Car News

Featured

Featured

Dodge Durango SRT Hellcat 2020 ใหม่ รถอเนกประสงค์จากโรงงานพลัง 720 แรงม้า...

Tecnomar for Lamborghini 63 ใหม่ เรือยอร์ชหรูขุมพลัง 4,000 แรงม้า

คุณรู้หรือยังว่า Lamborghini หันมาผลิตเรือบ้างแล้ว อันที่จริงพวกเขาจับมือกับผู้ผลิตเรือยอร์ชชื่อว่า The Italian Sea Group จนได้มาเป็น “Tecnomar for Lamborghini 63” ที่คุณเห็นอยู่นี้ เรือยอร์ชขนาด 63 ฟุตนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก Sián FKP 37 ซึ่งเป็นไฮเปอร์คาร์ขุมพลังไมลด์ไฮบริดรุ่นพิเศษของลัมโบร์กินี โดยไฮเปอร์คาร์คันดังกล่าวติดตั้งเครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.5...

Honda Civic Type R จากสำนักแต่ง Mugen เผยโฉมที่ญี่ปุ่น

โดยปกติแล้ว FK8 Honda Civic Type R ก็ถือเป็นรถที่โดดเด่นอยู่แล้ว แต่สำนักแต่ง Mugen จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1973 โดย Hirotoshi ผู้เป็นลูกชายของ Soichiro Honda กลับเห็นว่ารถรุ่นนี้ยังไม่โดดเด่นพอ Mugen ปล่อยชุดแต่งแอโรไดนามิกจำนวนหลายชิ้นสำหรับ Honda Civic Type R โฉมปัจจุบัน...

MG ZS 2020 รุ่นไมเนอร์เชนจ์โฉมอังกฤษเปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการ

MG ZS 2020 ใหม่ รุ่นไมเนอร์เชนจ์เข้าไปขายอังกฤษด้วยการวางเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร จับคู่เกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเปิดราคาเพียง 6 แสนบาท MG ZS 2020 ใหม่ โฉมไมเนอร์เชนจ์ได้คราวกลับไปขายยังประเทศต้นกำเนิดแบรนด์ ด้วยรูปลักษณ์อันสดใหม่ทั้งด้านนอกด้านใน ภายใต้สโลแกน fantastic evolution สืบสานความสำเร็จจากโมเดลก่อนหน้า การตกแต่งภายนอกได้เหมือนกับ ZS โฉมไทยที่เพิ่งเปิดตัวไปทุกประการ...

ขนส่งเปิดให้ต่อใบขับขี่หมดอายุเกิน 1 ปี โดยไม่ต้องสอบข้อเขียน

ใครต้องการ "ต่อใบขับขี่หมดอายุเกิน 1 ปี" ตอนนี้กรมการขนส่งทางบกออกมาตรการเยียวผู้ได้รับผลกระทบช่วงไวรัสระบาด ซึ่งอนุญาตให้ต่อโดยไม่ต้องสอบข้อเขียน จากปัญหาไวรัสโควิด-19 ระบาดจนทำให้การติดต่อราชการถูกระงับอยู่พักใหญ่ บัดนี้ ได้มีมาตรการเยียวยาประชาชนที่ใบอนุญาตขับขี่หมดอายุช่วงกรมการขนส่งทางบกงดให้บริการ โดยแบ่งหัวข้อออกเป็นดังนี้ สำหรับประชาชนที่ใบขับขี่หมดอายุเกิน 1 ปี ในระหว่างวันที่ 31 มีนาคม - 30 กันยายน 2563 สามารถเข้ารับใบขับขี่ใหม่โดยไม่ต้องเข้ารับการสอบข้อเขียน เพียงแค่ทดสอบสมรรถภาพร่างกาย และอบรมภาคทฤษฎี ส่วนใครก็ตามใบขับขี่หมดอายุเกิน 3 ปี...

Suzuki Across 2020 ใหม่ ร่างแฝดของ Toyota RAV4 เผยโฉมแล้วที่ยุโรป

Suzuki Across 2020 ใหม่ เอสยูวีขุมพลังปลั๊กอินไฮบริดร่างฝาแฝดของ Toyota RAV4 ได้เผยโฉมอย่างเป็นทางการที่ยุโรปเรียบร้อยแล้ว Suzuki Across ใหม่ หรือใครดูก็รู้ได้ทันทีว่าเจ้านี่คือ Toyota RAV4 ที่มาแปะตรายี่ห้อซูซูกิแทน ซึ่งคอมแพ็คเอสยูวีขุมพลังปลั๊กอินไฮบริดคันนี้คือผลแห่งความสำเร็จครั้งแรก ที่โตโยต้ากับซูซูกิได้ประกาศไว้เมื่อปีก่อนว่าจะร่วมมือกัน หากคุณถามหาว่าอะไรคือความแตกต่างระหว่าง Across กับ RAV4 ขอให้ดูเริ่มจากกระจังหน้าที่ปรับไซส์ใหญ่ขึ้น พร้อมกับโคมไฟหน้า LED ลักษณะเพรียวบาง ทว่าบริเวณด้านข้างไปจนถึงท้ายรถ...

Baojun E300 กับ E300 Plus อีวีคาร์ไซส์มินิเผยโฉมเป็นทางการแล้ว

Baojun E300 กับ E300 Plus รถเล็กหัวใจไฟฟ้าสุดน่ารักเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว โดยสามารถวิ่งได้ไกลสุด 305 กม. และทำราคาเริ่มต้นราว 285,000 บาท ทุกคนทราบดีว่าเมืองจีนเต็มไปด้วยรถยนต์ไฟฟ้าจำนวนมาก ซึ่งล่าสุด Baojun E300 กับ E300 Plus อีวีคาร์ไซส์มินิเพิ่งเปิดตัวใหม่ ด้วยราคาเริ่มต้นเบากระเป๋าเพียงไม่กี่แสนบาทเท่านั้น ความต่างของสองคันนี้คือมิติตัวถัง โดย E300 มีความยาว 2,625...

Featured

Featured

6 จุดเด่นของ Ford Ranger Raptor ที่หาไม่ได้จากกระบะรุ่นไหนๆ

เมื่อพูดถึงตลาดรถกระบะ หลายคนมักนึกถึงรถที่ถูกนำไปใช้งานเพื่อการพาณิชย์เป็นหลัก แต่แบรนด์อเมริกันอย่…

Bentley Bentayga 2020 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ วางขุมพลังเบนซิน V8 กำลัง 549 แรงม้า

Bentley Bentayga 2020 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ เอสยูวีหรูคันขายดีของเบนท์ลีย์รุ่นปรับโฉม เริ่มต้นด้วยเครื่องเบนซินเทอร์โบคู่ V8 ความจุ 4.0 ลิตร 549 แรงม้า Bentley Bentayga ไมเนอร์เชนจ์ โมเดลปี 2020 หนึ่งในรถยนต์รุ่นสร้างยอดขายอันดับสูงสุดประจำแบรนด์เบนท์ลีย์ ถึงคราวปรับเปลี่ยนโฉมภายนอกใหม่ให้น่าสนใจขึ้น หลังจากเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา เบื้องต้นเห็นชัดเจนว่า Bentayga ได้รับดีไซน์ล่าสุดมาจากรถในเครืออย่าง Continental...

Suzuki XL7 2020 ใหม่ แต่งเต็มสไตล์ครอสโอเวอร์ เคาะราคา 779,000 บาท

Suzuki XL7 2020 ใหม่ ครอสโอเวอร์ 7 ที่นั่ง พร้อมขุมพลังเบนซิน 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 105 แรงม้า เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว เคาะราคา 779,000 บาท Suzuki XL7 ใหม่ ถูกระบุว่าเป็น “Multi-dynamic Crossover” โดยใช้พื้นฐานมาจาก Ertiga...

Ineos Grenadier ใหม่ ออฟโรดสายดิบตัวแทน Defender แห่งอดีต

หากคุณเริ่มรู้สึกคิดถึง Land Rover Defender โฉมเก่าแล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้รู้จักกับ Ineos Grenadier ใหม่ ที่อาจทำให้คุณรู้สึกตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น ยอมรับมาเสียดีๆ ว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่มักดื่มหนักจนเมาหัวปักหัวปำ พล่ามถึงไอเดียธุรกิจที่ดูเป็นไปไม่ได้ ก่อนจะตื่นขึ้นมาพร้อมอาการเวียนหัวอย่างหนัก แล้วคิดได้ว่าเมื่อคืนเมาแอ๋เสียจนกลับบ้านแทบไม่ถูก เอาจริงๆ พวกเราก็เป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกัน แต่นั่นไม่ใช่กับ Jim Ratcliffe นักวิศวกรเคมีและมหาเศรษฐีอันดับที่ 5 ของอังกฤษ ที่พลางโศกเศร้ากับการจากไปของ Land Rover...

4 วิธีป้องกันหนูกัดสายไฟรถทำอย่างไร?

หากคุณกำลังประสบปัญหา หนูกัดสายไฟรถ ที่ทำให้เสียเงินค่าซ่อมจำนวนไม่น้อย วันนี้จึงเรามี 4 วิธีป้องกันมิให้เจ้าสัตว์ตัวเล็กเข้าไปอาศัยในห้องเครื่องยนต์ ปัญหาหนูกัดสายไฟรถคือเรื่องที่เจ้าของรถทุกคนพบเจอได้ไม่ว่าอยู่ที่ใด แม้ว่าสัตว์ตัวเล็กชนิดนี้ไม่ได้ก่อให้เกิดความเสียหายทันที แต่เพื่อเป็นการตัดไฟตั้งแต่ต้นลมเราจึงเสนอ 4 วิธีป้องกันที่ช่วยให้รถของคุณปลอดภัย เข้าใจสาเหตุที่หนูเข้ามากัดสายไฟรถ ก่อนจะไปดูวิธีป้องกันต้องเข้าใจก่อนว่าทำไมหนูถึงชอบกัดสายไฟรถโดยเฉพาะบริเวณห้องเครื่องยนต์? นั่นเกิดขึ้นเพราะความร้อนจากการทำงานของเครื่องที่หลงเหลืออยู่เมื่อคุณจอดรถ ห้องเครื่องจึงแปรเปลี่ยนเป็นบ้านชั้นเลิศไว้ให้เจ้าพวกนี้ได้พักพิง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูฝนกับฤดูหนาวซึ่งมีอากาศเย็นกว่าปกติ หรือรถบางคันที่จอดมากกว่าขับเป็นเวลานานมักพบว่าครอบครัวหนูชอบเข้าไปทำรัง กอปรกับรถยนต์รุ่นใหม่ๆ มีเปลือกสายไฟที่ทำจากวัสดุอันมีส่วนผสมจากธรรมชาติ จึงเปรียบเสมือนกับขนมทานเล่นของเหล่าหนู อย่างไรก็ตาม แม้ว่าหนูมิได้หิวถึงขั้นต้องกินพวกมันก็จะกัดสายไฟอยู่ดี เนื่องจากเจ้าพวกนี้เป็นสัตว์ฟันแทะที่ต้องหาอะไรเหลาฟันให้สั้นอยู่เสมอ หวยเลยไปออกที่สายไฟในห้องเครื่องยนต์นั่นเอง 1.จอดรถให้ห่างจากถังขยะ ท่อระบายน้ำ และหมั่นทำความสะอาดบริเวณรอบรถ เริ่มกันด้วยหลีกเลี่ยงการจอดรถในสถานที่สุ่มเสี่ยงซึ่งเจ้าพวกหนูจะปีนขึ้นสู่รถ เช่น ถังขยะ...

Dodge Challenger R/T Scat Pack แต่งไวด์บอดี้ด้วยฝีมือ NAP Exclusive

Dodge Challenger R/T Scat Pack สปอร์ตตัวแรงคันนี้ติดชุดแต่งสไตล์ไวด์บอดี้จาก NAP Exclusive ที่ใครเห็นแล้วคงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอย่างหล่อ NAP Sportauspuff Manufaktur สำนักแต่งจากเยอรมณีผู้เชี่ยวชาญการทำท่อไอเสียเพิ่มสมรรถนะและสุ้มเสียงให้ไพเราะ ได้เผยโฉม NAP Exclusive ไลน์ชุดแต่งรถใหม่ของบริษัท ซึ่งเปิดตัวด้วยการนำ Dodge Challenger R/T Scat Pack มาเสริมหล่อดึงดูดสายตาขาซิ่ง ภายใต้สโลแกน...

Volkswagen Tiguan 2020 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่เผยโฉมแล้ว

ในปี 2019 ที่ผ่านมา มรรถ Volkswagen Tiguan ออกจากสายการผลิตทุกๆ 35 วินาที จากโรงงานทั้งหมด 4 แห่งทั่วโลก แสดงให้เห็นว่าตลาดครอสโอเวอร์ได้รับความนิยมมากขนาดไหน บัดนี้ Volkswagen Tiguan เจเนอเรชันที่ 2 ถูกปล่อยเวอร์ชั่นเฟซลิฟต์ออกมาแล้ว เห็นได้ชัดว่าพวกเขาพยายามไม่เปลี่ยนแปลงอะไรไปจากเดิมมากนัก เรียกว่าเป็นหลักสูตรการเฟซลิฟต์ขั้นพื้นฐานก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นกันชนหน้า-หลังใหม่, ไฟหน้าใหม่, ระบบอินโฟเทนเมนท์ใหม่ และเครื่องยนต์ใหม่ VW...

รีวิว Land Rover Defender 2020 ใหม่ ตำนานออฟโรดขนานแท้กลับมาแล้ว

Land Rover Defender ถือเป็นรถอเนกประสงค์ในตำนานของแลนด์โรเวอร์มาตลอดระยะเวลากว่า 71 ปีที่ผ่านมา ล่าสุด พวกเขาได้ทำการเปลี่ยนโฉมครั้งยิ่งใหญ่เพื่อให้รถรุ่นนี้มีรูปลักษณ์สอดคล้องกับยุคสมัยแห่งศตวรรษที่ 21 แต่ถึงกระนั้น รถรุ่นนี้ก็ยังคงความสมบุกสมบันและจิตวิญญาณความเป็นออฟโรดแท้ๆ ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ จุดกำเนิดของ Land Rover Defender เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ปี 1948 ซึ่ง Land Rover ได้ทำการเปิดตัวรถคันแรกในงานมอเตอร์โชว์กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยใช้ชื่อว่า Land...

LATEST NEWS, REVIEWS, EXCLUSIVES

TRENDING