Mercedes-Benz GLB 2020 ใหม่ เริ่มเปิดรับจองอย่างเป็นทางการแล้วที่ยุโรป

2663
0

Mercedes-Benz GLB 2020 ใหม่ เริ่มเปิดรับจองอย่างเป็นทางการในยุโรปแล้ว พร้อมขุมพลังเบนซินและดีเซลรวม 6 รุ่น ตั้งราคาจำหน่ายเริ่มต้น 37,746.80 ยูโร หรือราว 1,300,000 บาท แทรกกลางระหว่าง GLA และ GLC ในปัจจุบัน

Mercedes-Benz GLB 2020 ในตลาดเยอรมนีสามารถเลือกได้ทั้งรุ่น 5 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่ง โดยถือเป็นเอสยูวีขนาด 7 ที่นั่งรุ่นเล็กสุดของเมอเซเดส-เบนซ์ โดยเบาะนั่งแถวที่ 3 เป็นแบบ Individual seats รองรับผู้โดยสารที่มีความสูง 168 เซนติเมตร จึงเหมาะสำหรับผู้โดยสารเด็กมากกว่า

ดีไซน์ภายนอกสามารถเลือกตกแต่งได้ 3 รูปแบบ ได้แก่ Style, Progressive และ AMG Line เสริมด้วย Night Package อีกทั้งยังมีรุ่น Edition 1 ที่วางจำหน่ายเฉพาะ 1 ปีแรกหลังจากการเปิดตัว ซึ่งมาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว ตกแต่งด้วยขอบสีส้ม, ภายในห้องโดยสารสี Bahia Brown ตัดด้วยตะเข็บสีแดง และแผงคอนโซลตกแต่งด้วยลายไม้วอลนัทแบบโชว์ผิวสัมผัสอีกด้วย

อุปกรณ์มาตรฐานภายนอกของ GLB ถูกติดตั้งไฟหน้าแบบ LED high-performance หรือเลือกเป็นไฟหน้าแบบ MULTIBEAM LED ที่สามารถปรับองศาไฟให้เข้ากับสภาพการขับขี่ได้ สามารถเลือกออปชั่นเป็นไฟตัดหมอกหน้าแบบ LED ที่กระจายลำแสงได้กว้างกว่าไฟหน้าปกติ ขณะที่รุ่น 4MATIC จะถูกติดตั้งไฟสำหรับการขับขี่แบบออฟโรดที่ทำงานคู่กับไฟหน้า MULTIBEAM LED เพื่อเพิ่มทัศนวิสัยยามค่ำคืนด้วย

ภายในห้องโดยสารติดตั้งระบบอินโฟเทนเมนท์ MBUX รองรับคำสั่งเสียง Hey Mercedes พร้อมระบบนำทางและเมมโมรี่แบบฮาร์ดดิสก์ สามารถแสดงข้อมูลจราจรแบบเรียลไทม์ได้ สามารถเลือกออปชั่นต่างๆ เช่น กุญแจ KEYLESS-GO, กล้องมองภาพรอบทิศทาง, เบาะนั่งผู้ขับขี่ปรับไฟฟ้าพร้อมเมมโมรี่ และฟังก์ชั่น ENERGIZING, เครื่องเสียงรอบทิศทาง Burmester, หน้าจอ Head-up Display และระบบนำทางแบบเสมือนจริงอีกด้วย

ด้านขุมพลังมีให้เลือกตั้งแต่เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบความจุ 1.3 ลิตร ในรุ่น GLB 200 มีกำลังสูงสุด 163 แรงม้า (HP) แรงบิดสูงสุด 250 นิวตัน-เมตร และเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร ในรุ่น GLB 250 ให้กำลังสูงสุด 224 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 350 นิวตัน-เมตร

ขณะที่เครื่องยนต์ดีเซลมีให้เลือก 4 รุ่น ได้แก่ GLB 180 d, GLB 200 d, GLB 200 d 4MATIC และ GLB 220 d 4MATIC ทุกรุ่นติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.0 ลิตร มีกำลังสูงสุดไล่ตั้งแต่ 116, 150 และ 190 แรงม้าตามลำดับ ขณะที่แรงบิดมีตั้งแต่ 280, 320 และ 400 นิวตัน-เมตร ตามลำดับเช่นกัน

Mercedes-GLB ในตลาดยุโรปถูกติดตั้งระบบความปลอดภัยมาตรฐาน ได้แก่ ระบบช่วยประคองรถให้อยู่ในเลน Active Lane Keeping Assist และระบบป้องกันการชนด้านหน้า Active Brake Assist เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถติดตั้งแพ็คเกจ Driving Assistance ที่เพิ่มระบบความปลอดภัย เช่น ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Active Distance Assist DISTRONIC, ระบบจำกัดความเร็ว Active Speed Limit Assist, ระบบช่วยควบคุมพวงมาลัย Active Steering Assist, ระบบช่วยเปลี่ยนเลน Active Lane Changing Assist, ระบบช่วยหยุดรถฉุกเฉิน Active Emergency Stop Assist with SOS, ระบบช่วยหักพวงมาลัย Evasive Steering Assist, ระบบเตือนมุมอับสายตา Active Blind Spot Assist, ระบบเตือนคนข้ามถนนบนทางม้าลาย และ PRE-SAFE Plus เป็นต้น

Mercedes-Benz GLB ในตลาดยุโรปจะเริ่มวางจำหน่ายช่วงปลายปี 2019 เป็นต้นไป