR โดดเด่นในด้านความเสียดทานต่ำพิเศษ (Ultra-Low Friction) จึงมอบขีดสุดแห่งการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงเหนือกว่ามาตรฐาน ILSAC GF-6A 27% ได้อัตราเร่งดีขึ้น ขับขี่คล่องตัวทั้งในเมืองที่รถติดและนอกเมืองที่ต้องขับไกลๆ รวมทั้งยังช่วยลดการปล่อยมลพิษไอเสียและคาร์บอนไดออกไซด์ที่เป็นก๊าซเรือนกระจกได้มากกว่าสูตรเดิม และใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 15,000 กม.

     สัมผัสการปกป้องเครื่องยนต์เหนือระดับและขีดสุดแห่งสมรรถนะจากน้ำมันเครื่อง PERFORMA SUPER SYNTHETIC สูตรใหม่ทั้ง SAE 0W-20 และ 0W-30 สำหรับเครื่องยนต์ GDI และ Turbo-GDI และ PTT PERFORMA SYNTHETIC ECO CAR SAE 0W-20 สำหรับรถยนต์อีโคคาร์ได้แล้ววันนี้ที่ FIT Auto ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ รวมทั้งซื้อผ่านช่องทาง online ได้ที่ : Shopee