BMW ซีรี่ย์ 3 กับประสิทธิภาพที่โดดเด่นกว่าเดิม

1560
0

เราอาจไม่ค่อยคุ้นตารุ่นนี้เท่าไหร่นัก เพราะผลิตมาค่อนข้างน้อย แต่บอกเลยว่าเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมและทำรายได้เป็นกอบเป็นกำตลอดกาล ซึ่งเหล่าสาวกรถตัวจริงต่างไว้ใจ Volkswagen Golf, Mini Cooper, Toyota Corolla และ BMW 3 Series ว่าเป็นรถยนต์ขึ้นชื่อเรื่องสมรรถนะและความน่าเชื่อถือ

เราคงไม่ค่อยเห็นที่ไหนติด Poster รถยนต์ประเภท Ferrari GTO หรือ Lamborghini Aventador กันทั่วไป (จะมีก็แต่ตามผนังอู่รถ) ซึ่งจริงๆแล้วเราเองก็ไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นเท่าไรเมื่อได้เห็นภาพรถยนต์พวกนี้  แต่จริง ๆ แล้วรถยนต์เหล่านี้ก็ใช้ขับขี่กันอยู่ในชีวิตประจำวัน  ซึ่งก็ไม่ต่างอะไรกับร้านกาแฟ Starbucks ที่ตั้งอยู่ทั่วไปตามมุมต่าง ๆ แล้วเราก็แวะไปใช้บริการเวลาที่ร่างกายต้องคาเฟอีนนั่นล่ะ

ถึงอย่างนั้นก็เถอะ สมาชิกฝั่ง Bavarian automaker จากค่าย BMW ทุ่มสุดตัวกับ BMW 3-Series โฉมใหม่ เพื่อยกระดับความพรีเมียมของรถยนต์ขนาดกลางรุ่นนี้ ด้วยสไตล์และความสะดวกสบาย สมรรถนะที่มาพร้อมรูปลักษณ์ยานยนต์อัจฉริยะ เป็นที่สุดแห่งยานยนต์ที่มียอดจำหน่ายสูงสุดและความเหนือระดับ

มองภายนอกแบบผ่านๆ
ขนาดตัวถังใหญ่ขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ด้วยความยาวเพิ่มขึ้น 76 มิลลิเมตร ซึ่งเดิมมีความยาวเพียง 41 มิลลิเมตร กว้างขึ้น 16 มิลลิเมตร ระยะห่างระหว่างล้อหน้ากับล้อหลังพัฒนาขึ้นเพื่อการทรงตัวและคล่องตัวยามขับขี่ กระจังหน้าทรงไตคู่แบบชิ้นเดียวขนาดใหญ่กว่าเดิม มีเส้นเชื่อมตรงกลางเป็นเส้นเดียวกัน และส่งต่อไปยังไฟหน้าคู่ LED มีรอยบากอยู่ด้านล่าง แบ่งระหว่างดวงไฟคู่ของแต่ละข้าง ซึ่งรอยบายนี้จะเป็นเส้นที่ถูกส่งต่อไปยังกันชนหน้าได้อย่างลงตัว ด้านท้ายของตัวรถ เด่นด้วยไฟท้าย LED สีหม่นมีสไตล์ แลดูกว้างเหมือนเป็นมัดกล้ามเนื้อ

 

ภายในรถยนต์
เมื่อเข้ามานั่งในห้องโดยสารก็รู้สึกได้ในทันทีถึงความล้ำสมัยกับอารมณ์ Sporty ด้วยแผงหน้าปัดและจอ Control Display ดีไซน์ใหม่ทั้งหมด และปุ่มควบคุมต่าง ๆ บนแผงคอนโซลกลาง เพิ่มความสวยงามด้วยชุดไฟสร้างบรรยากาศภายในห้องโดยสารและอุปกรณ์ทันสมัยไฟส่องพื้นประตูนอกตัวรถ

ปุ่มเปิด / ปิด การทำงานของเครื่องยนต์ ย้ายตำแหน่งและออกแบบใหม่ทั้งหมดโดยวางไว้บนแผงคอนโซลกลาง ระบบเปลี่ยนเกียร์กับรูปแบบดีไซน์ใหม่ไฉไลกว่าเดิม ควบคุมโดย iDrive Controller และยังรองรับระบบ Driving Experience ควบคุมสวิชและระบบเบรคมือไฟฟ้าอีกด้วย

สมรรถนะเครื่องยนต์
เอาใจสาวก Sporty ด้วยเครื่องยนตร์ TwinPower Turbo 2.0 ลิตร 4 สูบ ให้กำลังสูงสุด 258 แรงม้า ให้ความเร็วสูงสุด 250 กิโลเมตร / ชั่วโมง  และอัตราเร่งจาก 0 – 100 กิโลเมตร / ชั่วโมง ได้ในระยะเวลา 5.8 วินาที กำลังขับเพิ่มขึ้น 6 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 50 นิวตันเมตร เมื่อเปรียบเทียบกับ BMW TwinPower Turbo รุ่นก่อน

การเชื่อมต่อ

หน้าปัดแสดงผลพร้อมระบบปฎิบัติการ OS 7.0 เวอร์ชั่นล่าสุด เป็นสไตล์ใหม่ทั้งหมด แยกการควบคุมได้เข้ากับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้มากขึ้น ระบบปฏิบัติการทำงานประสานเป็นหนึ่งเดียวกับระบบ BMW Live Cockpit Professional หน้าปัดมาตรวัดความเร็วแบบ digital เต็มรูปแบบขนาด 12.3 นิ้ว และจอแสดงผลภาพสีความละเอียดสูงขนาด 10.25 นิ้ว สามารถตอบสนองต่อการสัมผัสของผู้ขับขี่ได้อย่างลื่นไหล

ควบคุมด้วยระบบสัมผัส iDrive Controller ปุ่มบังคับพวงมาลัย พร้อมระบบควบคุมแบบ Gesture Control (ตัวเลือก) และรองรับคำสั่งเสียง

เปิดตัวด้วยรุ่นใหม่แกะกล่องสี่ประตูขนาดกลาง ติดตั้งมาพร้อมกับ BMW Intelligent Personal Assistant รองรับคำสั่งเสียง “Hey BMW” โดยไม่ต้องแตะปุ่มใด ๆ ทั้งสิ้น แล้วถ้าเกิดติดใจ คุณยังสามารถให้ผู้ช่วยดิจิทัล “He / She” ทำหน้าที่บอกข้อมูลเส้นทางและการใช้งานฟังชั่นต่าง ๆ ได้อีกด้วย ทั้งยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นอันชาญฉลาดอีกมากมาย สร้างความบันเทิงให้ผู้ขับขี่ตลอดเส้นทาง