Mercedes-Benz E-Class Coupe 2020 ใหม่ ปรับโฉมเฟซลิฟต์แล้ว

3647
0

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Mercedes-Benz ได้เผยโฉม E-Class เวอร์ชั่นเฟซลิฟต์ทั้งตัวถังแบบ Saloon และ Estate ไปเรียบร้อยแล้ว แต่ล่าสุดพวกเขาได้เสริมทัพด้วยรุ่น Coupe และ Cabriolet เพื่อต้อนรับฤดูร้อนที่กำลังมาถึงนี้

ก่อนหน้านี้ E-Class เวอร์ชั่น 4 ประตู มีการปรับเปลี่ยนไปจากเดิมพอสมควร โดยเมอเซเดส-เบนซ์ได้ยกเทคโนโลยีหลายอย่างของรุ่น 4 ประตู มาใส่ในรุ่น 2 ประตูเหล่านี้ด้วย เช่นเดียวกับรูปลักษณ์หน้าตาที่ดูใกล้เคียงกัน

ในรุ่นที่ไม่ใช่ AMG (แบบเวอร์ชั่นเปิดประทุนในภาพ) มีการออกแบบไฟหน้าให้ดูเพรียวบางยิ่งขึ้นรับกับกระจังหน้าทรงคว่ำดีไซน์ใหม่ พร้อมตัวถังที่มีสีให้เลือกเพิ่มขึ้นอีก 4 สี, ไฟหน้า-ไฟท้ายแบบ LED และล้ออัลลอยใหม่ ขณะที่ตัวแรงอย่าง AMG E53 4MATIC+ ก็ถูกออกแบบไปในทิศทางเดียวกัน แต่เสริมด้วยกระจังหน้า AMG, ปลายท่อไอเสียแบบ 4 ท่อ และดิฟฟิวเซอร์ด้านท้าย

E-Class รุ่น 4 ประตูมีการเปลี่ยนเครื่องยนต์และเทคโนโลยีต่างๆ กันยกใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นขุมพลังปลั๊กอินไฮบริดที่มีให้เลือกถึง 7 รุ่น พร้อมทั้งเพิ่มระบบไมลด์ไฮบริด 48 โวลต์ในรุ่นเครื่องยนต์สันดาป พ่วงกับเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ แต่ในรุ่นคูเป้มีให้เลือกเฉพาะเครื่องยนต์ดีเซลไมลด์ไฮบริด 191 แรงม้า ไปจนถึง 335 แรงม้า และเครื่องยนต์เบนซินไมลด์ไฮบริด 194 แรงม้า ไปจนถึง 268 แรงม้า ในรุ่น E450 4MATIC

E53 ยังคงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจที่สุดในขณะนี้ ด้วยเครื่องยนต์ 6 สูบ ความจุ 3.0 ลิตร พร้อมเทอร์โบและคอมเพรสเซอร์ไฟฟ้า ให้กำลังสูงสุด 429 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 520 นิวตัน-เมตร สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. เพียง 4.4 วินาทีในรุ่นคูเป้ และ 4.6 วินาทีในรุ่นเปิดประทุน และเราหวังว่าพวกเขาจะนำรุ่น E63 ขุมพลัง V8 มาใส่ในตัวถังคูเป้อีกครั้ง

ภายในห้องโดยสารของรุ่นคูเป้มีการตกแต่งใหม่เช่นกัน พร้อมระบบอินโฟเทนเมนท์ MBUX เจเนอเรชั่นล่าสุด ที่มีหน้าจอขนาด 10.25 นิ้ว จำนวน 2 จอตั้งอยู่เรียงกัน แต่คุณสามารถเลือกออปชั่นเป็นหน้าจอไวด์สกรีนขนาด 12.3 นิ้วได้

นอกจากนี้ ระบบความปลอดภัยต่างๆ ก็ถูกยกมาจากรุ่นซาลูนและเอสเตทแทบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผันตามคันหน้าที่สามารถเชื่อมต่อข้อมูลเข้ากับระบบจราจรได้ อีกทั้งยังมีพวงมาลัยพร้อมระบบสัมผัสแบบ Capacitive ที่ช่วยให้ตัวรถรู้ว่าคุณกำลังจับพวงมาลัยอยู่จริงๆ

ราคาจำหน่ายในสหราชอาณาจักรยังไม่ประกาศในขณะนี้ แต่ E-Class Coupe และ Cabriolet จะเริ่มวางจำหน่ายช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้เป็นต้นไป