พบกับ BMW Z4 โฉมใหม่ คล่องแคล่ว ฉลาดล้ำ ปราดเปรียวกว่าเดิม

2221
0

หลังจากได้ข้อสรุปสั้น ๆ จากผู้ผลิตรถยนต์ค่าย Bavarian automaker กับการกลับมาอีกครั้งของรถแนว Roadster (โรดส์เตอร์)สองที่นั่ง ซึ่ง BMW Z4 ปรับโฉมใหม่ทั้งคัน (all-new) ซึ่งทำออกมาได้น่าประทับใจ คล่องแคล่ว และปราดเปรียวกว่าเดิม เสริมจุดเด่นอันทรงสมรรถนะ รูปโฉม hi-tech พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ดุดันนิด ๆ พร้อมสามตัวเลือกรุ่นใหม่เปิดประทุน ได้แก่ Z4 sDrive20i, Z4 sDrive 30i และ Z4 M40i

Hans-Christian Baertels รักษาการประธาน BMW Group India พูดถึง BMW Z4 โฉมใหม่ (all-new) ว่า เป็นโรดส์เตอร์รุ่นแกะกล่องและแปลกใหม่ไปจาก BMW โรดส์เตอร์รุ่นก่อน ๆที่มีประวัติศาสตร์อันน่าทึ่งมาอย่างยาวนาน การขับเคลื่อนสไตล์สปอร์ตโฉบเฉี่ยว เปิดประทุนสองที่นั่ง ขึ้นแท่นโรสเตอร์คลาสสิคแห่งอนาคต สะท้อนทุกชั่วขณะของความเพลิดเพลินบนท้องถนนและมาพร้อมกับเวอร์ชั่นเปิดประทุน สร้างประสบการณ์อันน่าภิรมย์ให้กับผู้ขับขี่กับ BMW Z4 โรดสเตอร์โฉมใหม่

ภายนอกรถยนต์
รูปทรงสวยโดดเด่นสะดุดตา แบบสองที่นั่ง เป็นเอกลักษณ์ที่คุ้นเคย ให้ความรู้สึกเหมือนเพื่อนร่วมค่าย BMW 8-Series Coupe  ตัวรถดูแบนกว้าง ไฟท้ายทรงเรียว เสริมกลิ่นอายความสปอร์ตให้ความลงตัวอย่างที่สุด ทุกสัดส่วนได้รับการออกแบบใหม่ ภาพรวมถูกขยายความยาว ความกว้าง และความสูงอย่างละเล็กน้อย ฝากระโปรงหน้ามีการลากเส้นตามแนวยาวที่ระยะห่างพอดีกับกระจังหน้ารถ เพื่อเพิ่มมิติให้ดูเหยียดยาวตาเพื่อความมั่นใจทุกเส้นทาง  กระจังหน้ารูปไตคู่มาในรูปแบบดีไซน์ใหม่แบบตะแกรง Mesh ออกแบบแบนและราบขึ้น ลักษณะคล้ายรวงผึ้งมาพร้อมกับ Three Dimension Structure โดยรวมเพื่อการขับขี่ที่มีความเสถียรกว่าเดิม

ภายในรถยนต์
ภายในรุ่นโรดสเตอร์ ได้รับการออกแบบตามแนวคิด driver-focused รูปแบบล้ำสมัยเพื่อมอบสุนทรียะแก่ผู้ขับขี่ อุปกรณ์ทันสมัยครบครันในห้องโดยสาร ไม่ว่าจะเป็น ปุ่มเปิด / ปิด การทำงานของเครื่องยนต์, iDrive Controller ระบบสั่งการผ่านปุ่มกดบนพวงมาลัยและการสั่งด้วยเสียง, ระบบเบรคมือที่มาในรูปแบบปุ่มกดไฟฟ้า, แผงหน้าปัดและปุ่มควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า ที่ช่วยควบคุมหลังคาผ้าใบ (สามารถเปิด-ปิด ได้เพียงปลายนิ้วสัมผัสในเวลาเพียง 10 วินาที และรองรับการเปิด-ปิด ขณะขับขี่ได้ที่ความเร็วไม่เกิน 50 กม. / ชม.)  และอุปกรณ์ครบครันพร้อมสรรพเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ขับขี่ เพื่อความเพลิดเพลินตลอดเส้นทางการขับขี่

สมรรถนะเครื่องยนต์
ด้วยขนาดตัวรถที่ใหญ่ขึ้น การขับขี่บนท้องถนนจะกระจายน้ำหนักสู่ล้อหน้า และล้อหลังแบบ 50 : 50 สามารถขับเคลื่อนผ่านทางเรียบและผ่านโค้งได้อย่างนิ่มนวลและมั่นใจ ตัวทอป Z4 M40i รุ่นใหม่เสริมความแรงด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ 3.0 ลิตร กับคุณสมบัติ M Performance TwinPower Turbo เร่งความเร็ว 100 กม. / ชม. ได้ภายใน 4.5 วินาที