Nissan Kicks e-POWER 2020 โฉมญี่ปุ่นตั้งราคาเริ่ม 7.97 แสนบาท

1032
0

Nissan Kicks e-POWER 2020 เปิดตัวที่ญี่ปุ่นด้วยกัน 2 รุ่นย่อย พร้อมระบบความปลอดภัย ProPILOT เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน และมีราคาระหว่าง 7.97-8.29 แสนบาท

หลังจากปล่อยให้เมืองไทยเป็นประเทศแรกในโลกที่ Nissan Kicks e-POWER 2020 ใหม่ ได้เผยโฉมต่อสายตาผู้คน บัดนี้ครอสโอเวอร์ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 100% ได้ฤกษ์ขายที่ญี่ปุ่นด้วยราคารุ่นเริ่มต้นเพียง 7.97 แสนบาท และนับเป็นรถคันที่ 2 ต่อจาก Nissan March ซึ่งถูกผลิตส่งจากไทยไปขายที่นั่น

ไม่ต้องสงสัยเกี่ยวกับสไตล์ภายนอกเพราะไม่ว่าจะโฉมไทยหรือญี่ปุ่น Kicks e-POWER ก็โดดเด่นด้วยด้านหน้าทรง V-Motion อีกทั้งอุปกรณ์ตกแต่งบนตัวถังยังเหมือนกันหลายอย่าง ยกเว้นมือจับเปิดประตูที่ของไทยได้สีเดียวกับตัวรถส่วนญี่ปุ่นได้เป็นมือจับโครเมียม นอกจากนี้ สีภายนอกของเวอร์ชั่นญี่ปุ่นมีให้เลือกถึง 13 สี (โมเดลไทยมี 10 เฉดสี) และมีสีที่น่าสนใจอาทิ สีเหลือง สีน้ำเงิน และสีม่วง

หากคุณต้องการซื้อ Kicks e-POWER ในญี่ปุ่นจะมีตัวเลือกทั้งสิ้น 2 รุ่น ได้แก่ X กับ X Two-tone Interior Edition ซึ่งรุ่นแพงสุดมอบเบาะนั่งหุ้มหนังสีทูโทนดำส้มเหมือนกับรุ่น VL ของโฉมไทย

ประเด็นอุปกรณ์ภายในมีหลายสิ่งเหมือนกับรถขายบ้านเรา ยกเว้นระบบอินโฟเทนเมนท์ Nissan Connect ที่มอบหน้าจอสัมผัส 9 นิ้ว ขนาดใหญ่กว่าของไทยอยู่ 1 นิ้ว รวมถึงอุปกรณ์เพิ่มเติมอย่างระบบอุ่นพวงมาลัย ช่องเสียบการ์ดจ่ายเงินทางด่วน ETC หรือกระจกหน้าต่างประตูคู่หลังแบบ Privacy glass และอื่นๆ

ขุมพลัง e-POWER ยังคงสเปกเหมือนโฉมไทยทุกประการ ซึ่งได้เครื่องเบนซิน 3 สูบ 1.2 ลิตร ทำหน้าที่ปั่นกระแสไฟสู่มอเตอร์ไฟฟ้า รหัส EM57 มอบกำลังสูงสุด 129 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 260 นิวตัน-เมตร และส่งกำลังด้วยเกียร์แบบ Single Speed ไปยังล้อคู่หน้าเท่านั้น

จุดน่าสนใจที่แอบเสียดายหนีไม่พ้นเรื่อง Kicks ญี่ปุ่นได้ ProPILOT อันเป็นระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติซึ่งคอยควบคุมคันเร่ง เบรก และพวงมาลัยแทนผู้ขับขี่ ตลอดการใช้งานบนทางหลวงได้อย่างปลอดภัยมีประสิทธิภาพ และฟีเจอร์นี้ถูกติดตั้งให้กับทุกรุ่นย่อยไม่จำกัดเฉพาะแค่ตัวแพงสุด

สำหรับราคาจำหน่ายของ Kicks e-POWER โฉม JDM เริ่มต้น 2,579,900-2,869,900 เยน (ราว 797,000-829,000 บาท) ห่างจากค่าตัวรถบ้านเราพอสมควร