Acura TLX 2020 สปอร์ตซีดาน 276 แรงม้า เพื่อชาวอเมริกัน

979
0

Acura TLX 2020 ใหม่ สปอร์ตซีดานแบรนด์พรีเมียมในเครือฮอนด้า เปลี่ยนโฉมโมเดลเชนจ์ทั้งคันให้ถูกใจชาวอเมริกัน และวางเครื่องเทอร์โบ 2.0 ลิตร 276 แรงม้า

Acura TLX กับ TLX Type-S รุ่นโมเดลเชนจ์ใหม่หมดทั้งคันปี 2020 พลิกมาดสปอร์ตซีดานจากเดิมที่เส้นสายดูธรรมดา ให้กลายเป็นรถที่มีความดุดันแถมออกแบบได้เป็นเอกลักษณ์ พร้อมแล้วสำหรับการนำเสนอสู่ลูกค้าชาวอเมริกัน

TLX รุ่นล่าสุดได้รับการออกแบบใหม่ขึ้นมาเฉพาะ มิใช่แค่นำโครงสร้างของฮอนด้ามาปรับปรุงเปลี่ยนบางจุด เห็นได้จากเส้นสายรอบคันอันโฉมเฉี่ยวดุดันผสมกันลงตัว ตรงกระจังหน้ามาในลักษณะทรงห้าเหลี่ยม เข้าคู่กันกับโคมไฟหน้าแอลอีดีสไตล์เพรียวบาง และมีช่องรับอากาศที่เสริมให้ภาพรวมดูดียิ่งขึ้น

หันกลับไปยังท้ายรถจะพบเส้นสายที่ถ่ายทอดมาจากการออกแบบด้านหน้า โคมไฟท้ายมอบความเท่เห็นแล้วสะดุดสายตา ส่วนด้านล่างพบกับกันชนท้ายที่จัดใส่ชุดท่อไอเสียคู่หรือปลาย 4 รู และล้ออัลลอยมีตั้งแต่ขนาด 19-20 นิ้ว ขึ้นอยู่กับว่าเลือกรุ่นย่อยใด

ห้องโดยสารออกแบบใหม่หมดมีความสปอร์ตหรูทุกมิติ ใส่วัสดุตกแต่งให้เลือกมากมาย อาทิ หนังแท้มิลาโน่ ทริมลายไม้แท้ หรือลายอะลูมิเนียมสีเงิน นอกจากนี้ จอระบบอินโฟเทนเมนท์ให้มาในขนาด 7 นิ้วเป็นมาตรฐาน กรณีจ่ายเงินเพิ่มจะได้จอกลางกับจอแสดงข้อมูลหน้าผู้ขับขี่ขนาด 10.2 นิ้ว มาสองตำแหน่ง

ใต้ฝากระโปรงหน้าวางเครื่องเบนซินเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 276 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 380 นิวตันเมตร จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ควงระบบ Sequential SportShift ที่ทำให้เกียร์มีอัตราทดกว้างขึ้น และตอบสนองต่อการขับขี่สไตล์สปอร์ตได้เต็มอรรถรส

ระบบขับเคลื่อนล้อหน้าให้เป็นมาตรฐาน ส่วนระบบขับเคลื่อน AWD เจเนอเรชัน 4 ที่ส่งกำลัง 70% สู่ล้อหลังในยามใช้งานปกติได้นั้นมีเป็นออปชันเสริม

ประเด็นโครงสร้างนั้นทาง Acura ได้เพิ่มความสามารถในการทดแรงบิดตัวถังเพิ่มขึ้นอีก 50% และความแข็งแกร่งของช่วงล่างเพิ่มถึง 100% เมื่อติดตั้งลงบนตัวถังล่าสุด สาเหตุที่เป็นแบบนี้ก็เพราะมีการใช้วัสดุน้ำหนักเบาอย่างอะลูมิเนียม รวมถึงอื่นๆ ที่เข้ามาช่วยในเรื่องการจัดการน้ำหนักตัวรถ

ด้านความปลอดภัย TLX ใหม่ มีการจัดเต็มทั้งระบบป้องกันก่อนและหลังการชน รวมถึงระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่มาครบถ้วน แต่ไฮไลต์เด็ดอยู่ที่ถุงลมนิรภัยข้างเบาะผู้ขับขี่ฝั่งติดผู้โดยสาร ที่กางออกเมื่อรถถูกชนด้านข้างเพื่อป้องกันมิให้ร่างกายของผู้ขับขี่และผู้โดยสารตอนหน้ากระแทกกัน

ราคาจำหน่ายของ Acura TLX เริ่มต้นประมาณ $35,000 (ราว 1,114,000 บาท) โดยจะเริ่มผลิตจากโรงงานในสหรัฐอเมริกาและส่งมอบถึงดีลเลอร์ช่วงเดือนกันยายนปีนี้