นาฬิกา Bugatti จาก Jacob & Co. เรือนนี้มีมูลค่าสูงถึง 18 ล้านบาท

610
0

คุณคิดว่านาฬิกา Jacob & Co. เรือนก่อนหน้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Bugatti นั้นดูยอดเยี่ยมมากแล้วใช่ไหม? รอดูเรือนนี้เสียก่อน

Twin Turbo Furious Bugatti 300+ เป็นผลงานจากความร่วมมือระหว่าง Bugatti และผู้ผลิตนาฬิกาสวิส Jacob & Co. ซึ่งมีราคาจำหน่ายสูงถึง 580,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 18 ล้านบาท และผลิตขึ้นจำนวนจำกัดเพียง 3 เรือนเท่านั้น โดยได้แรงบันดาลใจมาจาก Bugatti Chiron ที่เป็นหนึ่งในรถที่เร็วที่สุดในโลกนั่นเอง

นาฬิกาเรือนนี้ “สะท้อนให้เห็นถึงวัสดุและสีสัน” ของรถไฮเปอร์คาร์รุ่นดังกล่าว ผลิตขึ้นจากวัสดุฟอจด์คาร์บอนจำนวน 88 ชิ้น (เพิ่มให้เข้ากับตัวถังของ Chiron) และวัสดุไทเทเนียม ตัวเรือนมีขนาดกว้าง 52 มม. และยาว 57 มม. ซึ่งถือว่าใหญ่พอสมควรทีเดียว

นอกจากนี้ยังใช้ระบบกลไลแบบ Tourbilon (ตูร์บิยง) แบบสามแกนถึง 2 ชุด ซึ่งบอกเวลาแบบ Decimal Minute Repeater และกลไลจับเวลาแบบ Mono Pusher Chronograph พร้อม Reference Time Indicator ที่สามารถบอกเวลาจริงๆ ในขณะนั้นได้

Twin Turbo Furious Bugatti 300+ ถูกสร้างขึ้นจากชิ้นส่วนขนาดจิ๋วทั้งหมด 832 ชิ้น พร้อมด้วยกลไลอันแสนสลับซับซ้อน ซึ่งถือเป็นผลงานวิศวกรรมที่น่าทึ่งชิ้นหนึ่งทีเดียว