Bugatti Baby II รถของเล่นสุดหรูพร้อมขุมพลังไฟฟ้า

1320
0

Bugatti ไม่เพียงแค่นำ La Voiture Noire มูลค่ากว่า 12 ล้านปอนด์ มาจัดแสดงในงานเจนีวามอเตอร์โชว์ปีนี้เท่านั้น แต่ยังมีรถไฟฟ้าขับเคลื่อนล้อหลังที่ถูกปริ๊นต์แบบ 3 มิติ วางจำหน่ายในราคาเพียง 30,000 ยูโร (ราว 1,012,000 บาท) มีจำกัดเพียง 500 คันเท่านั้น

Bugatti Baby II คันนี้ไม่ใช่ Volkswagen ID.3 ที่ถูกนำมาเพิ่มความหรูหรา หากแต่เป็นรถจำลองของ Bugatti Type 35 ขนาด 1:3 อย่างที่ปรากฏในภาพด้านล่างนี้

โดยระหว่างการพัฒนา Bugatti Baby II นั้น ทีมวิศวกรจาก Bugatti และ The Little Car Company ได้ทำการสแกนชิ้นส่วนต่างๆ ของ Type 35 Lyon Grand Prix รุ่นปี 1924 โดยละเอียด เพื่อให้รูปลักษณ์ออกมาสมบูรณ์มากที่สุด

แต่จุดเปลี่ยนสำคัญของรถจำลองขนาด 1:3 คันนี้ อยู่ที่การติดตั้งระบบขับเคลื่อนด้วย ไฟฟ้า แทนที่เครื่องยนต์สันดาปภายในของรถคันจริง

แบตเตอรี่ของ Bugatti Baby II มีขนาดความจุ 1.4 และ 2.8 กิโลวัตต์ชั่วโมง (แบตลูกใหญ่ให้ระยะทางขับขี่เกือบ 20 ไมล์ หรือราว 32 กิโลเมตร) พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าที่สามารถเลือกได้ทั้งโหมดสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ โดยจำกัดความเร็วไว้ที่ 20 กม./ชม. ในโหมดเด็ก และ 45 กม./ชม. สำหรับโหมดผู้ใหญ่ และสามารถเลือกออปชั่นเสริม “Speed Key” ที่เพิ่มความเร็วสูงสุดเป็น 80 หรือ 96 กม./ชม. อีกทั้งยังมีระบบลิมิเต็ดสลิปอีกด้วย

ดีไซน์ของล้ออัลลอยแบบ 8 ก้าน ถูกถอดแบบมาจากคันจริง หุ้มด้วยยางจาก Michelin ขณะที่ระบบบังคับเลี้ยว, ช่วงล่าง และเฟืองขับหน้า ล้วนแต่ถูกจำลองมาจากของจริงทั้งหมด ขณะที่ห้องโดยสารถูกตกแต่งด้วยวัสดุ Bespoke (รวมถึงหน้าปัดลักษณะคล้ายกับ Chiron/Veyron) พร้อมหมายเลขประจำแชสซีส์ อีกทั้ง Baby II แต่ละคันยังถูกติดตั้งสัญลักษณ์ Bugatti ที่ทำมาจากวัสดุเงินแท้น้ำหนัก 50 กรัมอีกด้วย

อุปกรณ์ของรถคันนี้ประกอบด้วยแตร, กระจกมองหลัง, เบรกมือ, ไฟหน้า, แป้นคันเร่งแบบปรับได้ และรีโมทที่สามารถสั่งตัดการทำงานของตัวรถในระยะ 50 เมตร เผื่อว่ารถของเล่นราคาแพงระยับคันนี้กำลังพุ่งไปชนอะไรเข้า
ตัวรถของเดิมถูกตกแต่งห้องโดยสารด้วยสีน้ำเงินและดำ แต่สำหรับ Baby II คุณสามารถตกแต่งได้ตามใจชอบแบบเดียวกับ Chiron หรือจะเลือกเป็นสี “วินเทจ” เพื่อระลึกถึงนักขับหรือการแข่งขันในประวัติศาสตร์ของ Bugatti ก็ย่อมได้

รถของเล่นคันนี้มีให้เลือกถึง 3 รุ่นย่อย ได้แก่ รุ่นมาตรฐาน, รุ่น Vitesse (มาพร้อมฟังก์ชั่น Speed key) และรุ่น Pur Sange (มาพร้อมตัวถังอะลูมิเนียมแบบแฮนด์เมด) ทุกรุ่นมีความยาวตัวถัง 2.8 เมตร ความกว้าง 1 เมตร และน้ำหนักราว 230 กิโลกรัม

Bugatti Baby II จะถูกผลิตขึ้นจำนวนทั้งสิ้น 500 คัน ในช่วงระหว่างปี 2020-2021 นี้ แต่คุณไม่สามารถซื้อพวกมันได้หรอกนะ เพราะโควต้าทั้ง 500 คัน ถูกจองเกลี้ยงนับตั้งแต่เปิดตัวที่เจนีวา แต่ถึงอย่างไร คุณยังสามารถเข้าไปยังเว็บไซต์เพื่อลงทะเบียนความสนใจได้ เผื่อจะโชคดีมีคนยอมปล่อยต่อ

เราก็คงต้องรีบด้วยเหมือนกัน ไปล่ะ!