Chevrolet Tahoe 2020 โฉมตำรวจอเมริกาใส่ของดีเต็มคัน

814
0

Chevrolet Tahoe 2020 รถตรวจการณ์ที่กลายเป็นยานพาหนะของตำรวจอเมริกา ได้จัดเต็มอุปกรณ์ทันสมัยตลอดจนเพิ่มสมรรถนะในจุดต่างๆ รองรับการใช้งานสุดเข้ม

สหรัฐอเมริกาขึ้นชื่อว่ามีรถสมรรถนะสูง กับอาชญากรรมที่มีความรุนแรงเกิดขึ้นบ่อยครั้ง นั่นเป็นสาเหตุให้รถตำรวจที่นั่นต้องตอบโจทย์ได้ทั้งการเข้าถึงจุดเกิดเหตุ รวมถึงป้องกันภัยที่อาจเกิดขึ้นกับเจ้าพนักงาน ล่าสุด Chevrolet Tahoe โฉมปี 2020 ได้เผยภาพเวอร์ชั่นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์แล้ว

เจ้า Tahoe โฉมตำรวจมีให้เลือก 2 แบบ โดยภายนอกติดตั้งอุปกรณ์จำเป็นต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ อาทิ โป๊ะไฟ กันชนขนาดใหญ่ ไฟสปอร์ตไลต์ส่องปรับทิศทาง เหล่านี้เป็นมาตรฐาน ยิ่งไปกว่านั้น มีชุดล้อ 16 นิ้ว รัดด้วยยางพิเศษ Firestone Firehawk ต่อด้วยเบรกเบรมโบ้ที่ช่วยให้ระยะการหยุดรถทำได้สั้นกว่า Tahoe โฉมปกติที่ขายให้แก่พลเรือนอย่างชัดเจน

ด้วยความเป็นรถตำรวจตำแหน่งคนขับกับผู้โดยสารตอนหน้าจึงมีพื้นที่มากเป็นพิเศษ ไว้ให้เจ้าหน้าที่สามารถขยับตัวระหว่างใส่ชุดอุปกรณ์ประจำกายได้สะดวก ส่วนด้านหลังยกเบาะแบบปกติออกแล้วแทนที่ด้วยเบาะพลาสติกแข็งไว้สำหรับผู้ต้องหา

ความเด็ดดวงของเอสยูวีคันนี้อยู่ที่เครื่องยนต์เบนซิน V8 ขนาด 6.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 650 แรงม้า (HP) แรงบิดสูงสุด 881 นิวตันเมตร จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด พร้อมกับติดตั้งระบบระบายความร้อนน้ำมันเครื่องกับหม้อน้ำแบบพิเศษ เพื่อรองรับการขับขี่ในสถานการณ์คับขันโดยเฉพาะ

ใช่ว่าเป็นรถตำรวจแล้วต้องพุ่งชนรถผู้ร้ายอย่างเดียว เพราะรถคันนี้มีการติดตั้งระบบความปลอดภัยอย่าง ระบบแจ้งเตือนการชนด้านหน้า ระบบรักษารถให้อยู่ในเลน และระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ เป็นมาตรฐาน

เห็นแบบนี้แล้วไม่แปลกใจเลยว่าทำไมตำรวจที่อเมริกาถึงมีความมั่นใจขณะออกปฎิบัตหน้าที่ ประชาชนจึงเกิดความอุ่นใจทุกครั้งที่ได้เห็นรถเหล่านี้วิ่งตรวจการณ์