Car News

Featured

Featured

เอ... เราจะอธิบายเกี่ยวกับ Polaris Slingshot คันนี้อย่างไรดี? บิ๊กไบค์ 3 ล้อดีไหมนะ? หรือจะเป็น...

Jannarelly Design-1 UK Edition ใหม่ แพงกว่า Porsche 911 เสียอีก

Jannarelly เปิดตัว Design-1 เวอร์ชั่นพิเศษที่เรียกว่า UK Edition จำนวนทั้งหมด 5 คัน เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสที่จะกำลังจะวางจำหน่ายในอังกฤษ Design-1 เป็นรถโรดสเตอร์ดีไซน์ย้อนยุคน้ำหนักเบาพร้อมระบบขับเคลื่อนล้อหลัง ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกเมื่อปี 2016 ติดตั้งเครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.5 ลิตร มีกำลังสูงสุดอยู่ที่ 325 แรงม้า (BHP) ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6...

หรือนี่จะเป็นต้นแบบ Ferrari บินได้แห่งอนาคต?

ปัจจุบันเราพอมองเห็นอนาคตของ Ferrari โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งหมอดู ไม่ว่าจะเป็นรถไฮบริดจำนวนอีกหลายรุ่นต่อจาก SF90 และรถ SUV ที่เรียกว่า Purosangue ที่คาดว่าจะเปิดตัวราวปี 2022 ที่จะถึงนี้ แต่เหนือไปกว่านั้น คุณอาจได้เห็นโดรนสมรรถนะสูงพร้อมขุมพลัง V12 เช่นเดียวกับที่ปรากฏในภาพก็เป็นได้ อันที่จริงโดรนลำนี้ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับบริษัทเฟอร์รารี่เลยแม้แต่น้อย หากแต่เป็นผลงานจากสำนักออกแบบ Lazzarini ที่ตั้งอยู่ในประเทศอิตาลี มันมีชื่อเรียกว่า FD-One และได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากรถเฟอร์รารี่ในยุคปี 1950 ซึ่งมีรูปลักษณ์ใกล้เคียงกับรถแข่ง...

BMW เพิ่มรุ่น 318i พร้อมขุมพลัง 2.0 ลิตร 156 แรงม้าในยุโรป

BMW เพิ่มทางเลือกในตระกูล 3-Series ด้วยรุ่น 318i ใหม่ พร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 156 แรงม้า (PS) ในตลาดยุโรป BMW 318i เริ่มวางจำหน่ายในตลาดยุโรปแล้ว ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ TwinPower Turbo ความจุ 2.0 ลิตร...

รวม 9 รถเปิดประทุนสุดประหลาดที่เห็นแล้วต้องพูดว่า “คิดได้ไงเนี่ย?”

1.Nissan Micra C+C เราไม่เคยมองว่า Nissan Micra ที่มีไฟหน้ากลมโตแบบตั๊กแตนเป็นรถที่ดูสวยเลย เราจึงแปลกใจว่าพวกเขายังมีความกล้าพอที่จะเฉือนหลังคาออกให้ดูคล้ายกับรถกระบะของตุ๊กตาบาร์บี้ อีกทั้งยังมีตัวถังสีชมพูให้เลือกอีกต่างหาก ใครเล่าจะเชื่อว่ารถคันนี้ถูกสร้างขึ้นโดยบริษัทเดียวกับที่ทำ GT-R ออกมา   2.Lexus IS-C Lexus IS โฉมก่อนถือเป็นตัวเลือกที่มักโดนตัดทิ้งเป็นอันดับแรก เพราะมีตัวเลือกอย่าง BMW 3-Series, Mercedes-Benz C-Class, Volvo S60 รวมไปถึง Alfa Romeo...

Hennessey Venom F5 แข็งแรงยิ่งกว่า Bugatti Chiron เสียอีก

หากคุณพอจำข่าว Bugatti Chiron ที่สามารถทำสถิติความเร็วสูงสุด 300 ไมล์ต่อชั่วโมงได้ ซึ่งถือเป็นเจ้าแรกในกลุ่ม Big Four นอกเหนือไปจาก Koenigsegg, SCC และ Hennessey แล้วล่ะก็ ล่าสุดถึงคราวของ John Hennessey ที่ออกมาเผยรายละเอียดแชสซีส์ที่ทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ของ Venom F5 ซึ่งระบุว่าสามารถฉีกสถิติของ Chiron ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 310...

Toyota ทุ่มเงินสร้าง “แท็กซี่บินได้” มูลค่ากว่า 1.2 หมื่นล้านบาท

Toyota Motor Corporation ผู้ผลิตรถยนต์และรถกระบะระดับโลก ประกาศลงทุนในบริษัท Joby Aviation ซึ่งเป็นผู้ผลิตเฮลิคอปเตอร์ที่คุณเห็นในภาพด้านบนนี้ ด้วยเม็ดเงินลงทุนกว่า 394 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 12,000 ล้านบาท) เฮลิคอปเตอร์ของ Joby ถูกระบุว่าเป็นอากาศยานขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าที่สามารถออกตัวและลงจอดในแนวดิ่งได้ (eVTOL - Electric Vertical Take-Off and Landing) ซึ่งบริษัทที่ตั้งอยู่ในเมืองซานตาครูสแห่งนี้จะเริ่มให้บริการแท็กซี่บินได้ตั้งแต่ปี...

Featured

Featured

Genesis GV80 2020 ใหม่ เอสยูวีหรูจากเกาหลีใต้เปิดตัวแล้ว

Genesis เป็นค่ายรถยนต์หรูในเครือ Hyundai เช่นเดียวกับแบรนด์ Lexus ของ Toyota ซึ่งเคยมีแผนผลิตรถเอสยู…

Volkswagen T6.1 รุ่นพิเศษปรับจูนโดยสำนักแต่ง ABT

Volkswagen T6.1 เพิ่งเปิดตัวในสหราชอาณาจักรไปหมาดๆ พร้อมกับการเปิดตัว Caravelle, California และ Transporter ใหม่ หากคุณใส่ใจเสียหน่อยก็จะพบว่ามันมีวิ่งอยู่แทบทุกที่แล้ว แต่หากคุณไม่ชอบความจำเจ และอยากแตกต่างอย่างมีสไตล์แล้วล่ะก็ สำนักแต่ง ABT จากเยอรมนีก็ได้ประกาศเปิดตัวชุดแต่งสำหรับรถแวนจากโฟล์คสวาเกนรุ่นใหม่นี้โดยเฉพาะ เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร TDI มีการจูนกล่องอีซียูให้รีดกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 223 แรงม้า จากเดิม 196 แรงม้า และแรงบิดเพิ่มขึ้นเป็น...

Lamborghini Urus ทำสถิติยอดจำหน่ายสูงสุดของลัมโบร์กินีในปี 2019

หากคุณคิดว่าโรงงานของ Lamborghini ตั้งอยู่ในหมู่บ้านอันเงียบสงบของอีตาลี ที่มีพวกขาซิ่งชอบไปอาละวาดด้วยเสียงเครื่องยนต์อยู่เป็นครั้งคราวแล้วล่ะก็ ลืมไปได้เลย เพราะนี่คือปี 2020 ที่ Lamborghini กลายเป็นผู้ผลิตรถเอสยูวีเต็มตัว แถมยังประสบความสำเร็จมากเสียด้วย! Lamborghini เผยยอดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในปี 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าน่าตกใจอย่างยิ่ง เพราะแม้ตลาดรถยนต์ในจีนจะประสบปัญหาการหดตัวเนื่องจากสงครามการค้า แต่ Lamborghini สามารถส่งมอบรถยนต์ไปได้ถึง 8,205 คันเมื่อปีที่แล้ว เพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 43 เปอร์เซ็นต์ เรายังแปลกใจว่าเซิร์ฟเวอร์ของอินสตาแกรมไม่ล่มได้อย่างไร ยอดจำหน่ายที่เพิ่มขึ้นส่วนหนึ่งมาจากตลาดอเมริกาที่มียอดขายรวมเกือบ...

Porsche 718 Cayman GTS ใหม่ เอาเครื่องยนต์ 6 สูบกลับมาแล้ว

เรื่องนี้เราคงโทษปอร์เช่ที่ไม่ยอมฟังเสียงลูกค้าอย่างเดียวไม่ได้ หากแต่พวกเขาถูกบีบจากมาตรการสุดเข้มงวดของรัฐบาลด้วยเช่นกัน แต่ล่าสุด Boxster และ Cayman ก็ได้เครื่องยนต์ 6 สูบกลับมาแล้ว! หากคุณติดตามข่าวคราวรถยนต์มาโดยตลอด คงจะทราบข่าวเกี่ยวกับการปลดเครื่องยนต์ 6 สูบ ใน 718 Cayman และ 718 Boxster ออก แล้วใส่เครื่องยนต์เทอร์โบ 4 สูบลงไปแทน ซึ่งแม้ว่าจะช่วยให้ประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้น แต่ก็แลกมาด้วยเสน่ห์ของรถสปอร์ตเครื่องยนต์วางกลางที่ขาดหายไป แต่ล่าสุด...

Bentley Mulsanne 6.75 Edition ใหม่ รุ่นพิเศษก่อนยุติการวางจำหน่าย

ทุกท่านโปรดยืนสงบนิ่งให้กับ Bentley Mulsanne ที่กำลังจะกลายเป็นประวัติศาสตร์ในเร็ววันนี้ เอาล่ะ! นั่นอาจไม่ได้ทำให้คุณรู้สึกเสียใจเท่าไหร่นัก เพราะ Bentley คันโตก็เป็นได้แค่เพียงรถในฝันของมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ แต่การที่ Mulsanne กำลังจะถูกยุติการวางจำหน่าย ก็ถือเป็นการยุติตำนานระดับไอออนของอังกฤษด้วยเช่นกัน ใช่แล้ว! เครื่องยนต์ Rolls-Royce-Bentley L-Series V8 ขนาด 6.75 ลิตร ซึ่งพัฒนามาตั้งแต่ปี 1959 กำลังจะยุติการผลิตลงไปพร้อมๆ กับการจากไปของ...

BMW 7-Series 2020 (LCI) ใหม่ เคาะราคาจำหน่ายเริ่ม 6,139,000 บาท

BMW 7-Series 2020 (LCI) ใหม่ เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในไทย เลือกได้ทั้งรุ่น 730Ld sDrive M Sport และ 730Ld sDrive M Sport (ประกอบในประเทศทั้ง 2 รุ่น) เคาะราคาจำหน่าย 6,139,000 - 6,439,000 บาท ดีไซน์ด้านหน้าของ...

Honda N-BOX ขึ้นแท่นรถยนต์ขายดีที่สุดในญี่ปุ่นแห่งปี 2019

รถยนต์ขายดีที่สุดในสหราชอาณาจักรเมื่อปี 2019 ก็คือ Ford Fiesta ด้วยยอดจดทะเบียนถึง 77,833 คัน เอาชนะ Volkswagen Golf ไปได้อย่างขาดลอย แต่นั่นเทียบไม่ได้เลยกับรถยนต์ขายดีที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งมียอดจำหน่ายสูงถึง 253,500 คัน แต่เราขอหมายเหตุด้วยว่าประชากรของญี่ปุ่นสูงกว่าสหราชอาณาจักรถึง 2 เท่าด้วยเช่นกัน ยอดจำหน่ายรถยนต์จำนวนกว่า 253,500 คันดังกล่าว ล้วนแต่เป็นรถ Kei car...

Toyota Supra Fuji Speedway Edition ใหม่ รุ่นพิเศษเพียง 200 คัน

Toyota Supra ใหม่ มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์ 6 สูบเทอร์โบ ขนาด 3.0 ลิตร และเครื่องยนต์ 4 สูบเทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร ภายนอกของทั้งคู่แทบไม่มีความแตกต่างใดๆ ไม่ว่าจะเป็นปลายท่อไอเสีย แม้กระทั่งสัญลักษณ์ 2.0 ด้านท้าย ซึ่ง Supra ที่ปรากฏในภาพเป็นรุ่นพิเศษที่เรียกว่า “Fuji Speedway...

LATEST NEWS, REVIEWS, EXCLUSIVES

TRENDING