Opel Mokka 2020 ใหม่ ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าเพื่อชาวยุโรปเผยโฉมแล้ว

572
0

Opel Mokka 2020 ใหม่ ครอสโอเวอร์หัวใจไฟฟ้าคันนี้มีพลัง 137 แรงม้า ชาร์จแบตเตอรีครั้งเดียววิ่งได้ไกล 322 กม. ซึ่งเหมาะกับชาวยุโรปเป็นอย่างมาก

ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าชื่อเหมือนสูตรกาแฟอย่าง Opel Mokka 2020 ใหม่ เผยโฉมด้วยสไตล์อันโฉบเฉี่ยวมีเอกลักษณ์ โดยเฉพาะสีเขียวคันในรูปจัดว่าดึงดูดสายตาผู้คนให้จ้องมองได้ดีเลยทีเดียว

เราไม่แน่ใจว่าเพราะเหตุใด Mokka เจเนอเรชั่นใหม่ถึงทำตัวอักษร X ที่เคยต่อท้ายชื่อรุ่นของโฉมก่อนหายไป อาจเป็นเพราะคราวนี้มิติรถมีขนาดสั้นลงกว่าเดิม 125 มม. เช่นเดียวกับระยะฐานล้อแคบลง 2 มม. ส่งผลให้ความยาวรวมอยู่ที่ 4,150 มม. เหมาะสำหรับการขับขี่ในเมืองยุโรปซึ่งหนาแน่นไปด้วยรถยนต์และมีสภาพถนนอันคับแคบ

ใช่ว่าขนาดเหมาะสมแล้วลูกค้าจะยอมซื้อ Mokka ใหม่มาใช้งาน แต่เจ้านี่ยังมีรูปร่างหน้าตาน่าขับขี่อวดผู้คนทั่วไป ด้วยไฟหน้าแบบ matrix LED ที่ติดตั้งเป็นครั้งแรกบนรถกลุ่มนี้ พร้อมกับล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ซึ่งเข้ากันดีกับเส้นสายตัวรถแบบ Vizor design ที่ทางโอเปิลภูมิใจนักหนาว่าพวกเขาจะทำให้ลูกค้ายอมควักเงินเพื่อซื้อมัน

ผู้ผลิตรถจากเยอรมนียังจัดตกแต่งห้องโดยสารให้ทันสมัยแต่แฝงความเรียบง่าย เห็นได้จากหน้าจอดิจิตอลด้านหน้าผู้ขับขี่ขนาด 12 นิ้ว ที่เชื่อมต่อกับจอสัมผัสของระบบอินโฟเทนเมนท์ขนาด 10 นิ้ว ซึ่งจัดองศาเอียงเข้าหาผู้ขับขี่แบบพอดิบพอดี อีกทั้งยังใส่ฟีเจอร์กล้องมองภาพด้านหลังแบบพาโนรามิก 180 องศามาให้อีกด้วย

แน่นอนว่าขุมพลังเองก็น่าสนใจไม่น้อยไปกว่ากัน โดย Mokka ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้ากำลัง 137 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 260 นิวตันเมตร สามารถวิ่งได้เร็วสุด 150 กม./ชม. เพราะถูกล็อคไว้จากกล่องอีซียู

ส่วนแบตเตอรีลิเธียมไอออนมีความจุ 50 กิโลวัตต์ชั่วโมง พอให้วิ่งได้ระยะทาง 322 กม. และชาร์จไฟจาก 0-80% ได้ในเวลา 30 นาที ด้วยหัวชาร์จด่วนไฟฟ้ากระแสตรงพลัง 100 กิโลวัตต์

เจ้าเขียวสุดเท่คันนี้จะพร้อมส่งถึงมือลูกค้าชาวยุโรปในช่วงต้นปี 2021