Aston Martin DBX ใหม่ เอสยูวีสปอร์ตหรูคันแรกของค่าย ราคาเริ่ม 19.9 ล้าน

1254
0

Aston Martin DBX ใหม่ เอสยูวีสปอร์ตหรูคันแรกจากค่ายแอสตันฯ คันนี้ มีของเด็ดที่ทำให้น่าสนใจหลายประการ และสนนราคาเริ่มต้นที่ 19.9 ล้านบาท

Aston Martin DBX ใหม่ เอสยูวีคันแรกของค่ายรถที่ทุกคนรู้จักดีจากภาพยนตร์สายลับชื่อก้อง บัดนี้ ได้เผยโฉมอย่างเป็นทางการในประเทศไทย เพื่อให้ผู้สนใจได้ซื้อหาไปขับวาดลวดลายออกสู่ถนนให้ผู้คนได้มองตาม

ด้วยความที่แอสตัน มาร์ติน เชี่ยวชาญการทำรถสปอร์ตอันทรงเสน่ห์มาโดยตลอด พวกเขาจึงรังสรรค์ DBX ออกมามีรูปทรงสปอร์ตและหรูหรามีระดับตามแบบฉบับเอสยูวี โดยด้านหน้าคงเอกลักษณ์กระจังหน้าประจำแบรนด์ ส่วนด้าoท้ายมีลักษณะเหมือนก้นเป็ดกระดกขึ้น กับไฟเบรกที่ลากยาวตามแนวท้ายรถ ทั้งหมดทำให้รถคันนี้มีเสน่ห์ไม่เหมือนเอสยูวีสายหรูคันอื่น

ยิ่งไปกว่านั้น DBX มอบประตูปีกหงส์แบบ wrap around ป้องกันเสื้อผ้าเปื้อนขณะก้าวจากลงรถ ลงตัวกับล้อแม็กของ 22 นิ้ว จับคู่ยางพิเรลลี่ P ZERO ขนาด 285/40 R22 ที่ล้อหน้าและขนาด 325/35 R22 ที่ล้อหลังเพื่อสมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม

เมื่อเปิดประตูสู่ห้องโดยสารจะเห็นว่าเส้นสายทุกจุดยังคงความอ่อนช้อยหรูหรา อีกทั้งวัสดุตกแต่งยังใช้ของคุณภาพดี เริ่มจากหนังแท้หุ้มเบาะ Caithness ที่ทั้งหอมและมีสัมผัสนุ่มนวล ซึ่งมีการติดตั้งตามส่วนต่างๆ ภายในรถเป็นจำนวนมาก กับทริมตกแต่งอะลูมิเนียมแซมไว้เล็กน้อย และวัสดุสีดำเงาเสริมลุคเข้มยิ่งขึ้น

หน้าผู้ขับขี่มีจอแสดงข้อมูลสำคัญที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบได้หลากหลาย ส่วนหน้าจอสัมผัสตรงกลางขนาด 10.25 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay จากนั้นมองภาพรอบคันด้วยกล้อง 360 องศา ไปจนถึงไฟสร้างบรรยากาศรอบห้องโดยสารที่ปรับได้ 64 เฉดสี

หัวใจหลักรับหน้าที่โดยเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบคู่ V8 ความจุ 4.0 ลิตร กำลังสูงสุด 550 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 700 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ใน 4.5 วินาที ความเร็วสูงสุด 291 กม./ชม.

เจ้าของ DBX จะได้โหมดขับขี่ 5 แบบ ได้แก่ Terrain+, Terrain, GT, S และ S+ นอกจากนี้ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ มีระบบเฟืองท้ายควบคุมด้วยไฟฟ้า กับช่วงล่างแบบถุงลมที่สามารถปรับความสูงได้หลายระดับ

ใครกำลังสนใจอยากเป็นเจ้าของ DBX คันใหม่นี้ หากเลือกรุ่นพื้นฐานจะมีราคาเริ่ม 19.9 ล้านบาท แต่เชื่อได้ว่าหากได้ซื้อแล้วต้องจัดตัวเลือกเสริมให้สมฐานะกว่าเดิมแน่นอน