ต่อภาษีรถยนต์ “เสาร์-อาทิตย์” ที่ไหนได้บ้าง?

10470
0

การต่อภาษีรถยนต์ เสาร์-อาทิตย์ สามารถเข้าไปดำเนินเรื่องที่ไหน รวมถึงมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง บทความนี้พร้อมชี้แจงให้ทุกท่านเข้าใจได้ง่ายๆ

บางครั้งการนำรถไปทำเรื่องต่อภาษีในวันทำงานจันทร์ถึงศุกร์ ก็เป็นเรื่องยากลำบากสำหรับใครหลายคน หากการต่อภาษีรถยนต์ทำได้ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ นั่นคงเป็นทางออกที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว ดังนั้น เราจึงมาเผยทุกสถานที่ที่คุณสามารถนำรถไปต่อภาษี รวมถึงขั้นตอนสำคัญตั้งแต่เริ่มจนเสร็จสิ้น

ต่อภาษีวันเสาร์-อาทิตย์ในห้างมีที่ไหนบ้าง?

หากคุณเป็นคนชอบเดินห้างไปหาซื้อของใช้หรือรับประทานอาหาร ก็สามารถไปดำเนินการต่อภาษีรถยนต์ได้ในห้างสรรพสินค้าหลายแห่ง ซึ่งทากรมการขนส่งทางบกได้ทำโครงการ Shop Thru For Tax เพื่อบริการประชาชนในทุกๆ วันไม่เว้นแม้แต่วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ โดยมีที่ไหนบ้างนั้นอยู่ด้านล่างนี้

– ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี เขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนวน 14 สาขา ได้แก่ ลาดพร้าว, รามอินทรา, รัชดาภิเษก, บางปะกอก, เพชรเกษม, สุขาภิบาล 3, อ่อนนุช, แจ้งวัฒนะ, สำโรง, บางบอน, สุวินทวงศ์,  สมุทรปราการ, บางใหญ่ และบางนา โดยเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.00 น.
– ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 – 18.00 น.
– ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขารามอินทรา เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น.
– ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขาลาดพร้าว เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น.
– ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขาเวสต์เกต เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.
– ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขาแจ้งวัฒนะ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-17.30 น.
– ห้างสรรพนสินค้าเซ็นทรัล สาขาศาลายา เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-18.30 น.
– ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค ถนนศรีนครินทร์ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น.

หลักฐานที่ใช้ในการต่อภาษี

เอกสารในการใช้ต่อภาษีรถยนต์วันเสาร์-อาทิตย์ เหมือนกับที่ใช้ตอนไปสำนักงานขนส่งทุกประการ โดยผู้อ่านสามารถต่อภาษีล่วงหน้าได้ไม่เกิน 3 เดือน ขาดได้ไม่เกิน 3 ปี และเอกสารสำคัญต้องใช้อะไรบ้างนั้นมีรายการดังต่อไปนี้

– ใบคู่มือจดทะเบียนรถหรือสำเนา
– พรบ. ประกันภัยภาคบังคับ
– หนังสือรับรองการตรวจสภาพรถจากสถานตรวจสภาพรถเอกชน (ตรอ.) เฉพาะรถเก๋ง รถตู้ รถปิคอัพ และรถสองแถวที่จดทะเบียนตั้งแต่ 7 ปีขึ้นไป และรถจักรยานยนต์ที่จดทะเบียนตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป
– หนังสือรับรองการตรวจ และทดสอบส่วนควบและเครื่องอุปกรณ์ กรณีรถใช้ก๊าซธรรมชาติอัดเป็นเชื้อเพลิง

เพียงเวลาอันน้อยนิดกับเอกสารไม่กี่อย่าง คุณก็สามารถต่อภาษีรถยนต์ประจำปีโดยไม่ต้องลางานช่วงวันธรรมดา เพราะต่อภาษีวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ช่วยให้คุณใช้เวลากับครอบครัวได้คุ้มค่าที่สุด ทั้งกิน เที่ยว ชอปปิง และจ่ายภาษี