เผยทีเซอร์ Maserati MC20 ใหม่ “ซูเปอร์สปอร์ตคาร์” รุ่นล่าสุด

782
0

Maserati MC20 ใหม่ เป็น “ซูเปอร์สปอร์ตคาร์” รุ่นล่าสุดที่กำลังจะถูกเผยโฉมในอีกไม่ช้านี้ จากทีเซอร์ดังกล่าวนี้จะเห็นได้ชัดว่าพวกเขาเอาดีไซน์ตัวถังของ Alfa Romeo 4C ออกไป เพื่อที่จะได้เห็นรายละเอียดของจริงได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

Maserati MC20 ยังคงถูกปิดบังรายละเอียดด้วยลวดลายอันน่าฉวัดเฉวียน แต่ลวดลายที่คุณเห็นอยู่นี้ถูกออกแบบมาเพื่อไว้อาลัยแด่ Sir Stirling Moss ที่เคยคว้าชัยชนะด้วยรถ Maserati มาหลายต่อหลายครั้ง

นับเป็นเวลาเกือบ 64 ปีแล้วที่เขาเคยชนะรายการ Monaco Grand Prix ด้วยรถ Maserati 250F นำโด่งทั้ง 100 รอบการแข่งขัน โดยลายพรางสีขาว-ดำของ MC20 ที่คุณเห็นอยู่นี้ ถูกนำมาจากรถ Eldorado ซึ่ง Stirling Moss เคยขับเมื่อครั้งเปิดตัวที่ Trofeo dei due Mondi เมื่อปี 1985

Maserati ไม่ได้ข้องเกี่ยวกับวงการมอเตอร์สปอร์ตมาพักใหญ่แล้ว แม้ว่าพวกเขาจะเคยนำรถ MC12 คว้าชัยชนะมาแล้วกว่า 22 ครั้งในช่วงระหว่างปี 2004-2010 แต่ MC20 ใหม่ อาจเป็นการส่งสัญญาณว่าพวกเขาจะมาทวงบัลลังก์มอเตอร์สปอร์ตคืน โดยรถรุ่นนี้ยังถูกติดตั้งเครื่องยนต์ที่พัฒนาโดย Maserati เองเป็นครั้งแรก ซึ่งอาจเป็นเครื่องยนต์ 6 สูบหรือเปล่าเราก็ยังไม่ทราบแน่ชัด

ถึงกระนั้น มันก็เป็นข่าวที่น่าตื่นเต้นมากทีเดียว