Drako GTE 2020 ใหม่ ซูเปอร์คาร์ 4 ประตู ขุมพลังไฟฟ้า 1,200 แรงม้า!

1530
0

Drako GTE 2020 ใหม่ ซูเปอร์คาร์ขุมพลังไฟฟ้ากำลังสูงสุดถึง 1,200 แรงม้า พร้อมตัวถังแบบ 4 ประตูสไตล์รถจีที ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 25 คันทั่วโลก

Drako Motors ค่ายรถซูเปอร์คาร์สุดล้ำจาก Silicon Valley เผยโฉม Drako GTE 2020 ใหม่ ซึ่งถูกระบุว่าเป็นรถซูเปอร์คาร์ระดับอัลตราลักชัวรี่ ที่มาพร้อมกับขุมพลังไฟฟ้าล้วนด้วยมอเตอร์จำนวนถึง 4 ตัว ให้กำลังสูงสุดรวมกว่า 1,200 แรงม้า (HP) สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 332 กม./ชม. และให้การขับขี่แบบรถซูเปอร์คาร์แท้ๆ แม้ว่าจะมีตัวถังแบบ 4 ประตูก็ตาม

Drako GTE ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Permanent magnet hybrid synchronous จำนวน 4 ตัว ให้กำลังสูงสุดรวมกัน 1,200 แรงม้า (HP) และแรงบิดมหาศาลถึง 8,800 นิวตัน-เมตร สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 206 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือราว 332 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พร้อมระบบเกียร์แบบ Direct-drive ที่ช่วยควบคุมแรงบิดล้อทั้ง 4 ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

เพื่อควบคุมแรงบิดมหาศาลระดับนั้น Drako ได้นำเอารถคันนี้ออกวิ่งทดสอบบนสนามนูร์เบิร์กริง ประเทศเยอรมนี เพื่อพัฒนาระบบควบคุมการกระจายแรงบิดของล้อแต่ละข้างให้เหมาะสม เพื่อล้อทั้งสี่สามารถยึดเกาะถนนได้ดีที่สุดทั้งทางตรงและทางโค้ง

แบตเตอรี่ของ Drako GTE มีขนาด 90 กิโลวัตต์ชั่วโมง พร้อมระบบระบายความร้อนที่ถูกออกแบบพิเศษเพื่อให้ทนต่อการขับขี่บนสนามแข่งเป็นระยะเวลานานต่อเนื่องได้ รองรับระบบชาร์จปกติด้วยกำลังไฟ 15 kW และรองรับการชาร์จด่วนแบบ Chademo หรือ CCS (Combined Charging System) ด้วยกำลังสูงสุด 150 kW

จุดเด่นของ Drako GTE นอกเหนือจากดีไซน์ภายนอกที่มีเส้นสายโฉบเฉี่ยวสไตล์ซูเปอร์คาร์แล้ว ยังมาพร้อมช่วงล่างจาก Öhlins ที่รองรับทั้งการขับขี่บนถนนและในสนามแข่ง, ระบบเบรกแบบคาร์บอนเซรามิก 6-pot ด้านหน้า และ 4-pot ด้านหลังจาก Brembo ล้อคู่หน้าขนาด 20 นิ้ว พร้อมยาง Michelin Pilot Sport Cup 2 และล้อคู่หลังขนาด 21 นิ้ว พร้อมยาง Michelin Pilot Sport 4S

ภายในสามารถรองรับผู้โดยสารได้ 4 ที่นั่ง เบาะนั่งถูกออกแบบเพื่อรองรับสรีระเพิ่มความกระชับเป็นพิเศษ วัสดุหุ้มเบาะนั่งเป็นหนังแท้สลับ Alcantara ที่ถูกตัดเย็บด้วยมือ ติดตั้งปุ่มปรับโหมดการขับขี่ Quattro Manettino ปรับได้ 6 แบบ ได้แก่ Race, Track, Dry, Rain, Snow และ Ice ซึ่งแต่ละโหมดจะควบคุมการกระจายแรงบิดและระบบป้องกันการลื่นไถล รวมถึงระบบชาร์จกระแสไฟกลับเข้าไปยังแบตเตอรี่ เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพการขับขี่ในขณะนั้นมากที่สุด

ทั้งนี้ Drako GTE จะถูกผลิตขึ้นเพียง 25 คันทั่วโลก โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.25 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 38,600,000 บาท คาดว่าจะเริ่มส่งมอบถึงมือลูกค้าภายในปี 2020 นี้