All-new Nissan X-Trail 2020 เผยโฉมครั้งแรกที่อเมริกา

1900
0

All-new Nissan X-Trail 2020 (Rogue) เจเนอเรชันที่ 4 เปิดตัวครั้งแรกในโลก ณ สหรัฐอเมริกา มาพร้อมรูปทรงภูมิฐานกว่าโฉมก่อน และยกระดับดีไซน์ภายในใหม่น่าใช้งาน

All-new Nissan X-Trail โฉมโมเดลเชนจ์หรือชื่อ Nissan Rogue ในตลาดอเมริกา เพิ่งเผยโฉมเจเนอเรชันที่ 4 ไปหมาดๆ โดยการมาคราวนี้ทำให้ตลาดคอมแพ็คเอสยูวีกลับมาดุเดือดอีกครั้ง โดยเจ้านี่มีความน่าสนใจจากนำทุกสิ่งมาผสมกันอย่างลงตัวเพื่อดึงดูดลูกค้าให้ซื้อหา

ดีไซน์ด้านหน้ายังคงกระจังหน้าทรง V-Motion มีการแยกโคมไฟหน้าแอลอีดีลงมาอยู่ด้านล่าง โดยไฟส่องสว่างเวลากลางวันกับไฟเลี้ยวอยู่เหนือไฟส่องสว่างแสงสีขาว แล้วยังสาดสีดำลงบนเสา A-pillar ช่วยให้หลังคาดูเหมือนลอยแยกจากท่อนล่างของรถ

ด้านข้างจะเห็นว่าลักษณะโดยรวมของ X-Trail ใหม่ มีทรงคล้ายกับกล่องสี่เหลี่ยม นั่นส่งอารมณ์ให้รถดูบึกบึนและภูมิฐานไปในตัว เมื่อเดินไปยังด้านหลังจะพบกับไฟท้าย LED อันมีโคมทรงเหลี่ยมคมมากกว่าโฉมก่อนหน้า

ภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบใหม่ยกระดับให้ดูดีขึ้นไปอีกขั้น มีอารมณ์เรียบง่ายแต่แข็งแกร่งด้วยเส้นสายที่คล้ายกับภายนอกรถ เบาะนั่งมีการหุ้มหนังลวดลาย Diamond Cut กับทริมตกแต่งลายไม้สีอ่อนเข้มต่างกันไปในแต่ละรุ่นย่อย นอกจากนี้ หัวเกียร์ยังเป็นแบบไฟฟ้าให้ความสะดวกสบายยามใช้งานอีกด้วย

ด้านหน้าของผู้ขับขี่มีมาตรวัดแบบ Full Digital ขนาด 12.3 นิ้ว ถัดมาพบจอสัมผัสขนาด 9 นิ้ว มาพร้อมระบบอินโฟเทนเมนท์ที่ให้การเชื่อมต่อ Apple CarPlay กับ Android Auto แถมด้วยชุดเครื่องเสียงชั้นดียี่ห้อ BOSE และเด็ดดวงด้วยหน้าจอ Head-up Display ขนาด 10.8 นิ้ว ซึ่งจัดว่าใหญ่ที่สุดในรถระดับเดียวกัน

ขุมพลังของโฉมอเมริกามีเพียงรุ่นเดียว นั่นก็คือเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบเรียง พร้อมหัวฉีดตรงกับระบบ e-VTC ฝั่งไอดี ขนาด 2.5 ลิตร กำลังสูงสุด 183 แรงม้า (PS) ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 245 นิวตันเมตร ที่ 3,600 รอบ/นาที ส่งพลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ Xtronic CVT ไปยังระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD แบบกระจายแรงขับเคลื่อนอัตโนมัติ พร้อมระบบ limited slip differential ที่ล้อหลัง

หัวใจด้านความปลอดภัยติดตั้งระบบ ProPilot ที่ใส่มาให้ตั้งแต่ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน ระบบแจ้งเตือนรถในมุมอับสายตา และอื่นๆ ซึ่งคล้ายกับที่มีอยู่บน X-Trail โฉมปัจจุบันเวอร์ชันขายไทย

สำหรับรายละเอียดของ X-Trail ใหม่ที่จะเข้าขายในเมืองไทยช่วงไหนนั้น มาร่วมลุ้นว่าเราจะได้ขุมพลังใดมาประจำการ