Mercedes-Maybach GLS 600 2020 ใหม่ เอสยูวีสุดหรูเผยโฉมแล้ว

3153
0

Mercedes-Maybach GLS 600 2020 ใหม่ เอสยูวีสุดหรูรุ่นใหญ่ถูกเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมขุมพลัง V8 เทอร์โบคู่ 4.0 ลิตร เสริมด้วยห้องโดยสารหรูสุดเท่าที่เคยมีมาในเอสยูวี

เราจะถ่ายทอดความหมายของ Mercedes-Maybach GLS 600 ว่าอย่างไรดี? เอาอย่างนี้แล้วกัน… เมอเซเดส-เบนซ์ระบุในข่าวประชาสัมพันธ์ว่า “Mercedes-Maybach GLS ใหม่ มาพร้อมน้ำหอมที่มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ประกอบด้วยกลิ่นของดอกหอมหมื่นลี้สีขาว, กลิ่นดอกไม้นานาพรรณผสมกับกลิ่นไอแดดยามเช้า ตบด้วยกลิ่นของหอมๆ ของหนังและชารสเผ็ดร้อน”

ใช่แล้วล่ะ! ถ้าจะพูดถึงรถคันนี้มันต้องออกมาเว่อร์วังแบบนั้นจริงๆ จากภาพด้านบนจะเห็นได้ว่าดีไซน์ด้านหน้าของรถรุ่นนี้เต็มไปด้วยโครเมียม และไม่หยุดเพียงแค่นั้น เพราะยังมีแผ่นใต้กันชนโครเมียม, กรอบหน้าต่างโครเมียม แม้กระทั่งราวหลังคาโครเมียม – เพราะเราทุกคนล้วนอยากได้ราวหลังคาสะท้อนแสงได้อยู่แล้วจริงไหม?

ล้ออัลลอยขนาด 22 นิ้วเป็นไซส์มาตรฐาน (สามารถเลือกออปชันเสริมเป็นขนาด 23 นิ้ว) มาพร้อมตัวถังภายนอกสีทูโทนที่เลือกได้ 7 แบบ ซึ่งมีให้เลือกเฉพาะเวอร์ชั่น Maybach เท่านั้น

เราทราบมาก่อนแล้วว่าจะมี GLS เวอร์ชั่น Maybach ออกวางจำหน่าย ซึ่งถือว่าเหมาะสมดีแล้ว เพราะยอดจำหน่ายของ S-Class ทุกๆ 7 คัน จะเป็นเวอร์ชั่น Maybach จำนวน 1 คัน อีกทั้งลูกค้าทั่วโลกต่างก็มีความต้องการรถเอสยูวีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ความหรูที่แท้จริงเริ่มต้นขึ้นเมื่อคุณเริ่มเปิดประตู เพราะทันทีที่คุณดึงที่เปิดประตูของ Maybach GLS 600 คันนี้ ช่วงล่างแบบถุงลมจะลดระดับความสูงลง 25 มม. เพื่อให้คุณขึ้น-ลงได้อย่างสะดวก ขณะที่ไซด์บอร์ดขนาดกว่า 2 เมตรจะยื่นออกมาจากใต้ตัวรถเพื่อเพิ่มความสะดวกในการก้าวขึ้น-ลง

เมอเซเดส-เบนซ์ระบุว่ากระบวนการทั้งหมดที่กล่าวมาจะเกิดขึ้นในเวลาเพียง 1 วินาทีเท่านั้น ก็เพราะเวลาของคุณเป็นเงินเป็นทองอย่างไรล่ะ

เห็นได้ชัดว่ารถคันนี้ถูกพัฒนาเพื่อผู้โดยสารแถวหลังเป็นพิเศษ สามารถเลือกได้ทั้งเบาะนั่งแบบ 4 หรือ 5 ที่นั่ง แต่แม้ว่าคุณจะเลือกเบาะนั่งแบบ 5 ที่นั่ง ที่นั่งตัวนอกทั้งสองข้างก็เป็นแบบ Executive ขนาดใหญ่พร้อมระบบปรับอากาศและระบบนวด ส่วนเบาะแบบ 4 ที่นั่งจะถูกติดตั้งคอนโซลขนาดใหญ่คั่นกลาง สามารถเลือกออปชันเป็นที่วางแก้วพร้อมระบบควบคุมอุณหภูมิ, ที่วางแขนพร้อมระบบอุ่น รวมถึงตู้เย็นที่มีขนาดใหญ่พอจะสามารถแช่ชวดแชมเปญได้พร้อมกันถึง 3 ขวด

ภายในห้องโดยสารยังถูกตกแต่งด้วยหนัง Nappa แทบทุกจุด อีกทั้งเมอเซเดส-เบนซ์ยังระบุว่าวัสดุไม้ที่นำมาตกแต่งภายในห้องโดยสารถูกใช้เวลาบ่มไม่น้อยกว่า 10 ปี เสริมด้วยเครื่องเสียง Burmester เป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่เพิ่มความสุนทรีย์ในการฟังมากขึ้นด้วยแผงกันระหว่างห้องโดยสารและห้องเก็บสัมภาระ รวมถึงหน้าจอสไตล์แท็บเล็ตจำนวนมากสำหรับผู้โดยสารทั้งหน้าและหลัง

ขุมพลังของ Mercedes-Maybach GLS 600 ถูกติดตั้งเครื่องยนต์ V8 Biturbo ความจุ 4.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 550 แรงม้า (BHP) แรงบิดสูงสุด 730 นิวตัน-เมตร สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.​ ได้ในเวลา 4.9 วินาที ซึ่งไม่เลวเลยเมื่อเทียบกับน้ำหนักตัวถึง 2,785 กิโลกรัม

นอกเหนือจากโหมดการขับขี่ตามปกติของเมอเซเดส-เบนซ์แล้ว ยังมีโหมด Maybach ที่เน้นความสบายของผู้โดยสารแถวหลังเป็นพิเศษ ทันที่ที่เลือกโหมดดังกล่าว แป้นคันเร่งจะตอบสนองอย่างนุ่มนวลมากขึ้น เกียร์อัตโนมัติ 9 สปีดจะเริ่มออกตัวด้วยเกียร์ 2 และจะเปลี่ยนอัตราทดเมื่อจำเป็นเท่านั้น ขณะที่ระบบดับเครื่องยนต์ขณะติดไฟแดงจะถูกตัดการทำงานโดยอัตโนมัติ

และนี่คือทั้งหมดที่เราทราบเกี่ยวกับรถคันนี้ ส่วนราคาจำหน่ายเป็นสิ่งที่เราอยากทราบเช่นกัน แต่ก็พอเดาได้ว่าแพงมากแน่นอน