Lexus LFA สี Brown Stone คันเดียวในรุ่น ราคามือสองเกือบ 15 ล้าน

331
0

หากคุณมีความใฝ่ฝันอยากครอบครอง Lexus LFA สปอร์ตคาร์โมเดลพิเศษ โดยเฉพาะสีน้ำตาล Brown Stone ที่มีคันเดียวในรุ่นด้วยแล้ว มันเป็นอะไรที่ทำให้รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมาก

คงไม่มีใครไม่รู้จัก Lexus LFA สปอร์ตคาร์สัญชาติญี่ปุ่นอันมีเสียงเครื่องยนต์กับเสียงท่อไอเสียไพเราะ ราวกับเสียงที่แผดดังมาจากรถแข่งสูตรหนึ่ง F1 เลยทีเดียว และด้วยจำนวนการผลิตจำกัดเพียง 500 คันทั่วโลก นั่นทำให้เจ้านี่มีราคาจำหน่ายมือสองแพงกว่าตอนสอยมือหนึ่งเสียอีก

เราเชื่อว่าคุณคงเห็น LFA สีขาว สีดำ หรือสีเหลืองจนบ่อยครั้ง แต่ทราบหรือไม่ว่ารถสีน้ำตาล Brown Stone คันที่คุณเห็นในรูปนี้ถูกผลิตขึ้นเพียงคันเดียวเท่านั้น โดยเมื่ออยู่ในสภาพแสงน้อยสีรถจะดูเข้มเป็นเอกลักษณ์ แต่พอโลดแล่นบนท้องถนนยามแสงแดดจัด จะเปล่งประกายให้คนเห็นว่ารถคันนี้มีเฉดสีน้ำตาลสวยงามไม่ซ้ำใคร

การตกแต่งภายนอกไม่ได้ต่างอะไรจากตอนถอยใหม่ป้ายแดง ยังคงไว้ซึ่งล้ออัลลอยสีเงิน ขนาด 20 นิ้ว ที่มีคาลิปเปอร์เบรกสีแดงพร้อมดิสก์เบรกคาร์บอนเซรามิก เข้าตำรารถเดิมคือสิ่งล้ำค่าสูงสุดสำหรับนักสะสมตัวยง

ภายในนั้นมีการตกแต่งด้วยทริมคาร์บอนไฟเบอร์ วัสดุอะลูมิเนียม นอกจากนี้ หนังที่ใช้หุ้มเบาะ แผงคอนโซลหน้า พนักวางแขน หนังหุ้มข้างประตู และตามส่วนอื่นเป็นสีน้ำตาล ต่อมาบริเวณระหว่างเบาะคู่หน้ามีการประทับตราลำดับการผลิตคันที่ 225 บ่งบอกว่าเจ้านี่คือหนึ่งในรถ 500 คันอันเป็นตำนานมาจนถึงทุกวันนี้

สุดยอดไฮไลต์หนีไม่พ้นเครื่องยนต์เบนซิน V10 ความจุ 4.8 ลิตร ที่พัฒนาขึ้นโดย Yamaha สร้างกำลังสูงสุด 552 แรงม้า (HP) แรงบิดสูงสุด 480 นิวตันเมตร ซึ่งเมื่อถูกเร่งในรอบสูงเสียงคำรามจะดังไพเราะ ชนิดที่ว่าหลายคนยกให้เป็นเสียงรถเวอร์ชั่นวิ่งถนนจริงที่ดีที่สุด

Lexus LFA สีน้ำตาล Brown Stone คันนี้ วิ่งมาเพียง 816 กม. พร้อมตั้งขายอยู่ที่สหรัฐอเมริกาโดยไม่ได้ใส่ราคาเอาไว้ แต่คาดว่าค่าตัวจะพุ่งไปใกล้ 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 15 ล้านบาท) จากราคามือหนึ่ง 394,400 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 12 ล้านบาท)