Genesis GV80 2020 ใหม่ เอสยูวีหรูจากเกาหลีใต้เปิดตัวแล้ว

706
0

Genesis เป็นค่ายรถยนต์หรูในเครือ Hyundai เช่นเดียวกับแบรนด์ Lexus ของ Toyota ซึ่งเคยมีแผนผลิตรถเอสยูวีหรูขนาดใหญ่ตั้งแต่ปี 2015 ล่าสุดก็ได้รับการเปิดตัวจริงแล้ว

จากภาพจะเห็นได้ว่า GV80 มีขนาดตัวถังค่อนข้างใหญ่ แต่อันที่จริงมันมีขนาดใกล้เคียงกับ BMW X5 ซึ่งแม้ว่าจะไม่ได้มีขนาดเล็กเสียทีเดียว แต่ก็ไม่ถึงกับใหญ่โตเท่า Cullinan หรือ Bentayga ขนาดนั้น โครงสร้างของรถคันนี้ทำจากวัสดุเหล็กเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ชิ้นส่วนประตู, ฝากระโปรงหน้า และประตูท้ายล้วนทำจากวัสดุอะลูมิเนียมทั้งสิ้น นั่นทำให้มันมีน้ำหนักใกล้เคียงกับบ้านขนาด 3 ห้องนอน แทนที่จะเป็นขนาด 4 ห้องนอน

มร.Luc Donckerwolke ผู้ซึ่งลาออกจาก Bentley เพื่อไปทำงานให้ Genesis กล่าวว่า เส้นสายของ GV80 มีความใกล้เคียงกันอย่างมาก โดยเฉพาะกระจังหน้าขนาดใหญ่และไฟหน้าแบบ 4 ดวง ซึ่ง Donckerwolke ระบุว่า “จะช่วยให้เอกลักษณ์ของ Genesis เป็นที่จดจำได้ดียิ่งขึ้น” โดยหน้าตาของ GV80 ถูกนำมาใช้ก่อนหน้านี้ในรุ่น G90 แล้ว และจะนำไปใช้กับ G70 และ G80 ในอนาคตด้วยเช่นกัน

ภายในห้องโดยสารรองรับได้ 5 ที่นั่ง และสามารถเลือกออปชั่นเป็น 7 ที่นั่ง แผงคอนโซลตกแต่งอย่างเรียบหรูด้วยหน้าจอขนาด 14.5 นิ้ว และปุ่มจำนวนไม่มาก เหนือแป้นควบคุมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด เป็นแป้นสำหรับป้อนข้อมูลลงไปยังระบบนำทาง เสริมความหรูหราด้วยวัสดุหนัง, ไม้ และโลหะเข้าไว้ด้วยกัน

Genesis GV80 ยังเน้นความล้ำสมัยด้วยระบบนำทางแบบเสมือนจริงที่สามารถฉายภาพลูกศรให้ปรากฏซ้อนอยู่บนถนนด้านหน้า, ระบบตัดเสียงรบกวนเพื่อลดเสียงจากยางให้น้อยที่สุด, เบาะนั่งผู้ขับขี่ที่ช่วยให้รู้สึกสดชื่นตลอดเส้นทาง, ระบบช่วงล่างที่สามารถตรวจจับหลุมและลูกระนาดบนพื้นถนนได้ และระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติที่เรียนรู้ลักษณะการขับขี่ได้ เพื่อให้ทำงานเสมือนกับคุณขับขี่ด้วยตัวเอง เป็นต้น

Genesis ทำตลาดในสหรัฐอเมริกา, แคนาดา, รัสเซีย, ตะวันออกกลาง และออสเตรเลีย โดย GV80 มีเครื่องยนต์ให้เลือกหลากหลาย พร้อมระบบขับเคลื่อนล้อหลังและขับเคลื่อนสี่ล้อ ขณะที่แผนทำตลาดในยุโรปยังมีอยู่แน่นอน เพียงแต่รอเวลาที่เหมาะสมเท่านั้น