MINI Cooper SE 2020 ใหม่ ขุมพลังไฟฟ้าล้วนวิ่งไกล 270 กิโลเมตรเปิดตัวแล้ว

2636
0

MINI Cooper SE 2020 ใหม่ มินิขุมพลังไฟฟ้ารุ่นแรกเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด 184 แรงม้า ขับเคลื่อนได้เป็นระยะทางไกลกว่า 270 กิโลเมตรต่อการชาร์จแต่ละครั้ง

MINI Cooper SE เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกของมินิ ใช้พื้นฐานเดียวกับรุ่น Hatch 3 ประตู โดยยังคงจุดเด่นอยู่ที่ความสนุกสนานในการขับขี่, ดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงคุณภาพวัสดุและงานประกอบตามฉบับมินิ

มินิ คูเปอร์ เอสอี 2020 ใหม่ ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังสูงสุด 184 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 270 นิวตัน-เมตร พร้อมแบตเตอรี่แบบลิเธียม-ไอออนที่ให้ระยะทางขับเคลื่อนราว 235-270 กิโลเมตร ต่อการชาร์จแต่ละครั้ง สามารถเลือกติดตั้งตู้ชาร์จ MINI ELECTRIC Wallbox ที่ใช้เวลาชาร์จประจุไฟจนเต็มในเวลา 3 ชั่วโมงครึ่ง และรองรับระบบชาร์จด่วนตามสถานีชาร์จด้วยกำลังไฟ 50 kW ในเวลาเพียง 35 นาที (จนถึงระดับแบตเตอรี่ 80 เปอร์เซ็นต์)

รถไฟฟ้ารุ่นแรกจากมินิคันนี้ สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-60 กม./ชม.​ ได้ในเวลา 3.9 วินาที และต่อเนื่องไปจนถึง 100 กม./ชม. ในเวลา 7.3 วินาที ขณะที่ความเร็วสูงสุดถูกจำกัดไว้ที่ 150 กม./ชม.

MINI Cooper SE ยังมาพร้อมกับโหมดการขับขี่ MINI Driving Modes ที่มีให้เลือกทั้งหมด 4 แบบ ได้แก่ MID, Sport, Green และ Green+ ซึ่งจะปรับการทำงานของมอเตอร์ไฟฟ้าให้สอดคล้องกับสภาพการขับขี่ ขณะที่โหมด Green+ ยังสามารถปรับการทำงานของระบบปรับอากาศและเบาะอุ่นเพื่อเพิ่มระยะทางการขับขี่ให้ไกลขึ้นได้

ดีไซน์ภายนอกของ MINI Cooper SE 2020 ถูกตกแต่งเพื่อสร้างความแตกต่างจากรุ่นปกติเล็กน้อย ด้วยกระจังหน้าแบบทึบสีเทาตกแต่งด้วยแถบสีเหลือง ฝาครอบกระจกมองข้างสีเหลือง ติดตั้งไฟหน้าแบบ LED เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน กันชนท้ายแบบไม่มีปลายท่อไอเสีย และล้ออัลลอยดีไซน์พิเศษที่ออกแบบลดแรงเสียดทานขนาด 16 และ 17 นิ้ว

MINI Cooper SE 2020 มีรุ่นย่อยให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่ Trim S, Trim M, Trim L และ Trim XL โดยในรุ่นเริ่มต้น (Trim S) ติดตั้งเบาะนั่งหุ้มวัสดุผ้าสีดำลาย Double Stripe Carbon Black ขณะที่รุ่นท็อปสุดมาพร้อมกับเบาะหนัง MINI Yours Lounge Carbon Black และยังสามารถเลือกตกแต่งได้อย่างหลากหลาย เช่น MINI Yours Piano Black หรือพวงมาลัย MINI Yours แบบสปอร์ต เป็นต้น

ภายในห้องโดยสารติดตั้งหน้าจออินโฟเทนเม้นท์ขนาด 6.5 นิ้ว Connected Navigation เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน สามารถแสดงสภาพจราจรแบบเรียลไทม์ รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต รวมถึงแสดงรัศมีการเดินทางบนแผนที่ตามปริมาณแบตเตอรี่ที่เหลือ เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่ตัดสินใจวางแผนการเดินทางได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถเลือกติดตั้งออปชั่นเสริมเป็นหน้าจออินโฟเทนเม้นท์ขนาด 8.8 นิ้ว Connected Navigation Plus พร้อมฟังก์ชั่นโทรศัพท์และที่ชาร์จแบบไร้สายได้

ส่วนการวางจำหน่ายจะมีขึ้นในเร็วๆ นี้